Sức hút của tứ quý 9

Không ít người khi sở hữu ôtô, nhất là những chiếc xe sang, chấp nhận bỏ thêm rất nhiều tiền để lấy được biển số đẹp, mong đem lại may mắn cho mình. Biển tứ quý 9999 luôn nằm trong top đầu được săn đón, bởi không chỉ đẹp, dễ nhớ mà còn được cho là mang nhiều ý nghĩa.

Nhiều người thích số 9 bởi đây là số lớn nhất có một chữ số, gần như là hình ảnh cho sự viên mãn tròn đầy.

Trong tiếng Trung Quốc, số 9 đồng âm với từ “trường thọ”. Bốn số 9 càng mang ý nghĩa vĩnh cửu và may mắn.

Ở Việt Nam, biển xe tứ quý 9 được một số người trong diễn đàn ôtô luận giải: 9 là cửu, 4 số 9 là tứ cửu, đọc lái lại là cứu tử. Điều này có nghĩa là biển xe 9999 có thể mang lại sự an toàn, tai qua nạn khỏi, hành trình luôn thuận lợi.

Con số này còn là biểu trưng của quyền uy và sức mạnh. Không chỉ ngày nay, mà số 9 đã được coi trọng trong các triều đại ở Trung Quốc và Việt Nam, gắn với nhiều truyền thuyết, lịch sử. Số 9 chỉ được sử dụng trong hoàng tộc. Ngôi vua thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình…

Biển số tứ quý luôn hấp dẫn bởi độ khó kiếm và mức giá đắt đỏ, phần nào thể hiện đẳng cấp của người sở hữu. Không ít người, để có được những dãy số 9999 làm biển xe đã phải mất hàng chục hoặc hàng trăm triệu đồng, bởi lý do 10.000 số mới có một lần lặp lại. Xác suất để lấy được biển số này khi đăng ký làm giấy tờ xe rất thấp, càng chứng tỏ sự may mắn cho người sử hữu.

Một số người có được biển tứ quý 9 nhờ mua bán lại hoặc đấu giá từ thiện. Năm 2008, buổi đấu giá biển xe đẹp góp quỹ từ thiện ở Nghệ An, có một người đã mua biển số ôtô 37S-9999 với giá 700 triệu đồng, gấp 14 lần giá sàn đưa ra là 50 triệu đồng. Biển số xe máy 37N5-9999 cũng được đấu giá 60 triệu đồng.

Không chỉ ở lĩnh vực xe, sim tứ quý là một trong những dòng sim đẹp hiện nay với 4 bốn số cuối trong dãy số điện thoại giống nhau, ngay lập tức tạo sự ấn tượng. Nhiều người quan niệm dãy số cuối của sim cũng ít nhiều tác động đến cuộc sống và công việc của mình. Trong đa phần các sim đẹp thì số 9 hàm ý mang nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

Nhiều doanh nhân săn lùng sim điện thoại tứ quý 9 phục vụ công việc kinh doanh của mình, với niềm tin đuôi số 9999 sẽ đem lại nhiều may mắn.

Không chỉ thể hiện sự trường thọ, vĩnh cửu, giới làm ăn có quan niệm số 9 là biểu tượng của sự thành công và thỏa mãn. Tổng tứ quý 9 là 36 có số cuối đuôi là 6. Trong tiếng Trung Quốc, 6 đọc gần giống với “Lộc”, hàm ý về sự may mắn và phát đạt sẽ đến, đưa lại nhiều tài lộc cho chủ sở hữu.

Độ hiếm của sim tứ quý 9 cũng là một yếu tố hấp dẫn người mua. Theo một cửa hàng chuyên bán sim tính toán, với mỗi đầu số của nhà mạng cho sim 11 số thì cứ hơn 700 số điện thoại mới có một số có đuôi tứ quý 9. Còn đối với sim 10 số thì số đuôi 9999 còn hiếm hơn nữa. Cứ hơn 6.500 số điện thoại 10 số mới có một số. Điều này càng làm con số được cho là có ý nghĩa an lành này trở nên đẳng cấp hơn vì số lượng giới hạn của nó.

Theo các bạn, sự đắt đỏ của biển số xe, sim tứ quý 9999 là do độ hiếm, yếu tố tâm linh chi phối hay còn vì nguyên nhân nào khác?

Y Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *