Trưởng khoa tiếng anh là gì?

trưởng khoa tiếng anh là gì

Mục lục bài viết

Tại các trường đại học nói riêng và các cơ sở đào tạo nói chung, có nhiều cấp bậc khác nhau với những lĩnh vực tương ứng cho mỗi người. Để học tập, giáo dục đạt hiệu quả, các cơ sở đào tạo sẽ được tổ chức và phân công nhiệm vụ với từng cá nhân, bộ phận.

Trong đó, từng khoa sẽ có người đứng đầu gọi là trưởng khoa. Đây là cách hiểu đơn giản nhất về vị trị của trưởng khoa trong một cơ sở đào tạo. Vậy trưởng khoa Tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của Quý khách hàng.

Trưởng khoa là gì?

Trưởng khoa là người đứng đầu 1 khoa trong tổ chức, cơ sở đào tạo. Thuật ngữ này thường xuất hiện trong các trường Đại học, cao đẳng. Tại đây sẽ phân chia thành nhiều khoa khác nhau như Khoa Tài chính – ngân hàng, khoa Quản trị kinh doanh, Khoa công nghệ – thông tin, khoa luật,… để đại diện cho khoa cũng như thuận lợi trong việc quản lý thì mỗi khoa sẽ có một người đứng đầu khoa chịu trách nhiệm chính đối với công tác, thành tích, hoạt động của Khoa.

Không chỉ riêng đối với các trường đại học mà trưởng khoa còn áp dụng với một số tooe chức khác có thể kể đến như bệnh viện hay viện nghiên cứu. Tùy vào cơ cấu, tổ chức mà các khoa được phân chia khác nhau. Vì vậy, chức danh và nhiệm vụ của trưởng khoa cũng có những yêu cầu khác nhau tương ứng.

Trưởng khoa Tiếng Anh là gì?

Trong Tiếng Anh trưởng khoa là: chief of department hay head of department, ngoài ra người ta cũng hay dùng danh từ Dean để nói tới trưởng khoa.

Cụm từ này được giải thích trong Tiếng Anh là: Chief of department means a member of the Professional Staff appointed by the Board to be responsible for the professional standards and quality of care rendered by the members of that department in the Hospital;

Phó khoa tiếng Anh là gì?

Phó trưởng khoa tiếng Anh là Deputy Dean hoặc Associate Dean

Những công việc của trưởng khoa

Trưởng khoa là người đại diện cho một Khoa trong tổ chức và vì vậy trưởng khoa sẽ đảm nhiệm nhiệm vị lãnh đạo và lên phương hướng, đường lối để quản lý phát triển khoa. Đồng thời trưởng khoa cũng phải đảm nhận công việc như mọi người. Chẳng hạn, nếu trưởng khoa tại các trường đại học thì sẽ lên lớp, giảng dạy như những giảng viên khác nhưng mật độ đi giảng dạy có thể sẽ ít hơn. Ngoài ra trưởng khoa cũng là người chủ trì các cuộc họp tổng kết, đề ra mục đích, nhiệm vụ sắp tới của khoa.

Như vậy, trưởng khoa sẽ điều hành, quán xuyến những công việc được tổ chức trong khoa đồng thời định hướng để sinh viên cùng đội ngũ giáo viên cùng học tập và có môi trường làm việc, học tập tốt.

Vai trò của trưởng khoa

Là người đại diện cho một khoa, đứng đầu của một tập thể cho nên trưởng khoa có vai trò rất quan trọng. Họ là những người lãnh đạo của một nhóm thành viên làm việc dưới sự kiểm soát của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng hay các viện trưởng, Giám đốc, phó giám đốc,…

Thế nên, trưởng khoa có vai trò là một cầu nối của lãnh đạo cấp trên và các các cá nhân hay sinh viên tại các trường Đại học. Sau khi nhận yêu cầu, nhiệm vụ từ trên họ sẽ triển khai và tập hợp ý kiến để đưa ra phương hướng tốt nhất. Từ đó, bộ máy tổ chức được vận hành một cách chính xác, thuận lợi và hạn chế được những sai sót không đáng có.

Trưởng khoa đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Khoa nên sẽ định hướng để xây dựng khoa theo mong muốn của tập thể và lãnh đạo. Trường hợp có vấn đề phức tạp phát sinh trưởng khoa là người đứng đầu cùng mọi người giải quyết và vượt qua.

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới Quý khách hàng giải đáp về câu hỏi Trưởng khoa Tiếng Anh là gì? Mỗi một bộ phận, một đơn vị đều cần có người đứng đầu để điều phối và quản lý tập thể vì vậy chức danh này là rất quan trọng để đảm bảo các ban, ngành, các đơn vị được vận hành một cách quy củ và chuyên nghiệp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *