&aposTrà xanh&apos là gì, sao được người trẻ quan tâm?

tra xanh la gi

“Trà xanh” là gì?

Những ngày gần đây, cụm từ “trà xanh” bỗng dưng được nhiều người sử dụng và lọt top tìm kiếm trên Google tại Việt Nam

Là người gốc Hoa, Trịnh Quốc Khánh, 22 tuổi, hiện công tác tại Đoàn thanh niên quận 10, TP.HCM, cho biết nhiều ngày qua có theo dõi thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội và biết rằng từ “trà xanh” xuất phát trong câu chuyện của một cặp đôi ca sĩ nổi tiếng và nghi ngờ là đã chia tay vì có một người con gái cố tình chen chân vào cuộc tình này. Nhiều người gọi cô ấy là “trà xanh”.

Khánh chia sẻ: “Trà xanh” theo Hán Việt là Lục trà biểu – một từ lóng của cộng đồng mạng Trung Quốc – ám chỉ những cô gái tỏ vẻ trong sáng, ngây thơ nhưng thật ra rất thủ đoạn và toan tính, thích đùa giỡn tình cảm và luôn hứng thú với người đã có chủ.

Luôn thấu hiểu nhau thì bao nhiêu “trà xanh” cũng không thể chen chân vào được

Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh Tuấn

Ý kiến về những cô gái được cho là “trà xanh”, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, 30 tuổi, làm nhân viên văn phòng tại số 45 Lê Hồng Phong, Q.5, TP.HCM, thẳng thắn chia sẻ tình cảm được xây dựng từ cả hai phía, bền hay không là do người trong cuộc. Nếu cặp đôi luôn trung thực, tin tưởng nhau thì có mấy “trà xanh” cũng không nhằm nhò gì.

“Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy có thể do cặp đôi đã chán nhau, hết yêu nhau, và ‘trà xanh’ xuất hiện chỉ là cái cớ để cặp đôi chia tay nhau…”, chị Tuyết chia sẻ.

n

Nguyễn Thị Tú Trinh, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cũng phải tò mò với cụm từ “trà xanh” khi thấy nhiều người sử dụng. Sau khi tìm hiểu, Trinh mới hiểu “trà xanh” dùng để chỉ một người thứ 3. Tú Trinh chia sẻ: “Mọi người đừng bị nhầm lẫn giữa một cô gái “trà xanh” thật sự và một bạn gái có tính cách dịu dàng và uyển chuyển”.

Hãy yêu thương bản thân!

Tiến sĩ Phạm Thị Thúy, giảng viên, chuyên viên tham vấn tâm lý Học viện Hành chính Quốc Gia TP.HCM, cho hay khi người yêu có “trà xanh” bên ngoài họ thường có những dấu hiệu như: Có thái độ lơ là, không còn quan tâm mình nhiều. Tuy nhiên, thấy người yêu thay đổi đột ngột thì nên tìm hiểu kỹ xem người ta đúng là có “trà xanh” bên ngoài không, hay bị hiểu nhầm… Đặc biệt, các cô gái hãy quan sát bằng mắt, bằng tai, bằng cả trái tim của mình. Vì sự thay đổi trong cách ứng xử của người yêu với mình rất dễ nhận ra. Họ lúng túng, ngại ngùng, che giấu những vấn đề trong điện thoại, những hoạt động mà hai đứa vẫn thường chia sẻ với nhau…

Tiến sĩ Thúy chia sẻ nhiều bạn trẻ cần phải yêu thương mình nhiều hơn nếu không may tan vỡ trong tình yêu

Ảnh minh họa: TĐ

Tiến sĩ Phạm Thị Thúy nhấn mạnh: “Khi phát hiện người yêu có “trà xanh” bên ngoài, đồng nghĩa người ta đã thay đổi, muốn bắt cá hai tay. Họ chỉ đang cần một thứ gì đó ở bạn và người bồ kia thôi. Về bản chất đây không phải là tình yêu thật sự. Cho nên chúc mừng bạn vì đã phát hiện sớm bản chất tình yêu của họ để chấm dứt và chia tay”.

Vị tiến sĩ này còn cho biết: “Có thể lúc đó bạn sẽ tổn thương một thời gian, nhưng người đó không đáng để bạn làm khổ chính mình. Nếu bạn đau đớn, khóc lóc là bạn đang hành hạ chính mình. Chúng ta hãy yêu thương bản thân, sống cho cuộc đời của ta. Tập trung vào công việc, học tập, cuộc sống, bạn bè. Hãy tạo ra niềm vui mới, tốt nhất là tâm sự với người thân để vơi đi nỗi buồn đó, không nên giữ nó trong lòng rồi sầu muộn. Và khi bạn tìm được một người biết trân trọng bạn, yêu thương mình thật sự, thì lúc ấy bạn mới có hạnh phúc”.

Tin liên quan

  • Vì sao nhiều người trẻ lại mê trà xanh?
  • Tết đến cho con về với thiên nhiên, tại sao không?
  • Đã bao lâu rồi bạn chưa đi tảo mộ cùng với gia đình ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *