Sabretooth (Victor Creed)- Quái thú bạo lực

Sabretooth (Victor Creed)- Quái thú bạo lực

Tiểu sử Sabretooth

Sabretooth tên thật là Victor Creed. Khi xuất hiện khả năng đột biến hắn ta đã vô tình giết chết anh trai của mìn. Cha của Sabretooth đã giam hắn trong một căn hầm để đảm bảo giam giữ được con quỷ trong hắn lại. Victor bị nhốt và chịu xiềng xích trong căn hầm của gia đình trong nhiều năm cho đến một ngày hắn đã tự cắn nát bàn tay để thoát khỏi dây xích, sau đó giết chết cha mình. Sau đó, hắn ta cũng tuyên bố rằng sẽ giết mẹ mình, nhưng đã tha thứ cho cô, và đảm bảo cô sống một cuộc sống thoải mái, cho đến khi cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và bị giam trong bệnh viện.

Xem thêm: Sabretooth là ai

Creed và Logan (Wolverine) trước đây là đồng đội. Tuy nhiên với bản chất cầm thú. Sabretooth đã cưỡng bức và giết người yêu của Wolverine là Silver Fox. Chuyện này dẫn đến nhiều cuộc đấu tay đôi giữa 2 người.

Sabretooth vs Wolverine

Sau cùng, hắn gia nhập nhóm lính tuyệt mật của CIA là Team X, cùng John Wraith (Kestrel), Logan (Wolverine), và David North (Maverick). Trong 1 nhiệm vụ , Sabretooth giết 1 nhà khoa học trong trận chiến với siêu chiến binh Nga Omega Red. Hắn ta thường tra tấn và giết các kẻ thù trong các nhiệm vụ .

Sau đó, Sabretooth gia nhập Weapon X nhưng không hề biết những gì nó sẽ làm với anh. Anh ta bị Weapon X trộn vào các kí ức giả và 1 mối liên kết tâm linh với Wolverine.

Sabretooth đã từng gia nhập hàng ngũ siêu tội phạm, hắn cùng Constrictor được xem như các tội phạm đáng quan tâm nhất .Hắn thường xuyên giết người để mua vui. Báo chí lúc đó gọi hắn ta là “The Slasher.”

Sabretooth còn đụng độ với tay trộm Gambit, nhưng họ không thực sự là kẻ thù. Được tuyển mộ bởi Mister Sinister, Gambit gia nhập 1 nhóm sát thủ là Marauders và tham gia vào Cuộc thảm sát Mutant. Sabretooth lúc này lại đánh nhau với Wolverine. Trong thời gian này, anh ta đối đầu với nhiều anh hùng như Luke Cage, Daredevil, Thor, Spider-Man, Black Cat.

Sabretooth cực kỳ khát máu

Sức mạnh Sabretoot

Sức mạnh tái tạo cực nhanh: Sức mạnh đột biến chính của Sabretooth là tái tạo cực nhanh cho phép hắn ta tái tạo hầu hết các bộ phận bị tổn thương hoặc bị phá hủy với 1 tốc độ chóng mặt. Tốc độ hồi phục tỷ lệ thuận với sát thương gây ra. Quá trình phục hồi này là tự động. Tuy nhiên nó không ngăn được Sabretooth cảm thấy đau đớn từ những vết thương của anh ta.

Đọc thêm: Lisa Blackpink là Gương mặt đẹp nhất thế giới 2021

Miễn nhiễm virus, vi khuẩn, bệnh tất: Hắn ta có khả năng miễn dịch đối với chất độc, vi rút, bệnh tật…

Sức bền: Sabretooth có khả năng chống lại một phần chất độc gây mệt mỏi do hoạt động thể chất.

Lão hóa cực kỳ chậm: Khả năng tái tạo của Sabretooth giúp cho hắn ta có một tuổi thọ kéo dài bằng cách làm chậm tác động của quá trình lão hóa (hắn đã sống hơn 100 năm).

Siêu giác quan: Hắn có các giác quan siêu phàm bao gồm thị giác, thính giác, khứu giác và vị giác. Những giác quan này cho phép hắn ta theo dõi con mồi tương tự như loài thú săn mồi. Sabretooth đã tăng cường thị giác ban đêm do có chứa gấp đôi số lượng võng mạc ttrong mắt của mình. Sabretooth có thính giác cực kỳ chính xác vì hắn có thể nghe thấy tiếng thở nhẹ từ cách rất xa. Sabretooth có khứu giác cực kỳ phát triển và cho phép hắn phát hiện và theo dõi một mùi hương trong 8 giờ đồng hồ. Sabretooth có thể phát hiện mùi vị cực nhậy bằng vị giác của mình.

Móng vuốt và răng nanh: Sabretooth có móng vuốt trên mỗi ngón tay và ngón chân, thậm chí trước khi được truyền Adamantium chúng có thể xuyên qua hầu hết da thịt và nhiều vật liệu tự nhiên. Sau khi được nâng cấp lên Adamantium qua thí nghiệm của Weapon- X, xương của hắn trở nên không thể phá hủy và móng vuốt của hắn có thể xé nát bất kỳ vật liệu nào. Hắn có răng nanh có khả năng nhai và lực cắn mạnh từ cơ hàm.

Sức khỏe: Bộ xương được nâng cấp Adamantium và hệ cơ vượt giơi hạn con người cho phép hắn chịu được áp lực vật lý ở mức độ cao. Hắn có thể nâng tới hàng vài chục tấn.

Tốc độ: Sabretooth có tốc độ rất nhanh gần như là 1 con hổ khi hắn bung sức chạy.

Tham khảo: Được hỏi “có biết cách cưỡi hổ không?”, câu trả lời của vị CEO khiến số đông bất ngờ: Bài học thành công chính là những điều ít người nghĩ tới này

Sức bền: Khả năng tái tạo của Sabretooth mang lại cho hắn sức chịu đựng siêu phàm và miễn nhiễm độc tố gây mệt mỏi.

Phản xạ: Phản xạ của hắn được nâng cao, có thể né tránh các đòn tấn công của kẻ thù. Nhanh gấp ba lần người bình thường.

Điểm yếu Sabretooth

Muramasa Blade: 1 thanh kiếm được chế tạo thông qua một số phương tiện với việc sử dụng một mảnh linh hồn của chính Wolverine, có khả năng vô hiệu hóa đáng kể khả năng tái tạo hay phục hồi. Sabretooth rất dễ bị tổn thương bởi Muramasa Blade.

Muramasa Blade

Carbonadium: Đây là một kim loại phóng xạ, đàn hồi, mạnh hơn thép rất nhiều, nhưng dễ uốn hơn và rẻ hơn Adamantium. Do tính dễ uốn của nó nên kém bền hơn Adamantium, nhưng vẫn gần như không thể phá hủy. Kim loại này được phát triển bởi Liên Xô. Yếu tố hồi phục của Sabretooth có thể bị chậm lại đáng kể nếu Carbonadium được cấy vào bên trong anh ta. Nó khiến việc phục hồi của anh ta bị giảm xuống mức chậm hơn

Các vấn đề về trí nhớ: Có thể do yếu tố chữa bệnh của mình, Sabretooth đã trải qua những khoảng thời gian lớn của cuộc đời mà không có ký ức.

Chết đuối: Việc chết đuối làm ngưng cung cấp oxy của não cũng có thể hạ gục hắn.

Adamantium: Adamantium đã được chứng minh là tiết ra chất độc gây nguy hiểm cho yếu tố chữa bệnh của Sabretooth. Mặc dù hắn đã được cấy nó vào toàn bộ cơ thể.

Chém bay đầu: Sabretooth sẽ bị chết nếu đầu của hắn bị tách khỏi cơ thể, khiến não của anh ta không thể gửi tín hiệu đến các bộ phận cơ thể cần được chữa lành.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.