Trải nghiệm là gì? Ý nghĩa của sự trải nghiệm? – Giáo viên Việt Nam

Có bao giờ bạn thắc mắc, thực chất trải nghiệm là gì? Và tại sao nó lại nghiễm nhiên đóng một phần quan trọng đến vậy? Cùng giải đáp với bài viết dưới đây nhé!

Mục lục 1 Trải nghiệm là gì? 2 Ý nghĩa trong cuộc sống

Trải nghiệm là gì?

“Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được”. Không phải ngẫu nhiên mà Helen Keller lại thốt lên như vậy. Hiểu một cách đơn giản nhất, trải nghiệm chính là những gì ta thu nhận được trên hành trình sống. Nó bắt nguồn từ sự quan sát, từ những va vấp và khám phá không ngừng. Hơn hết thảy, nó chính là chất xúc tác giúp ta chín chắn hơn, trưởng thành hơn trên đường đời.

Người không có trải nghiệm cũng tựa như trong túi không có một xu dính túi. Xác định được những thứ muốn mua nhưng khả năng lại chẳng cho phép. Thiếu trải nghiệm chính là như thế. Ngược lại, khi đã có trong tay nhiều lĩnh hội, mọi việc vì thế cũng dễ dàng thực hiện hơn.

Đọc thêm bài viết câu cầu khiến là gì?

Ý nghĩa trong cuộc sống

Trải nghiệm luôn cần thiết với mọi người, dù là ở lứa tuổi nào. Đừng bao giờ suy nghĩ rằng, mình còn trẻ, mình còn nhiều thời gian. Mà từ đó đánh mất đi những điều quan trọng với bản thân, có lỗi với chính mình. Đừng ngại ngần! Vì thời gian là một đi không trở lại, và trải nghiệm thì lại đi cùng thời gian. Hãy đứng lên, hãy dũng cảm chấp nhận va vấp. Và bạn sẽ không phải hối tiếc vì điều gì!

Có thể bạn quan tâm: Giáo án hoạt động ngoài giờ lên lớp 5

Những người có nhiều trải nghiệm thường sẽ thành công sớm, khi đứng trước mọi khó khăn luôn bản lĩnh, vững vàng.

Cảm ơn các em đã theo dõi bài viết! Chúc các em học tốt.

Hoài Thương ST

5 / 5 ( 2 bình chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *