Tổng hợp ý nghĩa của các Icon và cách sử dụng trong từng trường hợp

Icon là thứ rất thân thuộc và gần gũi với người dùng mạng xã hội hiện nay. Các ngày con này giúp cho việc thể hiện cảm xúc dễ dàng hơn, tránh gây hiểu lầm. Là một con người sống trong thời đại 4.0, thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì hiểu được ý nghĩa các icon là hết sức quan trọng.Để tránh sử dụng icon sai mục đích thì bạn hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về những biểu tượng cảm xúc này dưới đây nhé.

Mục lục

 • I. Icon Là Gì?
 • II.Tại Sao Icon Lại Được Sử Dụng Phổ Biến
 • III. Ý Nghĩa Thật Sự Của Các Icon Phổ Biến Và Cách Sử Dụng
  • 1. Icon Mặt Cười
  • 2 Icon Cười Hé Răng
  • 3. Icon Cười Hé Răng Chảy Mồ Hôi
  • 4. Icon Mặt Cười Ngược
  • 5. Icon mặt cười đeo kính
  • 6. Icon Mặt Quỷ
  • 7. Icon Nụ Hôn
  • 8. Icon Mặt Vô Cảm
  • 9. Icon Mặt Khóc Lợn
  • 10. Icon Cười Khẩy

I. Icon Là Gì?

Trước khi chúng ta đi vào thế giới của những biểu tượng cảm xúc thì bạn hãy cùng tôi tìm hiểu 1 số thông tin căn bản của icon nhéMột số icon tiêu biểuTrên ảnh là những biểu tượng cảm xúc mà bất kì ai từng sử dụng mạng xã hội đều đã thấy qua. Các icon này thường có hình tròn với các biểu tượng cảm xúc vui, buồn, mừng, giận khác nhau. Nó thường xuất hiện trong các đoạn tin nhắn, các status, các bài đăng trên Facebook.

Icon còn có tên gọi khác là emoji, là sản phẩm được phát triển bởi hãng công nghệ Nhật Bản là Docomo. Năm 1998, các emoji đầu tiên ra đời. Nhưng mãi đến năm 2012 thì các biểu tượng này mới thật sự trở thành một trào lưu. Đó là do sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã kéo theo sự phổ biến của các emoji.

II.Tại Sao Icon Lại Được Sử Dụng Phổ Biến

Theo thống kê, hầu hết người dùng mạng xã hội cũng đều đã sử dụng các biểu tượng cảm xúc này ít nhất một lần. Đó là do những tiện ích không ngờ của nó bao gồm:-Làm cho nội dung bài viết không khô khan-Nhấn mạnh thông tin quan trọng-Tiết kiệm thời gian nhắn tin-Giúp cho chúng ta dễ dàng thể hiện cảm xúc

III. Ý Nghĩa Thật Sự Của Các Icon Phổ Biến Và Cách Sử Dụng

Và cuối cùng là phần mà các bạn mong chờ nhất đó là ý nghĩa thật sự của 1 số icon , vì số lượng icon bây giờ là quá lớn nên mong các bạn thông cảm , mình chỉ có thể chắt lọc và thống kê cho các bạn 1 số icon phổ biến nhất để tránh trường hợp sử dụng nhầm và bị chọc quê.Thôi không dài dòng nữa bắt đầu thôi.

1. Icon Mặt Cười

Đây là một trong những biểu tượng cảm xúc rất phổ biến. Nó dùng để biểu hiện sự vui vẻ, lạc quan của chúng ta. Tuy nhiên biểu tượng này thường được dùng với những người không thân thiết(vd như crush dành cho tôi 🙁 ). Vì biểu cảm của nó khá bình thường và hơi “nhạt nhẽo”.

2 Icon Cười Hé Răng

Biểu tượng cảm xúc này rất thường xuất hiện trong các bài đăng các status trên mạng. Nó thể hiện cảm xúc của chúng ta trước điều gì đó vui vẻ. Đôi khi emoji này cũng thể hiện thái độ của người dùng trước điều buồn cười

3. Icon Cười Hé Răng Chảy Mồ Hôi

Icon này cho thấy cảm xúc hơi lo lắng tuy nhiên không quá nghiêm trọng

4. Icon Mặt Cười Ngược

Khi ai đó mặt cười ngược cho bạn bạn thì có nghĩa là câu chuyện mà bạn kể vô cùng nhạt nhẽo. Họ tỏ ý không muốn nghe nữa.Mấy ông chú ý khi nhắn với crush mà thấy nó nhắn cái này thì liệu mà chim cút đi nhé không lại ăn block đấy.(Người từng trải)

5. Icon mặt cười đeo kính

Đây là biểu tượng cảm xúc thể hiện sự bình tĩnh trước các vấn đề.Hoặc là để thể hiện sự ngầu lòi khi đi khoe với mấy đứa bạn rằng mình mới được crush chúc ngủ ngon :)))

6. Icon Mặt Quỷ

Biểu tượng này tuy có phần hơi đáng sợ nhưng không có ý xấu. Nó chỉ có nghĩa là thể hiện sự trêu chọc, tinh nghịch của ai đó với bạn là thôi

7. Icon Nụ Hôn

Icon thể hiện sự yêu thương hết mực, nụ hôn ngọt ngào. Khi ai đó gửi nụ hôn này qua tin nhắn thì có nghĩa là người đó vô cùng thích bạn.(Lew Lew mấy ông FA nhé hôm qua tôi được crush nhắn cái này haha

8. Icon Mặt Vô Cảm

Đây là một biểu tượng vô cùng nhạt nhẽo. Nó thể hiện ý không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện không còn gì để nói nữa.

9. Icon Mặt Khóc Lợn

Biểu tượng facebook thể hiện nỗi đau đớn vô cùng to lớn.Nếu crush gửi cái này cho bạn thì nó đang thất tình đấy,chớp lấy cơ hội đi :))

10. Icon Cười Khẩy

Cuối cùng là trùm cuối, dạo gần đây chắc hẳn bạn đã thấy icon này ít nhất 1 lần rồi, nếu bạn nói sai 1 cái gì đó thì lập tức mấy thằng thượng đẳng sẽ nhảy vào cắn bạn với cái icon này, tuy nhiên hầu hết bọn nó đều hiểu sai nghĩa của icon , hãy nhớ kĩ những ý nghĩa sau đây để chửi lại chúng nó nhé các bạn.

Một khuôn mặt màu vàng với một tinh quái, tự mãn, tinh nghịch, hoặc gợi nét mặt. Nó có một nửa nụ cười, lông mày lớn lên, và mắt nhìn sang bên. Thường sử dụng để truyền đạt tán tỉnh hay ám chỉ tình dục.Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này , hi vọng các thông tin mình đưa ra sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng mạng xã hội, còn bây giờ thì bye các bạn :)) .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *