Vegito và Gogeta: Điểm khác nhau là gì và ai là kẻ mạnh hơn?

Vegito và Gogeta: Điểm khác nhau là gì và ai là kẻ mạnh hơn?

Vegeta và Goku rõ ràng là 2 nhân vật mạnh nhất trong lịch sử Dragon Ball, đây là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, điều đó dường như vẫn là chưa đủ mạnh với tác giả Akira Toriyama, người luôn luôn nghĩ ra những điều mới mẻ cho cả 2 nhân vật chính. Không ít lần, ông đã tạo ra những phiên bản mới của 2 nhân vật này, từ cấp độ Super Saiyan mới cho tới cả việc họ kết hợp với nhau, như 2 phiên bản Vegito và Gogeta. Tuy nhiên, ai mới là kẻ mạnh hơn ở 2 phiên bản kết hợp này?

Vegito có gì nổi bật?

Xem thêm: Vegito là ai

Vegito là phiên bản kết hợp các đặc điểm nhận dạng của cả Goku và Vegeta, với một vài sự thay đổi nhỏ. Anh ta có cơ thể giống với Goku, với mái tóc chuyển từ nâu sang nâu đỏ. Ánh mắt và dáng tóc của Vegito rõ ràng được lấy từ Vegeta, nhưng 2 phần lọn tóc phía trước thì lại là của Goku. Thêm vào đó, phần trang phục của Vegito thì lại là bộ đồ của Goku, nhưng mang màu sắc của Vegeta.

Đọc thêm: Ông Vũ Trọng Lương là ai?

Vegito được tạo thành khi Goku và Vegeta đồng thời khuyên tai Potara lên người, khi đó họ sẽ kết hợp với nhau. Theo đánh giá của nhiều người, đây chính là nhân vật mạnh nhất trong lịch sử Dragon Ball. Khi kết hợp lại, năng lực của họ được cộng hưởng lên cực kỳ khủng khiếp, gần như không có cá nhân nào trong vũ trụ trừ thần hủy diệt có thể đánh bại nổi.

Bằng chứng nổi bật chính là Majin Buu, một trong những kẻ ác nổi bật nhất series 7 viên ngọc rồng không có lấy một cửa thắng khi đấu với Vegito, dù anh ta mới chỉ ở dạng bình thường. Không biết nếu lên tới Super Saiyan Blue, Vegito còn mạnh tới cỡ nào nữa?

Gogeta có gì hay?

Nhìn về bề ngoài, Gogeta mang màu sắc và hình dáng giống Gotenks hơn là hai nhân vật gốc. Gogeta có chút khác biệt về màu sắc khi bộ đồ của họ có màu cam đỏ hơn là màu vàng, ngoài ra chiếc áo mang màu đen thay vì xanh xám như Gotenks. Mái tóc của Gogeta khá giống với Vegito, tuy nhiên lọn tóc ở phía trước lần này lại là của Vegeta. Ngoài ra, cơ thể của Gogeta giống với Goku hơn vì hình dáng của anh ta khá cao và gầy, nhưng mặt mũi lại mang chất Vegeta nhiều hơn.

Đọc thêm: Tìm hiểu con rể Nguyễn Văn An là ai? Vì sao ông Hoàng Trung Hải thoát nạn? Con rể ông Nguyễn Văn An là ai 2022

Gogeta lại là một phiên bản kết hợp khác của 2 Saiyan mạnh nhất vũ trụ 7, nhưng cách thức kết hợp lại hoàn toàn khác biệt khi họ sử dụng Fusion Dance. Cả hai cần phải có sức mạnh ngang bằng nhau khi kết hợp, điều này rất quan trọng nếu như họ không muốn tạo ra 1 phiên bản yếu hơn nhiều. Điển hình chính là Veku – một phiên bản béo ú của cả hai.

Rốt cuộc Vegito và Gogeta, ai là kẻ mạnh và có lợi thế hơn trong chiến đấu?

Trước khi so sánh về sức mạnh, hãy xem qua về thời gian mà Goku và Vegeta có thể kết hợp với nhau. Vì vốn không phải là những vị thần Supreme Kai, Vegito chỉ có thể tồn tại trong vòng 1 tiếng, và sẽ bị tách ra nếu phiên bản này sử dụng quá nhiều năng lượng. Tuy nhiên, Gogeta còn… tệ hơn, thời gian kết hợp được của họ chỉ là nửa tiếng và phải chờ 1 tiếng đồng hồ sau mới có thể kết hợp lại.

Còn nếu nói về thực lực, tuy tác giả Akira Toriyama chưa nói rõ về vấn đề này nhưng rõ ràng, Vegito mạnh hơn quá nhiều so với Gogeta. Do sự kết hợp của Fusion Dance cần 2 người phải cân bằng sức mạnh, thế nên sức mạnh của nhân vật kết hợp sẽ bị yếu đi đáng kể. Ngoài ra, Gogeta cũng không thể leo lên được tới cấp độ Super Saiyan Blue như Vegito, người đã đánh cho Fusion Zamasu “lên bờ xuống ruộng” như trong Dragon Ball Super.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.