Cách sao kê tài khoản Vietcombank (Bank statement Vietcombank) đơn giản – Taichinhz

sao kê là gì

Sao kê tài khoản Vietcombank hay bank statement Vietcombank là một dịch vụ vô cùng hữu ích mà mỗi một khách hàng Vietcombank nên biết để quản lý chi tiêu đồng thời làm các hồ sơ vay vốn ngân hàng hoặc mở thẻ tín dụng.

Vậy hiện tại Vietcombank đang có các hình thức sao kê nào, làm cách nào để tiến hành sao kê và chi phí cho mỗi lần sao kê là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng (bank statement) là bảng tổng hợp một cách chi tiết nhất các giao dịch có phát sinh trong kỳ (thường là một tháng) của chủ tài khoản như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán dịch vụ internet, hóa đơn điện nước, ứng trước tiền mặt,…

Bảng sao kê ngân hàng chứa thông tin tài khoản ngân hàng của người sao kê, chẳng hạn như số tài khoản và danh sách chi tiết các khoản tiền gửi và rút tiền nhờ đó bạn có thể quản lý chi tiêu được hiệu quả.

Sao kê ngân hàng là bảng hiển thị các hoạt động giao dịch trong vòng một tháng của khách hàng.

Hiện nay, hầu như tất cả các ngân hàng đều thực hiện việc sao kê cho khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau theo nhu cầu của họ. Hoặc các ngân hàng thường gửi sao kê hàng tháng cho chủ tài khoản vào một ngày đã định. Ngoài ra, các giao dịch trên một bảng sao kê thường xuất hiện theo trình tự thời gian.

Các hình thức sao kê tài khoản tại Vietcombank

Tại ngân hàng Vietcombank, thông thường việc sao kê tài khoản là dùng để vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu kiểm kê các giao dịch chuyển, nhận tiền hoặc các phát sinh khác trong tháng qua của mình, đều có thể thực hiện lệnh sao kê tài khoản.

Dưới đây là hai hình thức sao kê tài khoản tại Vietcombank mà bạn có thể tham khảo:

Hình thức sao kê trực tiếp

Hình thức sao kê trực tiếp tương đối mất thời gian vì bạn phải cầm theo giấy tờ tùy thân của mình như CMND/CCCD ra các PGD hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietcombank để yêu cầu nhân viên in bảng sao kê tài khoản cho mình.

Mẫu minh họa bảng sao kê trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank (mẫu bank statement vietcombank)

Tờ in sao kê này có đầy đủ giá trị pháp lý để chứng thực tài sản. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để bổ sung hồ sơ vay vốn hoặc mở tài khoản tín dụng tại ngân hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể khiếu nại nếu như có sai sót trong quá trình sao kê.

Hình thức sao kê online (trực tuyến)

So với hình thức sao kê trực tiếp thì hình thức sao kê online tương đối dễ thực hiện và nhanh chóng hơn. Bằng cách sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể theo dõi hoạt động giao dịch của mình mọi lúc mọi nơi. Hình thức kiểm tra này giúp bạn dễ dàng quản lý tài sản của mình cũng như kiểm soát việc chi tiêu.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của hình thức sao kê trực tuyến là chúng không có giá trị pháp lý để bạn có thể sử dụng làm hồ sơ vay vốn hay mở tài khoản tín dụng.

Do đó, tùy theo mỗi nhu cầu khác nhau, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai cách sao kê trên một cách hợp lý nhất.

Thủ tục sao kê tại Vietcombank

Thủ tục sao kê trực tiếp tại ngân hàng cũng tương đối đơn giản, trước khi rời khỏi nhà bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình các giấy tờ sau là có thể yêu cầu nhân viên sao kê:

  • CMND/CCCD.
  • In trước và điền mẫu đăng ký sao kê tài khoản theo mẫu của ngân hàng Vietcombank hoặc có thể hỏi nhân viên mẫu này tại quầy giao dịch.
  • Thời gian sao kê có thể là một tháng hoặc ba tháng tùy vào nhu cầu của bạn.

Các bước kiểm tra sao kê ngân hàng Vietcombank

Để tiến hành việc sao kê tài khoản thành công tại ngân hàng Vietcombank, bạn có thể sử dụng các cách sau:

Sao kê tài khoản tại quầy giao dịch

Dưới đây là các bước kiểm tra sao kê ngân hàng Vietcombank tại quầy giao dịch:

Bước 1: Đến PGD/chi nhánh ngân hàng Vietcombank (bạn nhớ mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM Vietcombank trước khi di chuyển đến ngân hàng nhé).

Bước 2: Lấy số, ngồi đợi đến lượt tư vấn.

Bước 3: Yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản tại quầy giao dịch.

Yêu cầu sao kê tài khoản tại quầy giao dịch.

Bước 4: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu, kiểm tra giấy tờ tùy thân và nhận mẫu đơn yêu cầu nếu bạn đã điền sẵn.

Hoặc nếu chưa có mẫu đơn, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền đầy đủ thông tin vào đơn xin sao kê tài khoản do ngân hàng cung cấp.

Bước 5: Sau khi nhận mẫu đơn, nhân viên tại quầy sẽ in sao kê theo số lượng bạn yêu cầu.

Sao kê tài khoản bằng VCB-iBanking

Một hình thức sao kê khác mà bạn có thể lựa chọn là sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking. Các thao tác bạn cần thực hiện để sao kê tài khoản bằng cách này như sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking của ngân hàng Vietcombank.

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập vào hệ thống theo tài khoản đã được cung cấp.

Bước 3: Nhấn chọn thông tin tài khoản/thẻchọn “Danh sách tài khoản”, nhấn vào “xem chi tiết”. Bạn có thể kiểm tra được số dư tài khoản hiện tại, thông tin tài khoản gồm tên và số tài khoản, mức lãi suất và lãi suất cộng dồn.

Hướng dẫn xem sao kê tài khoản bằng VCB-iB@nking.

Bước 4: Sau đó, tại phần thông tin chi tiết giao dịch, bạn lựa chọn thời gian cần sao kê. Sau khi chọn xong mốc thời gian, nhấn vào nút “Xem sao kê” ở bên cạnh là bạn có thể kiểm tra chi tiết giao dịch của mình trong khoảng thời gian đó rồi.

Sao kê tài khoản tại cây ATM Vietcombank

Một cách khác bạn có thể xem sao kê tài khoản của mình là ở tại cây ATM. Để thực hiện sao kê tài khoản, bạn chỉ cần thực hiện hai bước sau:

Bước 1: Đút thẻ vào khe theo chiều mũi tên và đăng nhập vào tài khoản bằng mã PIN.

Bước 2: Chọn nút “IN SAO KÊ” trên màn hình để tiến hành sao kê.

Tuy nhiên, với cách sao kê này bạn chỉ có thể kiểm tra được 10 giao dịch gần đây nhất.

Phí sao kê tài khoản ngân hàng vietcombank

Hiện nay việc sao kê tài khoản đa phần đề được miễn phí tại nhiều ngân hàng, Vietcombank cũng không thu phí nếu in sao kê định kỳ 1 lần/tháng. Nếu phát sinh sao kê nhiều hơn 1 lần/tháng thì bạn sẽ chịu một mức phí như sau:

  • Tiền VND: 5.000 VND/trang hoặc tối thiểu 20.000 VND/lần, tùy theo thỏa thuận.
  • Tiền USD: 0,5 USD/trang hoặc tối thiểu 1,5 USD/lần, tùy theo thỏa thuận.

Ngân hàng Vietcombank cũng in sao kê theo yêu cầu của khách hàng sẽ dựa trên thời gian yêu cầu mà tính phí như sau:

Yêu cầu sao kê trong vòng 12 tháng:

  • Tiền VND: 5.000 VND/trang hoặc tối thiểu 30.000 VND/lần, tùy theo thỏa thuận.
  • Tiền USD: 0,5 USD/trang hoặc tối thiểu 2 USD/lần tùy theo thỏa thuận.

Yêu cầu sao kê trên 12 tháng:

  • Tiền VND: 5.000 VND/trang hoặc tối thiểu 50.000 VND/lần, tùy theo thỏa thuận
  • Tiền USD: 0,5 USD/trang hoặc tối thiểu 5 USD/lần, tùy theo thỏa thuận.
Tham khảo biểu phí sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Kết luận

Hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin đến bạn về cách sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Tùy vào từng mục đích mà bạn cân nhắc lựa chọn hình thức sao kê thuận tiện và phù hợp với mình nhất nhé. Hãy sử dụng việc sao kê định kỳ như một công cụ giúp bạn quản lý chi tiêu của mình được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *