Wonder Woman là ai – Nguồn gốc, lịch sử và sức mạnh của người phụ nữ lực điền này

Wonder Woman là ai – Nguồn gốc, lịch sử và sức mạnh của người phụ nữ lực điền này

Để có được cái nhìn tổng quát hơn hơn về Wonder Woman trước khi bộ phim ra mắt, Muzu xin được giới thiệu những cột mốc quan trọng của nhân vật này trong lịch sử hơn 75 năm phát triển.

1. Wonder Woman ra mắt lần đầu vào năm 1941

Xem thêm: Wonder woman là ai

Wonder Woman là 1 nhân vật truyện tranh của DC Comic được sáng tạo nên bởi tác giả William Moulton Marston, Wonder Woman xuất hiện lần đầu tiên là trong tập truyện All Star Comics #8 năm 1941.

Vào thời điểm đó, các nam siêu anh hùng vẫn là đề tài khai thác chủ yếu của các bộ truyện tranh (Superman, Batman, Captain America). Những nhân vật nữ thường chỉ giới hạn trong vai trò trợ thủ hoặc người yêu của những nam siêu anh hùng. Để thay đổi định kiến này, tác giả William Moulton Marston đã cho ra đời nhân vật Wonder Woman, một nữ siêu anh hùng vừa xinh đẹp vừa sở hữu sức mạnh như Superman.

Wonder Woman là ai Nguồn gốc, lịch sử và sức mạnh của người phụ nữ lực điền này

Có thể nói William Moulton Marston đã tạo ra Wonder Woman như là một nhân vật biểu tượng cho nữ quyền để các bé gái noi theo, giúp chúng nuôi dưỡng ước mơ trở thành những nhà lãnh đạo sau này.

2. Lịch sử Wonder Woman trong truyện tranh.

Sau lần ra mắt trong All Star Comics #8, Wonder Woman nhanh chóng xuất hiện trong đầu truyện riêng của cô mang tên Sensation Comics #1 (1942).

Đọc thêm: Trường THPT Lê Quý Đôn

Wonder Woman là câu chuyện về công chúa Diana xứ Themyscira. Cô được mẹ của mình là Nữ Hoàng Hipplyta tạo ra từ đất sét và được các vị thần trên đỉnh Olympus ban cho sự sống. Các vị thần còn ban tặng Diana sức khỏe phi thường, sự thông minh, lòng quả cảm, vẻ đep tuyệt trần và khả năng bay lượn.

Wonder Woman là ai Nguồn gốc, lịch sử và sức mạnh của người phụ nữ lực điền này 2

Lớn lên trên hòn đảo Themyscira tách biệt với thế giới loài người, cô được những nữ chiến binh Amazon truyền dạy kĩ năng chiến đấu. Tuy nhiên cuộc sống của Diana nhanh chóng đảo lộn khi một chàng phi công trẻ tên Steve Trevor tình cờ rớt xuống hòn đảo Themyscira. Diana được chọn để mang Steve Trevor trở về thế giới loài người và đồng thời trở thành Wonder Woman, đại diện của Themyscira trước toàn thể nhân loại.

Trong Thời kì Vàng của Comic (1938 – 1945), Wonder Woman lấy nhân dạng người thường là Diana Prince và trở thành một nữ y tá phục vụ trong Quân Đội. Cô sau đó thậm chí còn được thăng chức thành Thiếu Úy trong cơ quan tình báo Quân Đội, một vị trí ít khi nào được phụ nữ đảm nhận vào thời bấy giờ.

Sang đến Thời kì Bạc của Comic (1954 – 1970), Diana từ bỏ sức mạnh cũng như là danh hiệu Wonder Woman để được ở lại thế giới loài người. Lúc này Diana còn phải tìm đến một cao thủ võ lâm để tầm sư học đạo.

Đến Thời kì Đồng của Comic (1970 – 1986), Diana khôi phục sức mạnh và danh hiệu Wonder Woman trong tập Wonder Woman Vol. 1 #203. Wonder Woman Vol. 1 sau đó kết thúc bằng một đám cưới hoành tráng giữa Diana và Steve Trevor.

Thời kì Hiện đại của Comic (1986 trở về sau) chứng kiến nhiều thay đổi lớn của nhân vật Wonder Woman. Diana giờ đây là đại sứ của Themyscira, người mang sứ mệnh đem đến hòa bình cho toàn thế giới. Tính cách của Wonder Woman cũng được các tác giả thay đổi, biến cô thành một chiến binh tàn bạo hơn. Khác với Superman và Batman, Wonder Woman sẵn sàng xuống tay hạ sát kẻ thù nếu cô thấy điều đó là cần thiết.

Wonder Woman là ai Nguồn gốc, lịch sử và sức mạnh của người phụ nữ lực điền này 3

Đọc thêm: Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Thủ lĩnh của 12 cung Hoàng đạo

Vào Tháng Chín 2011, DC Comics viết lại toàn bộ các đầu truyện của hãng, và gọi sự kiện này là The New 52. Theo đó, nguồn gốc của Wonder Woman cũng bị thay đổi hoàn toàn. Trong New 52, Diana là con gái của Nữ Hoàng Hippolyta và Thần Zeus. Wonder Woman sau đó còn có quan hệ tình cảm với Superman.

3. Series truyền hình Wonder Woman (1975 – 1979)

Vào Tháng Mười Một 1975, đài ABC cho lên sóng một series truyền hình riêng của Wonder Woman mang tên The New Original Wonder Woman. Lynda Carter, người từng giữ vương miệng hoa hậu nước Mỹ năm 1972, được chọn vào vai Wonder Woman, bất chấp việc cô không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất.

Wonder Woman là ai Nguồn gốc, lịch sử và sức mạnh của người phụ nữ lực điền này 4

Series này thu về được thành công vang dội và khiến đài ABC phải đặt thêm 13 tập nữa. Tuy mùa đầu tiên nhận được nhiều lời khen và có tỷ suất người xem tương đối cao, đài ABC lại không muốn tiếp tục thực hiện series này do kinh phí sản xuất quá cao.

Đài CBS nhanh chóng giành lấy bản quyền series này và tiếp tục sản xuất thêm hai mùa nữa.

4. Wonder Woman trên màn ảnh rộng

Vào năm 2016, hãng Warner Bros. cho ra mắt bộ phim Batman V Superman: Dawn of Justice, đánh dấu một bước phát triển lớn của Vũ trụ DCEU. Bộ phim cũng giới thiệu với khán giả một Wonder Woman hoàn toàn mới do Gal Gadot thủ vai.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.