Bắt kẻ giả mạo hotgirl tuyên truyền chống Nhà nước!

Bắt kẻ giả mạo hotgirl tuyên truyền chống Nhà nước!

Công an Yên Bái vừa bắt, khởi tố một đối tượng ở tận Lâm Đồng đứng sau nick name mang tên hot girl Trần Phương Thảo có số lượng lớn các bài viết xuyên tạc về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, xúc phạm uy tín, danh dự các đồng chí lãnh đạo tỉnh với tần suất cao, thu hút nhiều bình luận tiêu cực, thiếu khách quan, chính xác.

Với thông tin và ảnh đại diện là một hotgirl có gương mặt xinh đẹp, thân hình nóng bỏng, mang “lí lịch” là từng học tại khoa Luật, Trường Đại học Tổng hợp Singapore, và mạo danh “nhà báo quốc tế” (ở cuối mỗi bài viết đều đề tên tác giả: Võ Trần Phương Thảo – PV Washington Post), kẻ chống đối này đã nuôi dưỡng được tài khoản có hơn 10.000 người quan tâm theo dõi, chia sẻ, tạo nên diễn đàn “nóng bỏng” trên mạng xã hội.

Xem thêm: Võ trần phương thảo là ai

Đọc thêm: VNVC đưa thêm 580.000 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về Việt Nam

Cách thức điều tra của Công an Yên Bái rất “truyền thống”: cán bộ điều tra Yên Bái sau khi xác định được địa chỉ của đối tượng, giả vai những công nhân Thủy điện Bảo Lâm đam mê mạng xã hội và nghiện game online đã tiếp cận được nơi ở của đối tượng, bắt sống người đàn ông trung niên có hình dáng già nua giả dạng hotgirl này có tên Trần Trọng Thi, sinh năm 1968, cư trú tại khu tập thể Trường Tiểu học Lộc Bắc, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng!

Như vậy, cách thức lan truyền thông tin xuyên tạc, chống phá Nhà nước của Trần Trọng Thi rất quen thuộc với phương thức Việt tân sử dụng lâu nay đã bị dân mạng phát giác, tố cáo. Mới đây nhất, Việt tân dựng lên một hot facebooker là “hotgirl Việt Nam” đang làm việc cho tổ chức quốc tế chuyên viết bài, tương tác cộng đồng mạng, dựng chuyện xuyên tạc chống phá Việt Nam, thực chất toàn bộ tập ảnh hotgirl Việt này bị tố là “profile” của một cô gái người Thái Lan! Vậy nên, công đồng mạng gợi ý các chiến sỹ công an Yên Bái nên điều tra xem Trần Trọng Thi có phải môn đệ được Việt tân tuyển lựa, huấn luyện, đào tạo hay không?

Tham khảo: Phạm Đình Thái Ngân là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của chàng ca sĩ

Hiện tài khoản trên vẫn hoạt động và thách thức công an, phủ nhận và chạy tội cho đối tượng Trần Trọng Thi. Điều này không có gì là lạ. Hầu hết tay chân của Việt Tân, Voice trong nước, tài khoản sẽ được đồng bọn ở nước ngoài giữ dùm, bảo mật giups,hoặc nhiều đối tượng cùng sử dụng, khi kẻ trong nước gặp biến cố là tài khoản lập tức đc kẻ bên ngoài bảo vệ, vừa rửa sạch dấu vết phạm tội, rũ bỏ tội trạng. Nhưng nên nhớ, hầu hết kẻ phạm tội này công an đều bắt quả tang, chứng cứ đã được củng cố tại thời điểm bắt!”

Đây thực sự là chiến công đáng ghi nhận của những trinh sát an ninh Yên Bái. Tuy chúng ta không quản lý, không chọc được vào máy chủ Facebook của Mỹ, không buộc được doanh nghiệp mạng xã hội này tuận thủ pháp luật Việt Nam, nhưng bằng cách thức “sơ đẳng”, “phi công nghệ”, các chiến sỹ công an Việt Nam đã “tay không bắt giặc”!

Khánh Chi

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.