Tùng Mít Hải Phòng Là Ai – Đôi Nét Về Thế Giới Ngầm Hải Phòng

*

2052 – Những Hình Ảnh Chết Chóc Tang Thương Vì Covid 19

2051 – MẤY NAY (KỲ I)

2050 – CÒN DĂN KHẮC CỐT NGÀN THU… CĂM HỜN!!!

2049 – ĐÔNG VĂN – ANH HÙNG

2048 – NGHĨ MÀ CHÁN !?

2047 – ĐƯỢC TIN “SẠT” NÚI – LẠNH LÙNG MỚI GHÊ !

2046 – VÀNG “RÒNG” NGHE CHÁN ?!

2045 – CHÀO SÔNG MÃ !

2044 – Chuyện về vị “Anh Hùng LLVT” người họ Thiều được lập miếu và thờ khi còn sống

2043 – TẶNG GIÀY !

958 – Tôi đi dạy võ thuật cho các… “đại ca” !

Vài nét về Trang chủ Thiều gia Thi Văn Tuyển Tập Lục

054 – 04 Tết đi trực, nghe em điện thoại thông báo !

432 – Giá Như !

012 – Thực Hảo Ma ???

078 – Bà Tôi !

1089 – Lão Trịnh Đi Tù

214 – Rượu say mơ về nhà !

199 – Nghe Con Trai Thở Biết Hè Ngay Bên

570 – Nhớ chồng

1052 – Chuyện Về Giang Hồ Đất Cảng – Hải Phòng (3)

*

Tiếp theo bài trước

Người xưa có câu:

Long phùng thiển thủy tào hà hýHổ lạc bình dương bị khuyển khi.

Đang xem: Tùng mít hải phòng là ai

Nghĩa là khi rồng thất thế nằm ở vũng nước cọn thì ngay đến con tôm nó chọc, trêu thậm chí là chửi rủa cũng đành… gục mặt chịu nhục mà chẳng làm được gì. Và giống như rồng, hổ có thể xưng hùng xưng bá nhưng phải là nơi sơn lâm, rừng rú cơ chứ hổ một khi thất thế, lạc xuống đồng bằng, nơi toàn ao hồ, kênh rạch, không hợp sở trường, nên không có thể tác oai tác phúc… Bấy giờ, hổ dù là loài được mệnh danh là chúa sơn lâm đấy nhưng số phận cũng như rồng, cũng đành muối mặt để chó nó khi.

Trong Giang hồ, một khi “chiếu trên” đã bị mất số thì ngay cả thằng trẻ con cũng có thể xoa đầu, nhục nhã đến nỗi sống không bằng chết.

Xuất thân là thủy thủ nhưng khi được một số tay anh chị ở đất cảng nâng đỡ, tạo công ăn việc làm trong thế giới ngầm, Nguyên “béo” nổi lên như một tay giang hồ thực thụ và tỏ ra hung hăng. Người một nhà nhưng nhóm T. “nhà cháy” rất khó chịu trước thái độ xấc xược của Nguyên “béo”, nhất là khi 2 bên giẫm chân nhau trong hoạt động của thế giới ngầm.Chiều 11/7, Nguyên được mời khai trương quán Cafe&Lounge. Trước khi đi, Nguyên tụ tập ăn nhậu tại một nhà hàng ở khu vực Ngã Năm Sân bay Cát Bi. Trong lúc ăn nhậu, trước mặt hàng chục tay giang hồ đàn em, Nguyên “béo” đã bị nhóm của T. “nhà cháy” xỉ vả không thương tiếc.

Đến chiều, khi Nguyên “béo” chạy xe camry từ đường Hồ Sen vào quán cà phê Lounge dự lễ khai trương thì đụng nhóm T “nhà cháy”, T “mừng”, Đ “lương” đang đi trên xe ô tô màu trắng ngược ra. Nguyên “béo” xuống xe định đánh dằn mặt T “nhà cháy” nhưng bị cả nhóm T “nhà cháy” đánh hội đồng, ném chai thủy tinh làm vỡ đầu. Nguyên “béo” lập tức ôm đầu quay xe bỏ đi, còn nhóm T “nhà cháy” quay lại quán cà phê tiếp tục dự khai trương.

Bị đánh đau, khiến “mất số má” trước giang hồ nên Nguyên mới tức tối về nhà lấy súng, quay trở lại quán café với mục đích “đấu súng”, thanh toán nhóm T “nhà cháy”. Khoảng 21 giờ tối cùng ngày, Nguyên “béo” phóng xe ô tô trở lại quán cà phê Lounge ở Hồ Sen, rút súng chĩa về phía nhóm T “nhà cháy” đang ngồi, bắn một phát. Tuy nhiên, một đàn anh giang hồ là T “đầu to” ngồi đó kịp hất tay Nguyên “béo” khiến viên đạn bắn ngược lên, không trúng ai.

Nguyên “béo” tiếp tục giương súng bắn phát thứ 2, thì bị 2 tay giang hồ khác xông vào ôm chặt, tước súng. Lúc này, nhiều người có mặt tại đây thấy T “nhà cháy” cầm súng ngắn nhắm về phía Nguyên “béo” bắn trả, nhưng không trúng. Nguyên “béo” vội vùng chạy ra đường, và do bị truy đuổi gấp gáp nên Nguyên “béo” hốt hoảng nhảy xuống Hồ Sen. Bị nhóm truy đuổi cầm chai lọ ném theo. Nguyên “béo” phải bơi ra xa rồi trèo lên một ụ nổi giữa hồ, mới thoát khỏi cuộc truy sát.

3. Một màn huyết chiến

Theo tài liệu điều tra, trước đây Hải nợ 5 triệu đồng tiền mua đá của chủ một máng đá là Hoàng Minh Dưỡng. Dưỡng nhiều lần gọi điện đòi tiền nhưng Hải cậy thế đại ca nên không chịu trả mà thậm chí đe dọa sẽ xử Dưỡng. Sáng 27-4, một lần nữa Dưỡng nhắn tin và gọi điện cho vợ của Hải là Nguyễn Thị Dương để đòi tiền thì bị vợ chồng Hải chửi bới thậm tệ. Hải nói qua điện thoại sẽ “làm cỏ” Dưỡng. Sau đó, Hải hẹn Dưỡng đến khu vực trạm xay đá gần đập Đà Nẵng để giải quyết mâu thuẫn. Dù Hải là tay giang hồ có máu mặt trên địa bàn huyện Thủy Nguyên nhưng Dưỡng cũng không phải tay vừa va quyết không chịu nhục nên cũng muốn nhân cơ hội này tìm cách xóa số Hải “mán”.

*

Sau khi bàn bạc, tính toán các phương án. Trưa 30/4, Dưỡng cùng đám đàn em gồm em họ là Hoàng Văn Triệu, em trai là Hoàng Công Hương cùng Hoàng Đức Văn đến chỗ hẹn để nghênh chiến với Hải “mán”. Ỉ có số má, lại mang theo hung khí nên vợ chồng Hải cùng con trai là Lương Bình Minh và một số đối tượng khác (trong đó có Nguyễn Xuân Tuyền và Nguyễn Văn Minh) đi trên 2 ô tô đến điểm hẹn.

Ngay khi vừa đến điểm hẹn, thấy nhóm của Dương đang đứng đợi, Hải bước xuống xe dùng súng bắn bi bắn một phát trúng ngực Dưỡng. Hải tiếp tục nhằm nhóm đối thủ bắn tiếp phát thứ hai nhưng không trúng ai. Sau đó, 2 nhóm lao vào nhau, huyết chiến bằng dao, kiếm. Thấy “đại ca” bên đối phương sơ hở, Hoàng Công Hương bèn ập đến, vung đao chém 3 nhát khiến Hải “mán” lăn đùng ra chết tốt.

Xem thêm: Định Nghĩa Từ Đơn Là Gì Từ Ghép Là Gì Từ Láy Là Gì ? Từ Ghép Là Gì

Khi thấy đại ca chết gục xuống, đám “ong ve” đàn em như Bình Minh, Tuyến, Văn Minh… bèn co giò tháo chạy nhưng không kịp, bị nhóm của Dưỡng, Hương, Triệu, Văn dùng dao, kiếm lao vào đâm chém tới tấp, một số “ong ve” thấy tình thế bất ổn vội nhảy xuống sông mới thoát kiếp nạn.

4. Cái chết của bà trùm Dung Hà

Tung hoành khắp giang hồ khiến bao đàn em và đối thủ phải nể sợ nhưng ngay cả bà trùm Dung Hà cũng bị chính đàn em của mình là Hải Bánh “xóa số” bằng những phát súng lạnh lùng theo mật lệnh của ông trùm Năm Cam.

Theo hồ sơ của Công an, khoảng giữa năm 1998 do hết cửa làm ăn trên đất Bắc, Dung “Hà” đành phải dẫn đàn em dạt vào TP. HCM. Lúc này, đứng đằng sau Dung “Hà” là Minh “Sứt”, một trùm buôn lậu ma túy.Chân ướt chân ráo vào Sài Gòn nhưng Dung “Hà” đã bộc lộ rõ bản chất của kẻ giang hồ, muốn chia phần lãnh địa với ông trùm Năm Cam. Sau những đòn quậy phá Năm Cam như rải phân người cho đến tổ chức chém nhau, ném mắm tôm, thả rắn tại sòng bạc… Dung “Hà” đã được ông trùm nhượng bộ cho mở quán bar Cây Mít nhưng thực chất là sòng bạc trá hình tại số 17 Bùi Thị Xuân (quận 1, TP. HCM). Tuy nhiên không dừng lại ở đó Dung “Hà” tiếp tục lấn chân vào chuyện kinh doanh của Năm Cam. Cho rằng Dung “Hà” “được đằng chân, lân đằng đầu” nên Năm Cam đã ngầm chỉ đạo cho Hải “Bánh” trừ khử Dung “Hà” (Hải Bánh trước từng là đệ tử của Dung Hà sau được Nam Cam thu phục) . Sau nhiều cuộc trò chuyện với “anh Năm”, Hải “Bánh” đã trực tiếp bay từ Nga về nước để trực tiếp chỉ đạo đàn em xử Dung “Hà”.

Lúc đầu ngồi chung với 3 người, nhưng sau đó có 1 người bỏ đi còn lại Dung “Hà” ngồi với 2 người phụ nữ. Quan sát thấy Dung “Hà” mất cảnh giác, Trường cầm súng đi bộ đến chĩa súng vào đầu Dung “Hà” và bóp cò. Trúng đạn, Dung “Hà” nằm gục xuống đường còn hai người phụ nữ ngồi chúng sợ quá không nói được lời nào. Sau khi nổ súng, Trường “xuăn” nhanh chóng lên xe trốn biệt.

5. Năm Cam, hạ thủ tàn độc với đàn anh Lâm “chín ngón” bằng cách… tạt a xít.

Nói về tuổi tác, Năm Cam còn thua Lâm “chín ngón” 2 tuổi (Lâm chín ngón sinh năm 1945, Năm Cam sinh 1947) và thực tế trong giới giang hồ trước 1975, Năm Cam chỉ là đàn em của Lâm “chín ngón”. Nói về “thành tích”: so với Đại ca Lâm “chín ngón”, Năm cam chỉ là loại tép riêu, nhãi nhép, loại giang hồ vặt vãnh… Và chính vì không coi Năm Cam ra gì nên cái giá mà Lâm “chín ngón” phải trả thực vô cùng đau đớn.

Do nhiều lần khinh bỉ và nói xấu Năm Cam, thậm chí còn chửi mắng Năm Cam công khai trước mặt đệ tử, chẳng hạn: “Trong một bữa nhậu tại nhà hàng karaoke trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Nhìn thấy đám đàn em trịnh trọng mời Năm Cam uống bia, Lâm đã chửi thẳng: Nó là thằng cờ bạc chứ là gì mà tụi bây xun xoe nó ! Nghe vậy, Năm Cam giận tím mặt, bỏ về”.

Không chỉ vậy, Lâm còn đặc biệt tỏ ra khinh bỉ Năm Cam trước đám giang hồ khi cho rằng: “Thằng Năm Cam thời số má nỗi gì ? Lúc Đại Cathay còn sống, nó chỉ là “tà lọt” ngồi gác sòng bài bên quận 4, học hành chẳng ra sao, “số má” gì nó !”.

Tuy rằng Lâm “chín ngón” là đàn anh, nhưng cách cư xử thiếu tế nhị, đặc biệt dám coi thường Năm Cam trước mặt các con nhang đệ tử khiến Năm Cam nóng mặt. Đối với Năm Cam, Lâm “chín ngón” lúc này chính là cái gai cần phải nhổ. Nhổ không chỉ để “lấy số”, “bật số” mà nhỏ còn nhằm thống nhất… và độc chiếm ngôi vị “Võ Lâm”.

Xem thêm: ” Petroleum Ether Là Gì – Tìm Hiểu Về Hóa Chất Petroleum Ether

Dung Hà nói: “Chém làm gì, cho nó một ca axít là xong”. Năm Cam gật đầu và gọi điện cho Nguyễn Văn Thọ (Thọ “Đại úy”) đi mua axít. Hôm sau, Thọ mang axít về đựng trong bình nhựa màu trắng đưa cho Dung Hà tại nhà Năm Cam. Sau khi hỏi Năm Cam về hình dáng, số nhà của Lâm “Chín ngón”, Dung Hà mang axít về.

*

Tối 14.7.1999, Lâm chở vợ và đứa con trai 6 tuổi đi ăn ở quán Lồi (cư xá Bắc Hải, quận 10, Tp.HCM). Khi Lâm vừa dựng xe cho vợ con bước xuống, một kẻ lạ bất ngờ tạt thẳng vào mặt Lâm một ca đầy axít. Lâm đau đớn, ôm mặt ngã xuống mặt đường quằn quại. Trận đòn thù đã làm Lâm biến dạng toàn bộ khuôn mặt, hai tai rụng, mũi rụng, cằm chảy ra dính chặt vào ngực, hai mí mắt cũng chảy ra dính vào nhau, gần như mù lòa… Dù vậy, Lâm “chín ngón” không cho gia đình báo công an, dù Lâm thừa biết ai đã hại mình. Thậm chí, Lâm còn cho rằng kẻ hại mình đã chơi đúng luật giang hồ, chỉ xử Lâm chứ không đụng đến vợ con ông ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *