Út Bộ Trưởng Bị Bắt

Út Bộ Trưởng Bị Bắt

Vietnam – Cali Today news – Ngày 29/3, trong buổi họp báo Tam cá nguyệt lần 1, lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đã lên tiếng về việc bắt ông Đinh Ngọc Hệ, thượng tá trong quân đội CSVN. Ông Hệ còn được biết nhiều với tên Út Bộ trưởng hoặc Út Trọc. Đây là một người có nhiều quyền lực, có nhiệm vụ làm kinh tài cho Bộ Quốc phòng Việt Nam thông qua việc quản lý các công ty của bộ này.Bạn đang xem: Út bộ trưởng bị bắt

Trong buổi họp báo, rất nhiều người đã đặt câu hỏi về sự mất tích bí ẩn của “Út Bộ trưởng” nên đại tá quân đội Nguyễn Văn Đức- phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng phải trả lời. Theo ông Đức, hiện nay “Út Bộ trưởng” đang bị Bộ Quốc phòng Việt Nam điều tra, chờ đến khi có kết luận sẽ công bố cho công luận được biết.

Xem thêm: út trọc bộ trưởng là ai

“Út bộ trưởng” người đứng giữa với cái đầu trọc. Ảnh: Infonet

Đinh Ngọc Hệ có hai tên gọi khác là “Út trọc” và “Út Bộ trưởng”. Tên “Út trọc” là do ông này cạo trọc, còn “Út Bộ trưởng” là do Hệ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần phát triển và Đầu tư Thái Sơn, thuộc Bộ Quốc phòng. Công ty Thái Sơn nổi tiếng với việc đầu tư vào các dự án BOT trên khắp cả nước. Đây là công ty đa lĩnh vực, từ xây dựng các công trình giao thông, dân dụng, quốc phòng, khai khoáng, cho đến dịch vụ vận tải hàng hóa, khai thác kho bãi logistics…Kể cả việc phân phối rượu bia, thuốc lá, nước giải khát và khách sạn, nhà hàng công ty này đều “bao thầu” hết. Vì là doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng nên rất được ưu tiên.

Đọc thêm: Hiếu PC là ai? Hiếu PC làm ở đâu? Từ một trong những hacker giỏi nhất thế giới đến chuyên gia an ninh về mạng Việt Nam

Công ty Thái Sơn được biết tới vì là chủ đầu tư dự án cầu Hạc Trì, tức cầu Việt Trì (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) với rất nhiều tai tiếng khiến người dân sống lân cận liên tục tổ chức biểu tình phản đối. Tổng số vốn mà công ty này đầu tư vào cầu Hạc Trì lên đến trên 1,900 tỷ đồng. Rất nhiều lời đồn đại cho rằng, “Út Bộ trưởng” bị bắt vì liên quan đến những sai phạm xảy ra tại dự án BOT cầu Hạc Trì.

“Út bộ trưởng” người đứng giữa với cái đầu trọc. Ảnh: Infonet

Tuy nhiên, ngay cả khi trả lời báo chí, đại tá Nguyễn Văn Đức vẫn không nói rõ lý do “Út Bộ trưởng” lại bị bắt, mà chỉ nói:

Tham khảo: Cô Minh Hiếu là ai? Thực hư nữ hoàng livestream có tài sản hơn 100 cây vàng

“Bộ Quốc phòng khẳng định là cơ quan đi đầu trong việc xử lý cá nhân, doanh nghiệp sai phạm. Bộ Quốc phòng sẽ không du di cho trường hợp nào”.

Cũng liên quan đến vụ bắt giữ Đinh Ngọc Hệ diễn ra hồi 12/2017, có rất nhiều lãnh đạo công ty Thái Sơn bị Bộ Quốc phòng điều ra Hà Nội để làm việc, nhưng sau đó tất thảy đều được cho về, chỉ riêng Đinh Ngọc Hệ bị giữ lại để phục vụ công tác điều tra. Việc bắt giữ Đinh Ngọc Hệ gây khó hiểu cho dư luận, vì cho đến nay vẫn không có bất cứ lệnh bắt hay chỉ rõ những sai phạm của Đinh Ngọc Hệ.

Đây có thể là một vụ bắt giữ nhằm thanh trừng bè phái, khi mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang muốn hất cẳng, tước hết mọi quyền lực của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhằm nhất thể hóa các chức danh, điều này gần giống với thể chế chính trị bên Trung Quốc.Xem thêm: Giao Thức Arp Là Gì ? Mục Đích Và Cách Thức Hoạt Động Của Arp

Khi có những tin tức sớm nhất và chính xác chúng tôi sẽ cung cấp cho quý độc giả.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.