Vũ ‘nhôm’ là ai? Tiểu sử, lý lịch Vũ ‘nhôm’ như thế nào?

Video: Lực lượng chức năng đang khám nhà Vũ ‘nhôm’

Theo tìm hiểu của VTC News, ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn biết đến với biệt danh Vũ “Nhôm”). Vị doanh nhân này sinh năm 1975, nguyên quán Đà Nẵng và hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 (trụ sở tại số 8, Nguyễn Trung Trực, quận 1, TP. HCM).

Ông này hiện cũng là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 (địa chỉ tầng 2, tòa nhà số 32, đường Lê Hồng Phong, TP Đà Nẵng).

Ngoài những thông tin như đã nêu ở trên thì các công ty của doanh nhân Phan Văn Anh Vũ còn được biết đến là đơn vị nắm giữ hàng loạt bất động sản có giá trị, nằm ở vị trí đắc địa của TP. Đà Nẵng.

Công ty cổ phần xây dựng 79 cũng chính là đơn vị có nhiều thương vụ mua bán bất động sản nổi tiếng tại Đà Nẵng trong vòng 10 năm trở lại đây như: 2 khu đất vàng dọc đường Bạch Đằng là Khách sạn Novotel ngày nay; Vụ chuyển nhượng lô đất phía Nam đường Phạm Văn Đồng cho Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc ô tô Phương Trang và thương vụ thâu tóm Khu đất 29 héc ta thuộc dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước (nay là The Sunrise Bay Đà Nẵng).

vũ nhôm là ai

Doanh nhân Phan Văn Anh Vũ (ảnh lớn) là người có liên quan đến việc tặng nhà và xe cho Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (ảnh nhỏ).

Theo thống kê của Sở Xây Dựng Đà Nẵng thì Bắc Nam 79 cũng chính là công ty mua nhiều nhà công sản hóa giá nhất Đà Nẵng trong thời gian quan. Ngoài ra đại gia có biệt danh là Vũ “Nhôm” cũng là chủ nhiều lô đất vàng tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và là chủ đầu tư các nhà hàng nổi ven sông Hàn. Trong đó, có nhà hàng sắp hoàn thiện trước mặt khách sạn Novotel (Đà Nẵng).

Vị doanh nhân giàu có này cũng có liên quan đến việc “tặng” nhà và xe của ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Cụ thể, đầu năm 2017, dư luận đặc biệt quan tâm đến việc ông Nguyễn Xuân Anh – Bí Thư Thành Ủy Đà Nẵng sử dụng chiếc xe Toyota Avalon do một doanh nghiệp trên địa bàn tặng. Chiếc xe này mang biển kiểm soát 43A- 299.99, đăng ký ngày 2/2/2016 tại phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng. Ngày 3/3/2017, Văn phòng Thành Ủy Đà Nẵng đã trả lại cho doanh nghiệp chiếc xe Toyota Avalon mà Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng sử dụng.

Theo tìm hiểu, căn cứ vào hóa đơn thì chiếc Toyota Avalon kể trên, có giá hơn 1,3 tỷ đồng do công ty TNHH Minh Hưng Phát (Có mã số thuế: 0400575147, địa chỉ 198 Trần Phú, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) xuất hóa đơn.

Qua tra cứu thì mã số thuế này cũng chính là mã số thuế của Công ty TNHH Phú Gia Compound, địa chỉ 30 Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Được biết, doanh nhân Phan Văn Anh Vũ có số cổ phần lớn nhất tại công ty này.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đang ở cùng vợ con tại nhà số 43 (Nguyễn Thái Học, TP Đà Nẵng), ngoài nhà 43, gia đình ông Nguyễn Xuân Anh đang sử dụng hai ngôi nhà liền kề là số 45 và 47.

Video: Chân dung doanh nhân cho Bí thư Đà Nẵng “mượn” nhà và xe

Theo thông tin báo chí phản ánh thì, ngôi nhà số 43 được UBND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng bán cho cha mẹ của ông Xuân Anh từ năm 1993. Ngôi nhà số 45 có nguồn gốc là nhà đất công sản thuộc sở hữu nhà nước, bố trí cho Công ty cổ phần Phát triển công nghệ và tư vấn đầu tư Đà Nẵng thuê sử dụng.

Sau đó được bán lại cho Công ty IVC với giá 2,6 tỷ đồng vào năm 2007 và được UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2008. Đáng nói, theo thông báo nội dung đăng ký doanh nghiệp của công ty IVC ngày 26/6/2009 thì công ty này do ông Phan Văn Anh Vũ làm chủ tịch hội đồng thành viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *