SG có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

sg&a là gì

Nhiều người thắc mắc SG có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  • ITS có nghĩa là gì viết tắt của từ gì?
  • FAA có nghĩa là gì viết tắt của từ gì?
  • PI A có nghĩa là gì viết tắt của từ gì?

Danh mục

SG có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong địa danh:

SG viết tắt của từ Sài Gòn có nghĩa là tên của TP Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh (còn gọi là Sài Gòn) là thành phố lớn nhất tại Việt Nam về dân số và quy mô đô thị hóa. Đây còn là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục tại Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương thuộc loại đô thị đặc biệt của Việt Nam cùng với thủ đô Hà Nội.

SG có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, thành phố này hiện có 16 quận, 1 thành phố và 5 huyện, tổng diện tích 2.061 km². Theo kết quả điều tra dân số chính thức vào thời điểm ngày một tháng 4 năm 2009 thì dân số thành phố là 7.162.864 người (chiếm 8,34% dân số Việt Nam), mật độ dân số trung bình 3.419 người/km². Đến năm 2019, dân số thành phố tăng lên 8.993.082 người và cũng là nơi có mật độ dân số cao nhất Việt Nam.

Trong sông ngòi:

SG viết tắt của từ Sông Gâm còn gọi là sông Gầm, là một phụ lưu của sông Lô bắt nguồn từ Quảng Tây, Trung Quốc chảy vào miền bắc Việt Nam.

Tại Trung Quốc sông có tên Bách Nam Hà (Bai Nan He – 百南河).

Trong xét nghiệm nước tiểu:

SG viết tắt của từ Specific Gravity có nghĩa là Trọng lượng riêng.

SG Là dấu hiệu giúp đánh giá nước tiểu loãng hay cô đặc (do uống quá nhiều nước hay do thiếu nước); Chỉ số bình thường: 1.015 – 1.025; Tỷ trọng tăng trong bệnh đái tháo đường, giảm trong bệnh đái tháo nhạt.

Trong phụ nữ:

SG viết tắt của từ Sexy Girl có nghĩa là những cô gái ăn mặc với vẻ ngoài thoáng mát khiến cánh mày râu phải trầm trồ khen ngợi không ngừng. Chưa kể phải là những cô gái với các vòng siêu chuẩn nhé không phải là những chiếc bánh ú di động.

Tùy vào từng trường hợp ngữ cảnh mà SG có những nghĩa khác nhau.

Qua bài viết SG có nghĩa là gì viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *