Tiểu sử nhân vật: Frank Castle – Punisher là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Francis Castiglione (sau đổi họ thành Castle – hay còn gọi là Frank Castle)
  • Biệt danh: Punisher

Sinh ra tại Queens, NY, gốc người Sicily, chàng trai Francis Castiglione gia nhập lực lượng Thủy quân lục chiến của Hoa Kỳ, và sau này được phong hàm đội trưởng. Anh có 1 người vợ là Maria, mang thai đứa con đầu lòng của anh trước khi nhâp ngũ.

Trong thời gian tại ngũ, Castiglione đã tốt nghiệp khóa học ở trại tân binh và tiến thẳng vào trường lính thủy đánh bộ. Khi vẫn còn trong thời gian huấn luyện, anh gặp được Phan Bighawk, 1 trinh sát gốc da đỏ. Anh ta được giao nhiệm vụ hướng dẫn cho Frank, và qua Phan, anh ấy đã học được cách sống sót nơi hoang dã.

Sau huấn luyện, Castiglione tham gia chiến tranh Việt Nam và gia nhập lực lượng đặc nhiệm với vai trò là trinh sát. Anh đã giao chiến rất nhiều lần và là người sống sót cuối cùng (tính cả 2 bên) trong 1 trận tập kích của lực lượng Việt Cộng ở căn cứ Valley Forge vào năm 1971. Vì sự anh dũng của anh trong chiến trường, anh được trao huy chương danh dự, huy chương hải quân, 3 lần được trao huy hiệu sao bạc và đồng, 4 lần huy chương dũng cảm, và 1 huy chương tự do của tổng thống.

Sau khi kết thúc đợt quân ngũ thứ 2 ở Việt Nam, anh trở về Mỹ và có 1 đứa con thứ 2 với vợ. Sau đó anh trở lại quân ngũ để chiến đấu lần nữa một cách bất hợp pháp dưới cái tên Frank Castle. Thời gian tại ngũ tổng cộng của Frank trong chiến tranh Việt Nam là 4 năm (1968-1971). Sáu năm sau khi Mỹ rút quân khỏi Việt Nam (1976), Castle tham gia vào khóa huấn luyện chiến dịch bí mật của lực lượng biệt kích trinh sát thủy đánh bộ ở khu vực phía trên của NY.

Trong lúc đi, Frank dẫn vợ và 2 con tới khu công viên Central Park ở NY. Tình cờ thay là họ đã chứng kiến 1 màn xả sung giết choc ngay trong công viên bởi mafia. Để trừ khử nhân chứng, bọn mafia đã sát hại gia đình của Frank một cách tàn nhẫn và tẩu thoát. Frank đã sống sót sau vụ thảm sát nhưng bị tổn thương tinh thần rất nặng nề.

Anh đã tới toà làm chứng để nhận dạng hung thủ, nhưng đã bị từ chối vì sở cảnh sát NY kết nối rất chặt chẽ với mafia. Anh đã quyết định không trở lại nhập ngũ, thay vì đó, anh đã trang bị cho mình nhiều loại vũ khí và một bộ đồ chiến đấu với biểu tượng đặc trưng là 1 sọ người trắng ở trước ngực, bắt đầu một cuộc chiến dịch thanh trừng tội phạm phủ khắp thành phố NY. Frank hy sinh cuộc đời của mình xóa sổ các nhóm tội phạm có tổ chức, với cái tên Kẻ Trừng Phạt.

Punisher áp dụng các kinh nghiệm chiến đấu của mình (4 năm tại ngũ lực lượng thủy quân lục chiến trong chiến tranh Việt Nam), chiến tranh du kích (tấn công tổng hợp, ám sát, phục kích, đánh và rút, đánh bom, sử dụng mọi tài nguyên của kẻ thù để chống lại chúng như tiền bạc, vũ khí, tiếp tế..), chiến tranh đô thị (sử dụng sự đông đúc của thành phó NY để trà trộn và trốn thoát), tâm lý chiến (gieo rắc sự sợ hãi vào tâm trí kẻ thù), kỹ năng điều tra (giao tiếp, lọc thông tin từ các tiểu sử của những người anh theo đuổi, theo dấu và giám sát), luôn thích nghi với mọi kẻ thù ví dụ như sử dụng các chiến thuật và biện pháp của mafia chống lại chúng (tra khảo và tra tấn các đối tượng tình nghi tới chết để lấy thong tin) và mọi nguồn lực và cách thức cần thiết, từ các vũ khí chống tank cho đến gấu dữ, piranha và ngay cả bom hydro.

Punisher đấu tranh với hầu hết các tổ chức tội phạm nổi tiếng, như mafia Ý, Nga, Yakuza, các cartel ma túy Colombia và Mexico, hội Tam hoàng, các băng đản Jamaica, hội anh em Aryan, các băng đảng mô tô, mafia Ailen, các băng đản đường phố, các tổ chức buôn bán vũ khí, sát nhân, hiếp dâm, tâm thần, bệnh hoạn, bạo dâm và cớm bẩn.

Anh ấy đã từng đánh nhau với Spider-man vì tin rằng anh ta cùng một dạng với bọn tội phạm, nhưng hai người cũng có lúc trở thành đồng minh bất đắc dĩ, ví dụ như khi phối hợp với X-man Nightcrawler để hạ gục Jigsaw – kẻ đã cố gài bẫy Castle vào những vụ giết người hàng loạt.

Kẻ trừng phạt cũng tấn công các tổ chức tội phạm quy mô lớn như buôn bán ma túy, vũ khí, rửa tiền và buôn người. Frank đã chiến đấu với tội phạm đủ lâu để biết mọi quy trình và đoán trước mọi hoạt động của chúng. Nhiều trong số các tổ chức trên đã cố giết anh, sử dụng nguồn nhân lực bản thân và thuê sát thủ. Nhưng Frank đã giết hầu hết các loại sát thủ, thợ săn tiền thưởng, lính đánh thuê được sai tới giết anh.

Kẻ trừng phạt cũng rất cơ động. Anh có nhiều căn cứ hoạt động và không giới hạn bản thân trong phân khu thành phố NY. Anh đã đến nhiều nơi trên nước Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới như Anh, Mỹ latin (trung và nam mỹ), châu Âu và Nga. Punisher có 1 tiền án tiền sự rất dài qua các hoạt động của anh. Các lượng lực hành pháp như cảnh sát, FBI, CIA, và ngay cả SHIELD đều để mắt tới và muốn bắt giam anh; tuy nhiên, nhiều ông tai to mặt bự đã do dự trong việc này vì đa số họ đều đồng ý với anh. Punisher bỏ ngoài tai mọi suy nghĩ của cảnh sát và công chúng về anh. Frank giết cớm bẩn, vì vậy điều này đã khuấy động vào cuộc gay gắt trong việc chống lại anh. Anh đã từng bị bắt và cầm tù (cụ thể là Riker’s island) nhiều lần, nhưng lần nào cũng tẩu thoát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *