PayPal là gì? Cách đăng ký tạo tài khoản PayPal nhanh chóng

tài khoản paypal là gì

Bạn đang tìm hiểu về cách đăng ký tài khoản PayPal để nhận tiền từ nước ngoài? Hoặc dịch vụ bạn đang sử dụng yêu cầu phải có tài khoản PayPal thì mới dùng được? Vậy làm thế nào để đăng ký PayPal, mời bạn đọc thực hiện theo các bước sử dụng ví điện tử trong bài viết dưới đây nhé!

 • Payoo là gì? Hướng dẫn đăng ký ví Payoo trên cực nhanh chóng
 • Cách đăng ký ví Vimo chỉ trong vòng một nốt nhạc

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cach-tao-tai-khoan-paypal-1 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Mục lục

PayPal là gì? Lợi ích khi sử dụng PayPal

PayPal là một cổng thanh toán online lớn nhất thế giới, bạn có thể dùng PayPal để mua hàng hóa, dịch vụ, chuyển tiền cho bạn bè. Bạn cũng có thể nhận tiền qua Paypal sau đó chuyển về ngân hàng Việt Nam. Đơn vị tiền tệ phổ biến nhất trong Paypal là USD.

PayPal được thành lập vào năm 1998 với tên ban đầu là Confinity, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ, do Peter Thiel sáng lập. Hiện nay PayPal được quản lý dưới quyền điều hành của công ty Ebay có trụ sở chính tại bang California của Mỹ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất paypal-la-gi-1 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Lợi ích của việc sử dụng PayPal:

 • Hệ thống thanh toán cực kỳ bảo mật, an toàn.
 • Hạn chế bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, vì mỗi lần thanh toán, bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard) vì đã cung cấp cho PayPal khi đăng ký tạo tài khoản.
 • Mạng lưới hệ thống phủ rộng trên khắp thế giới, sử dụng một cách nhanh chóng, tiện lợi.
 • An toàn khi giao dịch cho cả người bán và người mua (tính năng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác khi bị lừa đảo).
 • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt, nhanh chóng.

Cách tạo tài khoản PayPal nhanh chóng

Các bước hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại iPhone Xs Max, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên điện thoại Android, laptop hoặc máy tính.

Điều kiện để đăng ký PayPal:

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Có CMND/căn cước công dân.
 • Một địa chỉ Email chính đang hoạt động.
 • Có một trong số các loại thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard/American Express.
 • Có nhu cầu giao dịch, mua sắm hay thanh toán quốc tế.

Nếu bạn đã đáp ứng đủ những điều kiện trên thì thật tốt, chúng ta hãy bắt đầu học cách đăng ký tài khoản PayPal ngay thôi nào.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ PayPal tại đây >> Nhấn Đăng ký ngay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-28 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện 2 tùy chọn yêu cầu bạn phải chọn 1 trong 2 loại tài khoản: Tài khoản cá nhân, Tài khoản doanh nghiệp.

Lưu ý: Nếu tài khoản của bạn dùng cho doanh nghiệp thì sẽ cần thêm nhiều loại giấy tờ khác, nên nếu chưa có ý định kinh doanh lớn và chỉ đơn thuần muốn dùng tài khoản để chuyển/nhận tiền và mua sắm trực tuyến thông thường thì bạn hãy chọn loại Tài khoản cá nhân nhé!

Tiếp theo chọn loại Tài khoản cá nhân phù hợp với bạn >> Xong nhấn Tiếp theo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 001-2 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Bước 3: Lúc này PayPal sẽ yêu cầu bạn chọn Quốc gia hoặc Khu vực, bạn chọn Việt Nam. Sau đó hãy nhập số điện thoại để xác minh chủ sở hữu >> Điền số điện thoại và nhấn Tiếp theo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 002 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Bước 4: Bạn điền mã xác nhận được gửi qua SMS đến số điện thoại bạn vừa điền.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-25 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin để PayPal thiết lập hồ sơ cho bạn. Thông tin bao gồm: Email, Họ và tên, Mật khẩu tài khoản, Số thẻ căn cước/số hộ chiếu hoặc mã số bằng lái xe quốc tế, thành phố, tỉnh/khu vực, mã bưu chính >> Sau khi điền xong bạn nhấn Tiếp theo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 003 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Thế là bạn đã đăng ký PayPal thành công.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 004 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Hướng dẫn xác thực tài khoản PayPal

Sau khi đã đăng ký tài khoản PayPal thành công, bạn sẽ nhận được một Email gửi đến tài khoản Email đã đăng ký ban đầu để xác thực tài khoản.

Bạn vào Email của mình >> Nhấn vào Xác nhận địa chỉ email của tôi. Xong bạn sẽ được điều hướng đến trang đăng nhập của PayPal, lúc này hãy điền mật khẩuXác thực email của tôi để hoàn tất bước này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 004 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal

Sau khi đã hoàn thành việc xác thực và đăng nhập được vào tài khoản PayPal, để giúp bạn chuyển – nhận tiền nhanh chóng, dễ dàng hơn, chúng ta sẽ cùng tiến hành liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal.

Bước 1: Nhấn vào tùy chọn Liên kết tài khoản ngân hàng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 005 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết vào phần ô trống bao gồm: Tên ngân hàng (Bank Name), số SWIFT code của ngân hàng, số tài khoản ngân hàng của bạn, cuối cùng là tên họ của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 006 PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal nhanh chóng, an toàn

Lưu ý: Bank Name là tên giao dịch quốc tế của ngân hàng, đây là tên ngân hàng theo tiếng Anh nên bạn phải ghi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong trường hợp không biết phần này thì bạn lên Google để tra tên tiếng Anh của ngân hàng mà bạn sử dụng.

Còn SWIFT code là mã quy định dành cho từng ngân hàng để từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng, tức mỗi ngân hàng có một SWIFT code riêng, mã này bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Google.

Bước 3: Sau khi điền đủ thông tin, bạn nhấn Liên kết ngân hàng và chờ đợi PayPal xác nhận nữa là xong.

Lời kết về cách đăng ký PayPal

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản PayPal và liên kết với ngân hàng để nhận và chuyển tiền về Việt Nam. Hy vọng này hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm: Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *