One Piece: Râu Đen- nhân vật đặc biệt sở hữu 1 thân xác, 2 trái ác quỷ và 3 tính cách

Marshall D. Teach thường được biết đến với cái tên Blackbeard (Râu đen), là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Đen. Blackbeard đã từng là cựu thành viên của băng hải tặc Râu Trắng.

Râu Đen được biết đến là người rất mạnh mẽ, điều này đã được chứng minh cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Như trong quá khứ tại tại một thời điểm nào đó sau cái chết của Roger, hắn đã từng chiến đấu với Shanks và để lại trên mặt anh 3 vệt sẹo.

One Piece: Râu Đen- nhân vật đặc biệt sở hữu 1 thân xác, 2 trái ác quỷ và 3 tính cách - Ảnh 1.

Mặc dù lúc đó sức mạnh của Tứ Hoàng Shanks vẫn chưa được hé lộ, nhưng cần lưu ý rằng đó là thời điểm mà Shanks đang có đầy đủ cả 2 tay, cộng với việc Shanks nhấn mạnh rằng vết sẹo đó hoàn toàn không phải do anh sơ suất mà bị Râu Đen gây ra thì điều này cũng đã cho thấy rằng hắn không phải là một ngươi “tầm thường”.

Hơn nữa sau trận chiến ở Marineford, Râu Đen đã chứng tỏ với Ngũ Lão Tinh rằng hắn đang từng bước tiến tới vị trí còn trống của Tứ Hoàng và đã thực hiện nó thành công đã cho thấy hắn có đầy đủ tài năng, hội tụ những điểm cần phải có của một người mạnh mẽ nhất tân thế giới.

One Piece: Râu Đen- nhân vật đặc biệt sở hữu 1 thân xác, 2 trái ác quỷ và 3 tính cách - Ảnh 2.

Một chi tiết ấn tượng khác về sức mạnh của Râu Đen đó là hắn đã đánh bại thành công 3 đội trưởng mạnh mẽ của băng Râu Trắng: Ace, Thatch và Marco và không gặp quá nhiều khó khăn để đánh bại họ.

Một điều đặc biệt hơn nữa là tính đến thời điểm hiện tại thì Râu Đen chính là người duy nhất được biết đến là sở hữu năng lực của hai trái ác quỷ. Đó chính là Yami Yami no Mi- trái ác quỷ được xem là mạnh nhất hệ Logia cho phép người dùng tạo và kiểm soát bóng tối theo ý muốn, biến kẻ đó thành “người bóng tối”. Trái thứ 2 chính là Gura Gura no Mi- cũng là trái được xem là mạnh nhất hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra rung động, hay “chấn động”, biến kẻ đó thành người chấn động.

One Piece: Râu Đen- nhân vật đặc biệt sở hữu 1 thân xác, 2 trái ác quỷ và 3 tính cách - Ảnh 3.

Với bảng thành tích trên Râu Đen nghiễm nhiên trở thành một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất One Piece, xứng đáng trở thành “trùm cuối” của cả bộ truyện, là một đối thủ “đáng gờm” của bất cứ ai đang “nhòm ngó” kho báu One Piece (đương nhiên trong đó có cả nhân vật chính Luffy Mũ Rơm).

Tuy nhiên những điều đặc biệt chưa dừng lại đó khi Râu Đen còn thể hiện mình là một người có tới tận 3 tính cách khác nhau. Râu Đen dường như là một sự pha trộn của lòng dũng cảm và sự hèn nhát, năng lực trí tuệ và sự ngu dốt. Có những lúc Râu Đen rất mạnh mẽ và thậm chí đáng sợ, nhưng những lúc khác hắn lại có vẻ yếu đuối và ngu ngốc.

One Piece: Râu Đen- nhân vật đặc biệt sở hữu 1 thân xác, 2 trái ác quỷ và 3 tính cách - Ảnh 4.

Tính cách đầu tiên mà hắn thể hiện ra là lúc ở Mock Town khi hắn gặp Luffy lần đầu tiên. Giống như những người có chữ D trong tên, Râu Đen cũng tin vào số mệnh. Hắn cũng có một số tính cách giống Luffy ví dụ như phàm ăn, vô tư, ngốc nghếch, thích cạnh tranh và đặc biệt là kiên trì đeo đuổi ước mơ tìm ra kho báu One Piece cũng như ước mơ trở thành Vua Hải Tặc. Đây có thể là một điểm tốt khi hắn mang trong mình một niềm tin bất diệt, chấp nhận mọi khó khăn thử thách, cố gắng đạt mục tiêu mà mình đề ra.

One Piece: Râu Đen- nhân vật đặc biệt sở hữu 1 thân xác, 2 trái ác quỷ và 3 tính cách - Ảnh 5.

Tính cách thứ 2 cho thấy Râu Đen là một kẻ gian xảo và rất độc ác. Điều này thông qua việc hắn đã chờ ròng rã 2 thập kỷ trên tàu Moby Dick cùng băng Râu Trắng chỉ để đoạt được trái ác quỷ Yami Yami no Mi. Dù thời gian chờ đợi là khá dài, nhưng thực tế đã chứng minh hắn đã thành công trong kế hoạch của mình.

Đầu óc của hắn xảo trá đến mức đánh lừa được cả thủy quân lục chiến và chính phủ thế giới bằng cách chiếm lấy vị trí của Thất Vũ Hải, từ đó có được quyền qua cánh cổng Công Lý để vào nhà ngục Impel Down. Tiếp đến hắn đã giải thoát các tù nhân cấp 6 ở đây và chiêu mộ vào băng hải tặc của mình. Sau đó thì từ chức và nói rằng không cần vị trí đấy nữa. Điều này cho thấy Râu Đen là một những nhân vật có đầu óc sắc bén và thông minh nhất trong One Piece.

Nhưng bên cạnh đó hắn cũng tỏ ra là một người rất độc ác, mặc dù coi Ace như cựu đội trưởng của mình và từng nói rằng muốn trở nên giống như Râu Trắng, nhưng bản chất của Teach là tàn nhẫn khi giao Ace cho chính phủ thế giới và giết chính Râu Trắng “cha” mình. Và để chiêu mộ được những tù nhân mạnh nhất của nhà ngục Impel Down, hắn để họ giết lẫn nhau và hứa hẹn kẻ sống sót sẽ được giải thoát khỏi đây bằng cách làm việc dưới trướng của hắn.

One Piece: Râu Đen- nhân vật đặc biệt sở hữu 1 thân xác, 2 trái ác quỷ và 3 tính cách - Ảnh 6.

Tính cách thứ ba cũng là tính cách tệ hại nhất của Râu Đen chính là hắn rất sợ chết và là một kẻ hèn nhát. Trong khi các nhân vật mang chữ D khác chấp nhận cái chết khi nó xảy ra với một nụ cười mãn nguyện, thì hắn lại rất sợ và luôn tìm cách tránh những tổn thương hay thiệt thòi cho bản thân mình. Ngay trước khi chết, Râu Trắng đã nói rằng Râu Đen không phải là nguời mà Roger nhắc đến, và rằng hắn sẽ không phải là người có được khối kho báu của Roger.

Phải nói rằng Râu Đen chính là hội tụ của những gì mà một nhân vật phản diện phải có, hắn mạnh mẽ xấu xa và rất gian xảo. Có lẽ chính vì những điều này khiên Râu Đen trở thành một nhân vật khó quên nhất trong One Piece.

One Piece: Ai là người đã chặt tay Kid? Băng Tứ Hoàng Big Mom hay “người chú” của Luffy? Theo Helino Copy link Link bài gốc Lấy link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *