Đặt tên con trai

Đặt tên con trai

Hầu hết các ông bố bà mẹ sau khi con chào đời sẽ nghĩ đến việc nên đặt tên con là gì? Đặt tên con như thế nào để con có thể gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu các bạn còn đang băn khoăn những điều này thì hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây để được gợi ý những cách đặt tên cho con trai hay và ý nghĩa năm 2021 nhé.

Mục lục bài viết

 • Con trai sinh năm Tân Sửu 2021 và những điều cần biết
  • Con trai sinh năm 2021 có mệnh gì?
  • Tính cách bé trai năm 2021
 • Nguyên tắc cần nhớ trước khi đặt tên cho con
 • Gợi ý đặt tên con trai theo phong thủy
  • Đặt tên con trai theo phong thủy Ngũ hành
  • Đặt tên con trai hợp phong thủy theo tam hợp
  • Đặt tên con trai hợp phong thủy bổ khuyết tứ trụ
 • Đặt tên con trai theo tháng sinh
  • Bé trai sinh vào tháng 1
  • Bé trai sinh vào tháng 2
  • Bé trai sinh vào tháng 3
  • Bé trai sinh vào tháng 4
  • Bé trai sinh vào tháng 5
  • Bé trai sinh vào tháng 6
  • Bé trai sinh vào tháng 7
  • Bé trai sinh vào tháng 8
  • Bé trai sinh vào tháng 9
  • Bé trai sinh vào tháng 10
  • Bé trai sinh vào tháng 11
  • Bé trai sinh vào tháng 12
 • Đặt tên con trai sinh năm 2021 hay và ý nghĩa theo họ Nguyễn, Trần, Lê,…
  • Đặt họ và tên cho con trai họ Nguyễn hay và ý nghĩa
  • Đặt Họ và tên cho con trai họ Bùi hay và ý nghĩa
  • Đặt Họ và tên cho con trai họ Trần hay và ý nghĩa
  • Đặt họ và tên con trai theo họ Lê

Con trai sinh năm Tân Sửu 2021 và những điều cần biết

Bé trai sinh năm 2021 là năm Tân Sửu các bé thuộc tuổi con trâu. Những bé chào đời vào năm 2021 sẽ có mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ tức là Đất trên vách). Tính theo lịch dương sẽ từ ngày 12.2.2021 đến ngày 31.02.2022.

Xem thêm: ý nghĩa tên con trai

Con trai sinh năm 2021 có mệnh gì?

Mệnh Thổ này tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Mộc. Bố hoặc mẹ thuộc 2 mệnh khắc trên thì nên tránh sinh con vào năm 2021 vì thường sẽ mang đến tai ương và điềm dữ cho cả 2 mệnh.

Màu vàng, màu nâu, màu trắng, bạc và kem chính là những màu may mắn của mệnh này.

Tính cách bé trai năm 2021

Những bé trai được sinh vào năm 2021 thường sẽ có tính cách ôn hòa và rất yêu thích sự an toàn trong cuộc sống. Là những chàng trai luôn sống chan hòa và yêu thương gia đinh sâu sắc nhưng vẫn có những chính kiến và nguyên tắc riêng của mình

Ngoài ra các bé trai được sinh trong năm này cũng sẽ có tính cách trầm tính tuy nhiên lại có rất nhiều hoài bão và hy vọng. Những chàng trai này luôn mong muốn nỗ lực để có thể đặt được nhiều thành tích tốt đẹp dựa trên những cố gắng và chăm chỉ của bản thân

Bên cạnh đó, các bé trai được sinh trong năm 2021 có cung mệnh Nam là Càn Kim được ông Quan Đế độ mạng. Chính vì thế bố mẹ bên dựa vào tên hoặc tính cách để có thể đem lại nhiều may mắn và những điều tốt đẹp cho bé sau này.

Nguyên tắc cần nhớ trước khi đặt tên cho con

Đặt tên cho con là một việc vô cùng quan trọng trong văn hóa người Việt. Một số người đặt tên con theo ý nghĩa còn một số người đặt tên con theo trào lưu lại có người lại đặt tên cho con theo phong thủy và có người chọn cho con những cái tên đơn giản để sau này dễ nuôi. Tuy nhiên khi đặt tên cho con bố mẹ cũng cần phải chú ý một số nguyên tắc sau:

 • Các ba mẹ không đặt tên xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác và không nên đặt tên con trùng với tên ông bà, tổ tiên hay những người đã khuất trong dòng họ hoặc những người thân cận trong họ hàng.

 • Không nên đặt tên con có ý nghĩa dễ gây hiểu lầm, khó nghe, ý nghĩa không rõ ràng và không đặt tên bằng số, ký tự.

 • Phải đặt tên con bằng tiếng Việt.

 • Ba mẹ nên hạn chế từ đồng âm.

 • Ngoài ra tên con trai phải thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính.

 • Lưu ý không đặt tên con mang ý nghĩa thô tục, xui xẻo.

Gợi ý đặt tên con trai theo phong thủy

Phong thủy cũng là một trong số những vấn đề được ba mẹ quan tâm khi đặt tên cho con. Đặt tên con trai theo phong thủy không chỉ thể hiện tình yêu thương của ba mẹ dành cho con gái mà còn gửi gắm những mong ước và kỳ vọng tốt đẹp trong tương lai của con, giúp cho con tránh những điều không may mắn trong cuộc sống. Dưới đây là một số tên con trai đặt theo phong thủy

Đặt tên con trai theo phong thủy Ngũ hành

Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có mối quan hệ tương sinh với nhau và tương khắc với nhau. Do đó đặt tên con trai theo yếu tố ngũ hành được ba mẹ đặt biệt chú ý:

Con trai mệnh Thổ nên đặt tên cho con với các tên thuộc hành Thổ và kim, Hỏa sẽ tương sinh cho bé. Nên đặt tên con như Nhật, Quang, Sáng, Hiệp, Đăng, Huy, Dương, Đồng, Nguyên, Kim, Khải, Cường, Anh, Bình, Nam, Hưng, Ngọc, Điền, Sơn, Kiên, Lâm, Hoàng, Bảo, Châu,…

Tránh đặt những tên thuộc hành Thủy và hành Mộc tương khắc với mệnh của bé trai : Cường, Khôi, Phong, Phúc, Bách, Hùng, Hữu, Vũ, Hà, Giang, Xuân, Đông,..

Đặt tên con trai hợp phong thủy theo tam hợp

Năm 2021 là năm tuổi Sửu bố mẹ có thể đặt tên cho con theo các bộ thuộc bộ tam hợp như bộ Dậu, bộ Điểu, bộ Quai Xước, bộ Vũ đều tốt.

Đặt tên con trai hợp phong thủy bổ khuyết tứ trụ

Đặt tên cho con trai theo phong thủy bổ khuyết tứ trụ là Ngày – Giờ – Tháng – Năm sinh của bé. Hành tứ trụ tương sinh cho hành của bé, bé sẽ được trời đất trợ giúp. Ngược lại thì bé không có được Thiên Thời. Bản thân từng trụ được đại diện bởi các cặp Thiên Can và Địa Chi.

Ngũ hành của các Thiên Can trong bát tự là Giáp và Ất thuộc Mộc, Bính và Đinh thuộc Hỏa, Mậu và Kỷ thuộc Thổ, Canh và Tân thuộc Kim, Nhâm và Quý thuộc Thủy.

Ngũ hành của Địa Chi trong bát tự là Tý và Hợi thuộc Thủy; Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc Thổ; Dần và Mão thuộc Mộc; Tỵ và Ngọ thuộc Hỏa; Thân và Dậu thuộc Kim.

Khi đặt tên cho con trai hợp phong thủy thì tên có đầy đủ ngũ hành là tốt. Đồng thời nếu thiếu hành nào thì có thể bổ sung hành đó và từ 2 hành trở lên là bị yếu bố mẹ có thể bổ sung bằng tên đệm chứ không nhất thiết phải dùng tên chính

Đặt tên con trai theo tháng sinh

Ngoài đặt tên con theo phong thủy, ông bố bà mẹ có thể đặt tên con trai theo tháng sinh

Bé trai sinh vào tháng 1

Những bé trai sinh vào tháng 1 với tiết trời mùa xuân nên thường có tính cách rất mạnh mẽ, tươi vui và luôn lạc quan. Ngoài ra bé cũng là người có suy nghĩ rất độc lập và khá may mắn trong chuyện tiền tài nhưng cần đề phòng vấn đề sức khỏe và mất của.

Những cái tên: Anh Dũng, Bảo Long, Hoàng Nam, Minh Khôi, Gia Khánh, Phúc Thịnh, Xuân Trường… có thể sẽ phù hợp với những bé có cá tính như thế này.

Bé trai sinh vào tháng 2

Những bé được sinh vào tháng 2 thường sẽ có may mắn về đường tài lộc và những bé sinh vào tháng này lớn lên sẽ là người có chức cao vọng trọng. Tuy nhiên vì có bản tính mạnh mẽ và độc lập nên sẽ khó giữ được quyền hành sẽ gặp nhiều trắc trở, ít may mắn trong cuộc sống. Nhưng do tính cách tốt bụng và nghĩa khí hơn người nên đừng lo lắng vì những bé này sẽ có quý nhân giúp đỡ và chuyện tiền tài cũng rất dễ đạt được thành công.

Đức Thắng, Đức Tài, Gia Huy, Hữu Thịnh, Quốc Cường, Hữu Đạt, Kiến Văn, Mạnh Hùng, Phúc Lâm, Thiên Ân… là một số cái tên phù hợp với những bé trai sinh tháng này

Bé trai sinh vào tháng 3

Những bé trai được sinh vào tháng 3 là tháng của tiết Thanh Minh thường là những người tài giỏi hơn người, có vận mệnh khá tốt và an nhàn cả đời, đường tình duyên cũng đều rất êm ấm. Tuy nhiên những người tuổi Sửu sinh được vào tháng này sẽ không thích hợp làm những việc lao động chân tay mà phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, sẽ gặt hái rất nhiều thành công, tài lộc dồi dào nếu chịu đầu tư

Những cái tên như : Huy Hoàng, Mạnh Đức, Minh Triết, Tấn Phát, Thanh Tùng, Phúc Hưng, Quang Khải, Trung Kiên, Trường An,.. sẽ phù hợp với những bé trai sinh vào tháng 3.

Bé trai sinh vào tháng 4

Những người sinh vào tháng 4 thường là những người có tài năng nhưng lại phải trải qua nhiều khó khăn và vất vả thì mới có cuộc sống sung túc, no đủ. Tuy nhiên những bé sinh tháng này dường như không được may mắn cho lắm và thường vướng vào một số thị phi hay bị vu oan và gặp khá nhiều rắc rối trong cuộc sống cũng như trong việc làm ăn.

Nên đặt tên con trai bằng những cái tên thích hợp sau đây: Hoàng Bách, Tùng Lâm, Kiên Trung, Kiến Quốc, Thái Sơn, Thiện Nhân, Phúc Hưng, Ngọc Minh,…để có thể giúp giúp thay đổi vận mệnh nhé

Bé trai sinh vào tháng 5

Những bé sinh tháng 5 thường sẽ là những người có năng lực lại rất giàu năng lượng. Tuy nhiên họ lại không gặt hái nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Do đó nên tránh mối họa từ bọn tiểu nhân gây nên và nên đảm bảo an toàn cho vận mệnh của bản thân.

Lúc này những ông bố bà mẹ nên đặt cho con những cái tên: Bảo Thạch, Minh Quang, Hữu Tâm, Thanh Hoàng, Hữu Thiện, Quốc Lập…

Bé trai sinh vào tháng 6

Những bé này thường có tính tình khá ôn hòa, phóng khoáng và rất hiếu thảo với ba mẹ, gia đình, không quá giàu mà cũng không quá thiếu thốn trong cuộc sống. Mặc dù hay gặp phải những chuyện không may nhưng cuối cùng lại nhận được nhiều điều tốt lành, cuộc sống êm đềm.

Tên thích hợp dành cho bé sinh vào tháng 6 gồm: Tuấn Kiệt, Quang Vinh, Đức Bình, Nghĩa Nam, Đăng Khôi, Tuấn Tú…

Bé trai sinh vào tháng 7

Những bé sinh tháng 7 này khá dư dả về vật chất và cuộc sống khá vui vẻ, phóng khoáng. Bé sinh tháng 7 thường sẽ có tính cách khá mạnh mẽ, năng động. Đặc biệt càng về sau càng có nhiều lộc.

Đăng Khoa, Đức Duy, Huy Khánh, Hữu Đạt, Tuấn Kiệt, Bảo Luân… là những cái tên nên đặt cho những bé sinh vào tháng 7 này

Bé trai sinh vào tháng 8

Bé sinh tháng này thông thường là những đứa trẻ khá thông minh, tinh tế và khá nhạy cảm. Đặc biệt những bé sinh tháng này sẽ có số tài lộc trong sự nghiệp và tiền đồ cũng rất sáng lạn, gia đình thì hòa thuận, vui vẻ, cuộc sống may mắn, hạnh phúc.

Những cái tên của bé trai sinh vào tháng 8: Đức Toàn, Ngọc Luân, Minh Tuấn, Minh Hạo, Tuấn Khải, Lương Thanh…

Bé trai sinh vào tháng 9

Những bé trai được sinh vào tháng này thông thường là sẽ một người có tính trung thực, chính trực và có tài năng. Ngoài ra những bé này có khiếu về nghệ thuật nhưng lại khá nóng vội và thường do dự trong các quyết định của bản thân. Tuy nhiên sau này những bé này có thể có chức cao trong sự nghiệp nhưng cuộc sống cũng vì thế gặp nhiều khó khăn hơn.

Tên con trai nên đặt vào tháng 9: Phước Tân, Trọng Nhân, Khánh Toàn, Ngọc Sơn, Đức Phúc, Chí Tài…

Bé trai sinh vào tháng 10

Những người vào tháng 10 thường sẽ có ngoại hình ưa nhìn và họ có ý chí, nghị lực, đặc biệt có khả năng làm được khá nhiều việc. Mặc dù cuộc sống tuy không tới mức giàu có nhưng lại khá an nhàn và vô cùng thảnh thơi.

Những cái tên hay của bé trai sinh vào tháng 10: Ngọc Thái, Hoàng Dũng, Đức Thịnh, Minh Hải, Hữu Nam,…

Bé trai sinh vào tháng 11

Thông thường những bé trai sinh vào tháng 11 thường khá cứng đầu và ương bướng. Cuộc đời sẽ phải gặp nhiều sóng gió, vất vả lúc còn trẻ. Đến khi lập gia đình rồi cuộc sống sẽ ổn định hơn nhưng phải biết kiềm chế tính bảo thủ của mình mới có thể có được cuộc sống ấm êm và hạnh phúc.

Bé trai sinh vào tháng 11 nên đặt tên là: Chí Thanh, Anh Dũng, Huy Hoàng,…

Bé trai sinh vào tháng 12

Đọc thêm: Màu đỏ tượng trưng cho điều gì trong tình yêu và cuộc sống

Những bé trai sinh vào tháng 12 là tháng tiết tiểu Hàn có phần hơi cô độc và phải tự thân vận động, không được nhiều người giúp đỡ. Những bé này thường cuộc sống có thể sẽ phải trải qua quá trình khó khăn, gian khổ và thiếu thốn về cả tiền tài lẫn sức khỏe trước khi thành công. Nhưng nếu họ biết điểm mạnh và điểm yếu của mình thì chắc chắn sẽ là người có nhiều phúc phần về sau.

Quốc Bảo, Quang Kỳ, Minh Quang, Hữu Thiện, Minh Khang, Thanh Tùng… là những cái tên nên đặt cho những bé trai sinh vào tháng này

Đặt tên con trai sinh năm 2021 hay và ý nghĩa theo họ Nguyễn, Trần, Lê,…

Thông thường hầu hết những đứa bé được sinh ra sẽ đặt tên cho con theo họ của Bố. Dưới đây là một số cái tên đặt theo họ Nguyễn, Trần, Lê, Bùi,… hay và ý nghĩa nhất

Đặt họ và tên cho con trai họ Nguyễn hay và ý nghĩa

Ba mẹ cần lựa chọn những tên có ý nghĩa mạnh mẽ, tài giỏi, thành công và nghị lực khi đặt tên con trai theo họ Nguyễn. Cần tránh đặt những tên tối nghĩa, xấu không hay ảnh hưởng tới tương lai và vận mệnh cả đời con sau này

Các bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn để đặt cho bé nhà mình trong top 30 tên hay dành cho con trai họ Nguyễn dưới đây:

Nguyễn An Khánh: mang ý nghĩa con sẽ luôn bình an và thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, là niềm tự hào của bố mẹ.

Nguyễn An Tường: Mang ý nghĩa mong muốn cuộc sống sau này của con sẽ an nhàn, tài giỏi, sáng suốt.

Nguyễn Anh Dũng: Có ý nghĩa chỉ một chàng trai mạnh mẽ, có khí chất và ý chí làm nên nghiệp lớn.

Nguyễn Anh Đức: Ý nghĩa nói về một chàng trai tài năng, thông minh, hiểu biết, vui vẻ.

Nguyễn Anh Minh: Anh Minh có nghĩa là người lỗi lạc, tài giỏi và có chí hướng lớn.

Nguyễn Anh Quân: Là một người mạnh mẽ, cương trực và nghị lực có đam mê lớn.

Nguyễn Anh Tuấn: Muốn nói cậu con trai sau này sẽ trở nên đẹp trai tuấn tú lại thông minh, tài giỏi và nhiệt huyết.

Nguyễn Bá Phước: Mang ý nghĩa những điều may mắn và phước đức sẽ đến với con.

Nguyễn Bảo Dương: Ý muốn nói “Con chính là bảo vật quý ông trời trao cho”

Nguyễn Bảo Khang: Mang ý nghĩa mong tương lai con sẽ có nhiều may mắn, thịnh vượng, phú quý.

Nguyễn Tùng Quân: Muốn nói con chính là chỗ dựa, là tình yêu, là niềm vui của gia đình.

Nguyễn Bảo Lâm: Thể hiện một chàng trai mạnh mẽ, nghị lực, cương trực và có chí hướng, tham vọng lớn.

Nguyễn Bảo Long: Hy vọng con mạnh mẽ, tự do, khát khao làm việc lớn, được theo đuổi đam mê.

Nguyễn Bình An: Bình An có nghĩa là thuận lợi và dễ thành công trong công việc.

Nguyễn Bình Nguyên: Hy vọng con sẽ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, thuận lợi trong công việc.

Nguyễn Chấn Phong: Mong muốn con sẽ mạnh mẽ, quyết liệt, của người lãnh đạo.

Nguyễn Chí Dũng: Hy vọng sau này con sẽ là người mạnh mẽ có chí hướng lớn.

Nguyễn Chí Hiếu: Mang ý nghĩa hy vọng con là một chàng trai có chí hướng, hiếu thảo với bố mẹ.

Nguyễn Chí Nhân: Hy vọng con là người tuấn tú, ôn hòa, hiền hậu, có chí hướng lớn.

Nguyễn Chí Thanh: Mong muốn con sau này là người vừa có chí hướng vừa kiên trì, bền bỉ phấn đấu cho tương lai.

Nguyễn Công Danh: Hy vọng sau này con sẽ thành công, có danh tiếng và sự nghiệp lớn.

Nguyễn Duy Linh: Muốn nói con là tình yêu duy nhất của bố mẹ, bố mẹ mong con sau này sẽ thành đạt, giỏi giang, mạnh mẽ.

Nguyễn Duy Mạnh: Mong muốn con sau này sẽ mạnh mẽ, tài năng, cương trực và ước mơ lớn.

Nguyễn Duy Tân: Hy vọng con sẽ là người thông minh, thích sự đổi mới, sáng tạo, tự lập.

Nguyễn Đăng Khoa: Mong muốn con sẽ đỗ đạt trong mọi cuộc thi, có tài năng, chí hướng, xuất chúng.

Nguyễn Đăng Quang: Hy vọng con sẽ trải qua các cuộc thi dễ dàng và đạt được thành tích cao, có chí hướng, tài giỏi.

Nguyễn Đình Quyết: Mang ý nghĩa con sau này sẽ quyết liệt và sẽ theo đuổi đam mê, ước mơ tới cùng.

Nguyễn Đình Vũ: Hy vọng con sẽ làm được nghiệp lớn và thành công, có chỗ đứng trong xã hội.

Nguyễn Đông Phong: Có ý nghĩa con sẽ là một ngọn gió mạnh mẽ, thoáng mát, vui vẻ, có chí hướng lớn.

Nguyễn Đông Phương: Hy vọng sau này con sẽ có cuộc sống bình yên, an này, vui vẻ.

Đặt Họ và tên cho con trai họ Bùi hay và ý nghĩa

Dưới đây là 20 tên con trai theo họ Bùi đẹp và ý nghĩa nhất:

Bùi An Tường: Hy vọng sau này con sẽ có cuộc sống vui sướng và an nhàn.

Bùi Anh Dũng: Với mong muốn sau này con khôn lớn sẽ thông minh, tài giỏi, mạnh mẽ vững bước trên con đường thành công.

Bùi Anh Minh: Anh minh – Minh có nghĩa là minh mẫn sáng suốt nhận định sự việc không bị ảnh hưởng vấn đề gì, ngược lại rất thông minh.

Bùi Anh Thái: Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn.

Bùi Anh Tuấn: mong con khôi ngô tuấn tú hơn người, thông minh giỏi giang.

Bùi Bảo Dương: Ý muốn nói con giống như một bảo vật quý giá mà ông trời đã ban tặng cho cha mẹ.

Bùi Bảo Khánh: Hy vọng tâm hồn của con lúc nào cũng yên bình, lạc quan.

Bùi Bảo Long: Mong con giống như một con rồng mang trong mình đầy quyền lực và sức mạnh, đem đến cuộc sống ấm lo, hòa bình.

Bùi Bảo Nam: Hy vọng con mình sau này sẽ cần kiệm xây dựng sự nghiệp và an hưởng thanh nhàn phúc lộc.

Bùi Bình An: Mang ý nghĩa ba mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào.

Bùi Bình Minh: Có nghĩa là buổi sáng sớm.

Bùi Chấn Hưng: Hy vọng dù con có ở đâu hay làm gì đi chăng nữa thì cha mẹ vẫn luôn mong muốn con có một cuộc sống đầy đủ và thịnh vượng.

Bùi Chấn Phong: Mang ý nghĩa hy vọng con sau này sẽ trở thành nhà lãnh đạo tài ba, nắm trong tay quyền lực và địa vị cao trong xã hội.

Bùi Chí Hải Đăng – Có nghĩa con chính là ngọn đèn sáng giữa biển đêm.

Tham khảo: Ý nghĩa số 84 mang lại vận khí tốt hay xấu cho bạn theo chuyên gia

Bùi Chiến Thắng: Mong muốn con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng.

Bùi Duy Anh Duy: Tên này có ý nghĩa con là đứa con thông minh, của riêng bố mẹ mà tạo hóa ban tặng.

Bùi Duy Đạt: Ý muốn nói về một chàng trai thông minh sắc sảo, giàu lòng vị tha và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Bùi Duy Hưng: có ý nghĩa là hưng thịnh.

Bùi Ðức Bình: Hy vọng con sẽ có một cái tâm hướng thiện và trở thành người có ích cho xã hội, cuộc sống lúc nào cũng bình yên, vui vẻ.

Bùi Đăng Khoa: Mong muốn sau này con sẽ thông minh, tài giỏi, đỗ đạt trong mọi kỳ thi.

Đặt Họ và tên cho con trai họ Trần hay và ý nghĩa

Dưới đây là top 20 tên dành cho con trai hay và ý nghĩa nhất 2021:

Trần Hữu Nghĩa: Hy vọng con sau này sẽ có cư xử hào hiệp và đứng về lẽ phải.

Trần Hữu Phước: Mang ý nghĩa mong muốn đường đời con sẽ luôn phẳng lặng và gặp nhiều may mắn.

Trần Hữu Quốc Đạt: Muốn con về sau sẽ là người thông minh, thành đạt.

Trần Hữu Tâm: Hy vọng con sẽ trở thành người có tấm lòng nhân hậu, luôn khoan dung độ lượng.

Trần Hữu Thiện: Mang tới sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé và mọi người xung quanh.

Trần Hữu Tuệ Minh: Hy vọng con lớn lên sẽ là chàng trai thông minh, hiểu biết.

Trần Khôi Nguyên: Mang ý nghĩa cha mẹ luôn mong con luôn đỗ đầu.

Trần Kiến Văn: Mong muốn con sẽ là người có học thức và kinh nghiệm.

Trần Kiến Văn: Hy vọng bé sau này sẽ là người có kiến thức, sáng suốt trong mọi tình huống.

Trần Quốc Khánh Minh: Có ý nghĩa mong muốn con lớn lên sẽ luôn vui vẻ và thông minh.

Trần Mạnh Hùng: Có ý nghĩa đàn ông vạm vỡ, luôn khỏe mạnh

Trần Minh Anh: Anh ở đây có nghĩa là thông minh, tài giỏi. Bố mẹ đặt tên này cho con có ý nghĩa hy vọng con sau này lớn lên sẽ thông minh.

Trần Minh Bảo Cường:Mong muốn con sẽ là chàng trai quyền lực.

Trần Minh Cảnh Toàn: Hy vọng con sau này sẽ luôn sống ngay thẳng, chính trực và đạt được sự toàn vẹn, như ý.

Trần Minh Đức: Mong muốn con sau này không chỉ có đạo đức tốt mà còn là người giỏi giang và sống có ích cho xã hội

Trần Minh Khang: Hy vọng con lớn lên sẽ luôn khỏe mạnh, sáng sủa và gặp nhiều may mắn.

Trần Minh Khôi: Mong muốn con sẽ khôi ngô, sáng sủa và thông minh.

Trần Minh Nhật: Ba mẹ muốn nói với con là con hãy là một mặt trời.

Trần Minh Nhật Hà: Có ý nghĩa con chính là nguồn sống mang đến năng lượng cho mọi người.

Trần Minh Quang: Hy vọng con lớn lên sẽ sáng sủa và thông minh, gặp nhiều tài lộc.

Trần Minh Quân: Mong muốn con sẽ trở thành nhà lãnh đạo sáng suốt.

Đặt họ và tên con trai theo họ Lê

Tham khảo 20 cái tên hay cho bé trai đẹp và ý nghĩa nhất nhé!

Lê Ái Quốc: Có ý nghĩa về tinh thần yêu nước nồng nàn.

Lê Anh Dũng: Hy vọng con sau này sẽ dũng mãnh và anh hùng.

Lê Anh Thái: Có nghĩa con là thái bình là tinh anh.

Lê Bảo Khánh: Hy vọng sau này con sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Lê Bình An: Mong muốn con lớn lên sẽ luôn khỏe mạnh, an yên.

Lê Chí Kiên: Hy vọng con sẽ luôn mạnh mẽ, kiên cường.

Lê Duy Nhất: Ý muốn nói con rất quý giá và chỉ có một trên đời.

Lê Đăng Khoa: Mong muốn con sau này thông minh, học rộng, tài cao.

Lê Gia Bảo: Có nghĩa con chính là báu vật của gia đình.

Lê Gia Bình: Hy vọng con luôn mạnh khỏe, an toàn, bình an.

Lê Gia Hưng: Mong muốn sau này cuộc sống con luôn hưng thịnh và hạnh phúc.

Lê Hải Đăng: Hy vọng con là một ngôi sao sáng luôn nổi bật, sáng lạng.

Lê Hạo Nhiên: Mong muốn con sau này sẽ lớn lên sẽ sống chính trực, an nhiên.

Lê Hiền Minh: Mong muốn con sẽ hiền hòa, thông minh

Lê Hoàng Phi: Hy vọng con sẽ trở thành người kiệt xuất và phi phàm.

Lê Hoàng Phúc: Hy vọng con sẽ là người sống phúc đức, sáng suốt.

Lê Huy Hoàng: Mang ý nghĩa mong muốn cuộc đời con tỏa sáng rực rỡ.

Lê Hữu Phước: có ý nghĩa hy vọng con luôn an lành và gặp nhiều may mắn.

Lê Hữu Vương: Mong muốn con sẽ trở nên quyền uy như một vị vua.

Lê Khải Ca: Hy vọng con sẽ trở thành một người có tài năng và sống trọng tình nghĩa.

Trên đây là tất tần tật những cách đặt tên con trai hay và ý nghĩa, hợp phong thủy với hy vọng mong muốn sau này con sẽ trở thành một người khôi ngôi tuấn tú và tài giỏi. Hy vọng những ông bố bà mẹ sẽ đặt được cho con mình một cái tên vừa hay vừa ý nghĩa nhất

Danh mục: Ý nghĩa

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.