Vật liệu cách điện là gì? Tại sao cần cách điện? | Thiết bị điện EEC

Vật liệu cách điện là gì? Tại sao cần cách điện? | Thiết bị điện EEC

Bạn không muốn bị giật điện khi tiếp xúc hoặc sử dụng các thiết bị cung cấp điện năng và để bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm, nhà sản xuất các dịch vụ điện đã sử dụng vật gì để cách điện. Bạn đọc tiếp bài viết “vật liệu cách điện là gì” ngay dưới đây nhé!

1. Vật liệu cách điện là gì? – Vật liệu cách điện là vật liệu được sử dụng để ngăn chặn dòng điện, nhiệt hoặc âm thanh từ dây dẫn này sang dây dẫn khác. – Một vật liệu đáp ứng với điện trở cao đối với dòng điện hoặc hoàn toàn chống lại dòng điện được gọi là vật liệu cách điện. Trong các vật liệu cách điện, các electron hóa trị được liên kết chặt chẽ với các nguyên tử của chúng. – Trong lĩnh vực điện, mục đích của bất kỳ vật liệu cách điện nào là tách các dây dẫn điện để không truyền dòng điện qua nó. Các vật liệu như PVC, thủy tinh, amiăng, laminate cứng, véc ni, nhựa, giấy, Teflon và cao su là những chất cách điện rất tốt. Vật liệu cách điện được sử dụng làm lớp phủ bảo vệ trên dây và cáp điện. Vật liệu cách điện quan trọng nhất là không khí. Bên cạnh đó, loại chất cách điện rắn, lỏng và khí cũng được sử dụng trong các hệ thống điện.

Xem thêm: Vật liệu cách điện là gì

Đọc thêm: CERECAPS – THUỐC HOẠT HUYẾT DƯỠNG NÃO – HỖ TRỢ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH THIẾU MÁU NÃO – Nhà thuốc Thanh Bình

2. Tại sao cần cách điện – Sốc điện gây ra bởi dòng chảy qua cơ thể con người có thể dẫn đến các tác động sinh lý hoành hành do chấn thương gây tử vong do những khoảnh khắc không tự nguyện đến chết do rung tâm thất (hành động bơm nhịp nhàng của tim) hoặc co thắt cơ bắp. – Điện áp một chiều lên đến 40 volt và điện áp xoay chiều lên đến 60 volt được coi là giới hạn an toàn, trong trường hợp tốt nhất, đối với cơ thể con người, nhưng ngoài điều này, hãy xem xét mối nguy hiểm và để ngăn chặn cách điện. Điện trở của dòng điện được đo bằng ohms. Kim loại phản ứng với rất ít khả năng chống lại dòng điện và được gọi là dây dẫn. Như đã đề cập trước đây, các vật liệu như amiăng, sứ, PVC, gỗ khô phản ứng với khả năng chống dòng điện cao và được gọi là chất cách điện. – Gỗ khô chứa điện trở cao, nhưng khi ướt với nước, sức cản của nó giảm xuống và nó có thể cho phép điện. Điều tương tự được áp dụng cho da người. Khi da khô, nó có điện trở cao, nhưng khi ẩm, có sự giảm sức đề kháng. Do đó, bất kỳ thợ điện nào cũng nên đề phòng khi có nước trong môi trường hoặc trên da và nên sử dụng các vật liệu cách điện cần thiết. Biện pháp khắc phục tốt nhất để bảo vệ các cá nhân khỏi dây điện và các bộ phận là thông qua cách điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *