TOP 7 bài Viết một đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học – Bài văn mẫu lớp 8 hay – ncvanhoa.org.vn

TOP 7 bài Viết một đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học – Bài văn mẫu lớp 8 hay – ncvanhoa.org.vn

Bài văn mẫu lớp 8 hay 13 30.639Tải về Bài viết đã được lưu

Viết một đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học được VnDoc sưu tầm và đăng tải dưới đây. Gồm 7 bài văn mẫu giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, chuẩn bị tốt bài giảng trước khi đến lớp. Chúc các em học tốt

Đoạn văn có 5 từ cùng trường từ vựng trường học

 • 1. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 1
 • 2. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 2
 • 2. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 3
 • 3. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 4
 • 4. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 5
 • 5. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 6
 • 6. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 7

Ví dụ về trường từ vựng trường học: học sinh, thầy cô, bạn bè, lớp học, phòng học, sân trường, tựu trường, khai giảng, năm học, ….

Xem thêm: Viết một đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ

1. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 1

Những ngày cuối năm học, quang cảnh sân trường trở nên rộn ràng và mới lạ. Hàng cây bằng lăng khoe sắc tím trong ánh nắng hè rộn rã. Cây phượng vĩ góc sân trường đã chớm nở những chùm hoa đỏ rực xen lẫn tiếng ve râm ran gọi hè. Trong lớp học, tiếng mở sách vở khe khẽ những bạn học sinh đang tập trung ôn bài. Tiếng thầy cô giảng bài đầy nhiệt huyết vẫn vang vọng khắp trong các phòng học. Một bầu không khí rộn ràng, khẩn trương, tất cả để chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học diễn ra đạt kết quả cao.

2. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 2

Và kì thi cuối năm học đến rồi, không khí cũng trở nên rộn ràng làm sao. Hàng cây bằng lăng khoe sắc tím trong ánh nắng hè rộn rã. Cây phượng vĩ giữa sân trường đã chớm nở những chùm hoa đỏ rực xen lẫn tiếng ve râm ran gọi hè. Trong lớp học, tiếng mở sách vở khe khẽ những bạn học sinh đang tập trung ôn bài. Tiếng thầy cô giảng bài đầy nhiệt huyết vẫn vang vọng khắp trong các phòng học. Tất cả đều cố gắng để chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học đạt kết quả cao.

2. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 3

Tham khảo: ✅ Toán bằng tiếng anh ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Trường tôi nằm trên đường Dương Khuê – là một những ngôi trường cấp 2 lớn nhất trong thành phố. Tôi đến trường mỗi ngày trừ chủ nhật. Lớp học của tôi rất rộng để đủ chỗ cho 50 học sinh. Tôi học rất nhiều môn học ở trường như toán, văn, anh, lý, sinh, sử, địa…ngoài ra tôi còn được thử nghiệm các thí nghiệm, nghiên cứu ở phòng thực hành và ngoại khóa. Tôi yêu và tự hào về trường tôi rất nhiều.

3. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 4

Trường học gắn liền với tuổi thơ của mỗi một người học sinh. Những kỉ niệm đẹp đẽ nhất của cuộc đời có lẽ đều xuất phát ở đó. Vì sao ư? Đó là quãng thời gian ngắn ngủi để chúng ta tiếp thu tri thức chuẩn bị hành trang bước vào đời, là tuổi thơ ngờ nghệch, đáng yêu và có những phút nông nổi, là quá trình ấp ủ những khát vọng, ước mơ đẹp nhất. Hình ảnh cùng với kỉ niệm về ngôi trường xưa, về hàng ghế đá, cây phượng vĩ già đến bạn bè, thầy cô giáo cũ luôn luôn chiếm một vị trí trong trái tim mỗi người. Điều này còn ghi mãi trong cuộc sống của chúng ta.

4. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 5

Trường của tôi thật đẹp. Vào mỗi buổi sáng, cổng trường luôn rộng mở đón chào, đến bác bảo vệ cũng tươi cười, đón các bạn học sinh vào trường. Để mỗi ngày chúng ta cùng tìm hiểu thêm về dòng sông tri thức, mà trên đó các thầy cô giáo đang tận tụy, cần mẫn ngày đêm lái con đò về đích – nơi mà nó thuộc về. Có lẽ chính vì vậy mà mỗi chúng ta luôn dành cho ngôi trường những tình cảm dạt dào, những tình cảm lưu luyến mỗi khi bước qua cánh cổng trường. Đó là những giây phút vui buồn bên bạn bè, nghe những lời giảng sâu lắng của các thầy cô, cho đến những mùa hoa phượng nở rực cháy sân trường, từng bông hoa như từng tấm lòng của học sinh, thật sâu sắc. Trường học cũng là nơi chắp cánh cho biết ước mơ. Tôi yêu ngôi trường của tôi biết bao.

5. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 6

Ngôi trường em đang học là THCS Thị trấn Cao Thượng. Đường đi vào trường là hai dãy hàng cây xà cừ đều tăm tắp. Trường của em rất là rộng và thoáng mát. Ở sân trường còn có những hàng ghế đá để chúng em tụ tập mỗi khi ra chơi, bên cạnh những hàng ghế còn có những cái cây phượng, cây bàng để che nắng cho chúng em khi ngồi. Trước mỗi phòng học lại là những chậu hoa xinh xắn đáng yêu do chính tay chúng em trồng và chăm sóc. Và lớp học đã gắn bó với em bao lâu nay là nơi lưu trữ kỉ niệm vui buồn của chúng em. Em rất rất yêu quý ngôi nhà thứ hai này của mình.

6. Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 7

Tham khảo: Bài dự thi cải cách thủ tục hành chính – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Mùa hạ đã qua nhường chỗ cho cái gió se lạnh của những ngày thu mang theo không khí của mùa tựu trường. Hôm đó, em đến trường với một cảm giác vui không thể tả nỗi, từng bước tung tăng đến trường. Ôi! Nhớ lắm…nhớ lắm những khoảnh khắc đó! Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, buổi khai giảng diễn ra rất nhanh, các học sinh đều tập trung ở lớp học của mình. Gặp lại thầy cô sau 2 tháng nghỉ hè, học sinh đều cúi chào và hỏi thăm sức khỏe, em rất vui vì bạn bè và các thầy cô đều ổn. Hạnh phúc nhất là được gặp lại đám bạn lâu ngày không gặp, rồi cùng nhau ôn lại những kỉ niệm nào đó. Đối với em, ngày hôm nay thật tuyệt vì đã được gặp lại những người mà mình luôn cho là gia đình thứ hai.

ncvanhoa.org.vn đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Như vậy là VnDoc đã hướng dẫn các em làm Viết một đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học tức câu 7 (Trang 24 – SGK) lớp 8. Hy vọng với 7 bài văn mẫu trên đây sẽ giúp ích cho các em có thêm tư liệu để tham khảo, từ đó tích lũy thêm vốn từ để hoàn thiện bài văn của mình hay hơn, sinh động hơn. Chúc các em học tốt, hãy thường xuyên tham khảo ncvanhoa.org.vn để nhận nhiều tài liệu hay và bổ ích khác nhé

Ngoài Viết một đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học, các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 8, học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Soạn bài lớp 8, Soạn Văn Lớp 8 (ngắn nhất) mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Chúc các bạn ôn thi tốt

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

 • Phân tích truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh
 • Từ bài văn Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh, em hãy kể lại chuyện ngày đầu tiên đi học của em
 • Trường từ vựng
 • Viết đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *