Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu là gì? – Nên tặng cho ai và vào dịp nào?

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu là gì? – Nên tặng cho ai và vào dịp nào?

Tuy chung một tên, cùng một dáng hình nhưng ở mỗi nền văn hóa khác nhau, hoa cẩm tú cầu lại mang ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng loài hoa này làm quà tặng hoặc là một người yêu hoa, hẳn không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

1. Đôi nét về loài hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu hay còn được gọi là hoa Dương tử, Dương tú cầu… có nguồn gốc tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc…Hiện nay hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở Đông Nam Á và châu Mỹ…Tại Việt Nam, hoa cẩm tú cầu có thể trồng tại những nơi có khí hậu mát mẻ, tuy nhiên ở Đà Lạt vẫn cho chất lượng và sản lượng hoa cao nhất, tốt nhất.

Xem thêm: ý nghĩa cẩm tú cầu

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 1

Đặc điểm dễ nhận thấy của hoa cẩm tú cầu là sự tập hợp của vô vàn những bông hoa nhỏ 4 cánh thành một đóa hoa lớn hình tròn. Hoa cẩm tú cầu có màu sắc đa dạng chính bởi vậy con người cũng gửi gắm vào đó nhiều ý nghĩa khác nhau.

>>Xem thêm bài viết về loài hoa cẩm tú cầu:

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu

Bó hoa cẩm tú cầu đẹp – Top những thiết kế hoa cẩm tú cầu bán chạy nhất

2. Sự tích hoa cẩm tú cầu

Cho đến nay, có rất nhiều sự tích về hoa cẩm tú cầu, có lẽ quá cảm mến về vẻ đẹp của loài hoa này mà mỗi nền văn hóa sẽ tạo ra một truyền thuyết đẹp, ý nghĩa đến thế về loài hoa mang tên cẩm tú cầu.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu - sự tích hoa cẩm tú cầu

Sự tích cẩm tú cầu lay động lòng người nhất vẫn là truyền thuyết mang tên nàng Li-a với câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đẫm buồn. Chuyện kể rằng, ở một bộ tộc nọ, có tục lệ mỗi năm trao quyền năng cho một cô gái trinh nguyên. Li-a là cái tên được gọi cho lần hiến tế thứ 127, điều này khiến tình yêu của cô và Erike. Hai người cùng nhau bỏ trốn và bị bộ tộc đuổi theo, truy bắt, vì đỡ mũi tên cho Erike nên Li-a bị thương nặng và trước khi ra đi cô vẫn gắng gượng cầm trượng đưa hai tay lên trời. Chính nơi cô ngã xuống mọc lên vô vàn bông hoa, người ta gọi đó là hoa cẩm tú cầu. Chính tình yêu của họ đã tạo nên màu sắc khác nhau và là thông điệp đầy ý nghĩa: Trắng trinh nguyên, đỏ mãnh liệt, xanh hy vọng và tím thủy chung.

3. Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

3.1 Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo quốc gia / nền văn hóa

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu tại Nhật Bản: Truyền thuyết kể rằng, vị Hoàng đế Nhật Bản gửi đến người phụ nữ ông yêu những bông hoa cẩm tú cầu để thay lời xin lỗi đã dành thời gian cho công việc mà chưa quan tâm đến nàng. Hoa cẩm tú cầu vì thế là lời xin lỗi, sự biết ơn.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu - Ảnh 3

Tại một số nước, hoa cẩm tú cầu là loại hoa đặc biệt, dành tặng cho những dịp kỷ niệm 4 năm ngày cưới. Lý do cũng có thể nằm ở cấu tạo cánh hoa (chỉ có 4 cánh) và sự kết hợp vô vàn bông hoa nhỏ biểu trưng cho sự trường tồn, bền bỉ.

3.2 Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

  • Cẩm tú cầu màu trắng: Biểu tượng của sự thanh khiết và trong sáng
  • Cẩm tú cầu màu xanh: Bày tỏ sự biết ơn và lời xin lỗi chân thành hoặc niềm hy vọng (hy vọng được thứ lỗi, hy vọng vào điều tốt đẹp hơn)
  • Cẩm tú cầu màu hồng: Thể hiện tình cảm chân thành trong tình yêu, đám cưới, hạnh phúc trong hôn nhân
  • Cẩm tú cầu màu tím: Thể hiện tình cảm thủy chung

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

Ở mỗi quốc gia hoa cẩm tú cầu là đại diện cho một thông điệp khác nhau nhưng nhìn chung, nhắc đến loài hoa này người ta nhớ đến một tình cảm thiêng liêng đó là lòng biết ơn chân thànhsự thành tâm. Ý nghĩa này được gửi gắm nhờ kết cấu những bông hoa chen chúc, tụm lại thành một thể thống nhất.

>> Xem thêm chuyên mục bài viết: Ý nghĩa các loài hoa

3. Hoa cẩm tú cầu nên tặng ai? Vào dịp nào?

Hoa cẩm tú cầu là một trong những loài hoa được giới trẻ yêu thích và phổ biến làm quà tặng vào các dịp. Bên cạnh vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng, những bó hoa ấy còn mang đến thông điệp hết sức ý nghĩa trong cuộc sống khiến nó thêm phần trọn vẹn ý nghĩa gửi trao.

  • Ngày của mẹ – ngày của cha: Vào ngày 8/3, 20/10, sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của bố mẹ, một bó hoa cẩm tú cầu chính là thông điệp của lòng biết ơn sâu sắc.
  • Lễ cưới, lễ đính hôn: Sử dụng hoa cẩm tú cầu trang trí đám cưới mang đến không gian sang trọng, những tone màu trắng hoặc xanh được ưu tiên sử dụng. Nhiều cô dâu còn sử dụng hoa cẩm tú cầu là hoa cưới cầm tay vì yêu thích vẻ đẹp này.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu ngày cưới

  • Chúc mừng khai trương: Bó hoa cẩm tú cầu trong hoàn cảnh này mang thông điệp “chúc đạt được nhiều thành công và làm ăn phát đạt”.
  • Gửi lời xin lỗi: Hoa cẩm tú cầu là cách thể hiện lời xin lỗi chân thành mà bạn có thể dành cho ai đó, đặc biệt những người phụ nữ mình yêu thương, trân trọng.
  • Món quà sinh nhật: Khi là món quà sinh nhật hoa cẩm tú cầu chính là lời chúc về sự vẹn tròn, viên mãn trong cả tình yêu, cuộc sống và công việc.

>> Xem thêm danh mục sản phẩm: Hoa chúc mừng sinh nhật đẹp

4. Những câu thơ hay về hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu với những cánh hoa mỏng manh, chen chúc – tạo thành một cầu hoa xinh đẹp và quyến rũ đã trở thành nguồn cảm hứng và tạo nên những hình ảnh đẹp trong mỗi câu thơ.

Khi thu sang cẩm tú cầu bừng nở

Đọc thêm: Chuẩn Ý nghĩa các con số từ 0 đến 99 theo thần số học

Đài hoa xanh phơn phớt trắng, hồng

Cô dâu mới chọn bông hoa hạnh phúc

Ước duyên mình viên mãn với lang quân

– Không tên –

“Thưởng nguyệt, thưởng mây, thưởng tú cầu

Thân mang tuyệt sắc, tình đậm sâu

Hương thơm đơm sắc vì tinh tú

Nhân gian điên dại, Cẩm tú cầu

Tú cầu mang độc, trong tuyệt sắc

Bao gã si tình chết vì đâu

Mang theo trong mình, ngàn lay lắt

Hương sắc nhân gian vạn nỗi sầu”:…

(Sưu tầm)

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu - những câu thơ hay

“Người đẹp và hoa cẩm tú cầu

Yêu thương không biết giấu nơi đâu

Giấu vào trong mắt em khờ dại

Không nói yêu mà vẫn hiểu nhau.

Người đẹp và hoa cẩm tú cầu

Chờ anh ai biết chốn nào đâu

Tú cầu anh tặng, em chăm sóc

Để sớm nhìn hoa lại nhớ nhau”…

Tham khảo: Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot (Final)

Trích bài Người đẹp và hoa cẩm tú cầu – Thanh Trúc

5. Cách cắm hoa cẩm tú cầu

Cách cắm hoa cẩm tú cầu cần căn cứ vào mục đích sử dụng (trang trí hay để tặng), đối tượng tặng hoa (người yêu hay mẹ, bạn bè, người thân trong gia đình…) vào dịp nào? Phong cách và thông điệp ra sao?…Tùy vào từng yếu tố sẽ có những cách cắm hoa phù hợp.

Hoa Online 24/7 xin giới thiệu đến bạn một số cách cắm hoa cẩm tú cầu mix cùng loài hoa phổ biến, thông dụng sau:

5.1 Cắm cùng hoa hồng dâu

Sự kết hợp của 3 loài hoa này mang đến vẻ đẹp sang trọng, chính bởi vậy nó thường được sử dụng cho hoa cưới, hoa tặng người đặc biệt, trong dịp yêu cầu tính trang trọng, lịch sự.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 7

5.2 Cẩm tú cầu cắm cùng hoa baby

Những bông hoa baby nhỏ xinh sẽ tôn vinh vẻ đẹp của bông hoa cẩm tú cầu thêm rực rỡ. Đây là cách cắm hoa cẩm tú cầu đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích và sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu - mix cùng hoa baby

Tùy vào từng sở thích sẽ chọn màu phối của hai hoa một cách khác nhau.

6. Một số mẫu hoa cẩm tú cầu đẹp tại Hoa Online 24/7

Những bó hoa cẩm tú cầu tươi, những lẵng hoa sang chảnh sẽ chấm phá, tô điểm cho không gian những nét đẹp tinh tế và đầy thu hút. Tuy nhiên để phát huy tối đa điểm mạnh để những cánh hoa khoe sắc một cách hoàn hảo và tuyệt đối thì không phải ai cũng làm được. Làm thế nào để thể hiện sự chân thành với người bạn muốn bày tỏ? Hoa Online 247 sẽ giúp bạn làm điều đó.

Cùng ngắm một số mẫu hoa cẩm tú dưới đây, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ấn tượng và yêu thích.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 9

Hoa cẩm tú cầu kết hợp với hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cẩu - Ảnh 10

Hoa cẩm tú cầu kết hợp với hoa hồng phớt

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cấu - Ảnh 11

Hoa cẩm tú cầu kết hợp với hoa hồng đỏ

7. Sự khác biệt của hoa cẩm tú cầu ở Hoa Online 24/7

Cẩm tú cầu thường nở rộ vào tháng 5. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết và khí hậu đặc trưng tại Đà Lạt, cẩm tú cầu ra hoa quanh năm. Tại Hoa Online 24/7 với nguồn hoa tươi chủ yếu từ Đà Lạt nên có thể cung cấp tất cả các tháng trong năm với chất lượng đồng đều, giá thành ổn định.

Một ưu điểm tuyệt vời nữa của hoa cẩm tú cầu tại Hoa Online 24/7 là vì hoa nhập tại Đà Lạt nên bông có đường kính lớn, sắc hoa thắm, tươi lâu vì hợp thổ nhưỡng và cách chăm sóc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, tại Hoa Online 24/7 Sẽ có hoa cẩm tú cầu nhập khẩu từ New Zealand với cánh hoa to hơn, kích thước lớn hơn và màu sắc đa dạng. Hiện tại, Hoa Online sử dụng dịch vụ vận chuyển hỏa tốc rút ngắn tối đa thời gian vận chuyển, đảm bảo hoa tươi.

Ý nghĩa loài hoa cẩm tú cầu - Ảnh 12

Nỗ lực mang đến khách hàng những giá trị tốt nhất, hiện tại Hoa Online 24/7 đã và đang được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao. Đừng ngần ngại đăng ký Email để nhận Hotdeal ưu đãi mỗi ngày và cập nhật hàng ngàn mẫu hoa mới với mức giá ưu đãi. Khi cần thêm thông tin tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 1800 7180 để được hỗ trợ nhanh nhất!

>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa của hoa cát tường

Danh mục: Ý nghĩa

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.