Rắn bò vào nhà là điềm gì? Liệu có phải là điềm gở hay không

rắn vào nhà là điềm gì

Trong đời sống hàng ngày có những hiện tượng tưởng chừng như rất đỗi bình thường nhưng nếu để ý kỹ đây có thể là điềm báo báo hiệu một sự vật hay sự việc nào đó sắp xảy ra trong tương lai. Vậy rắn bò vào nhà là điềm báo gì? Tốt hay xấu? Cùng giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây.

>>> Thông tin về vận mệnh, tài lộc, vận hạn cũng như cách hoá giải hạn của 12 con giáp có tại: Thái ất tử vi 2022

1. Rắn bò vào nhà là hiện tượng gì? Lý giải tại sao rắn bò vào nhà

1.1. Một số đặc điểm về loài rắn

Rắn là loài động vật bò sát khá nguy hiểm bởi chúng thường chứa độc tố trong người và hoàn toàn có thể giết chết con mồi bằng nọc độc này. Một số loài rắn còn có nọc độc cực mạnh tới mức gây tổn thương hay tử vong cho con người. Tuy nhiên, không phải loài rắn nào cũng gây nguy hiểm, vẫn có một số loài rắn không mang độc tố trong người và vô hại với con người như: rắn nước, rắn ri cá, rắn ráo,…

Đa số loài rắn thường tập trung ở khu vực rừng núi vì đó là môi trường thuận lợi để chúng phát triển và ít bị chịu tác động của con người hơn.

1.2. Tại sao rắn bò vào nhà?

Môi trường sống yêu thích của loài rắn là những nơi rậm rạp, nhiều cây cối, khu vực rừng núi. Vì vậy, dưới góc độ khoa học có thể lý giải hiện tượng rắn bò vào nhà là chuyện hết sức bình thường và bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

– Khu vực sinh sống của nhà bạn là nơi gần với sông suối hoặc xung quanh có nhiều cây cối rậm rạp.

– Rắn là động vật ưa ẩm ướt nên khi thời tiết nắng nóng, oi bức, chúng có thể bò vào nhà để tìm chỗ trú ẩn hoặc tránh nóng.

– Hoặc cũng có thể nhà bạn ở gần khu nuôi rắn và vì lý do nào đó có rắn xổng ra bò vào nhà.

2.Rắn bò vào nhà có điềm báo gì? Hên hay xui

Dưới góc độ khoa học có thể lý giải hiện tượng rắn bò vào nhà là từ những nguyên nhân khách quan như trên. Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh, đây có thể là điềm báo tốt hay xấu tuỳ vào trường hợp cụ thể.

2.1. Rắn bò vào nhà báo hiệu điềm tốt:

Rắn lành bò vào nhà: Đây là một điềm báo tốt báo hiệu gia đình bạn sắp đón nhận vận may. Trên phương diện công việc cũng như cuộc sống luôn có quý nhân theo sau phù trợ giúp đỡ nên mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi.

Rắn màu vàng bò vào nhà: Nếu đây không phải là rắn độc thì chứng tỏ bạn sắp nhận được thành quả xứng đáng từ những cố gắng đã bỏ ra. Đường tài lộc của bạn trong thời gian tới cũng có nhiều tiến triển thuận lợi.

Rắn vào nhà là điềm gì?Rắn vào nhà là điềm gì?

Nếu thấy rắn lục bò vào nhà: Xin chúc mừng bạn, sắp tới vận may sẽ gõ cửa bạn và gia đình.

2.2. Rắn bò vào nhà báo hiệu điềm xấu

Rắn bò vào gầm giường: Đây là điềm báo xấu cảnh báo bạn cần phải tu tâm dưỡng tính ngay nếu như không muốn gặp vận hạn hoặc những điều không may mắn.

Rắn bò vào bàn thờ: Bạn nên xem xét lại phần mộ của ông bà tổ tiên và thực hiện những tu sửa cần thiết.

Rắn độc bò vào nhà: Đây là điềm không tốt báo hiệu bạn sẽ có thể gặp vận hạn hay tai ương trong thời gian tới. Nên cẩn trọng trong mọi chuyện.

Rắn bò qua cổng nhà: Cần đề phòng trong nhà có người gặp nạn.

Mùng 1 rắn bò vào nhà: Tình huống này báo hiệu bạn và người thân sắp tới sẽ gặp những điều không may, cẩn thận mất mát tiền của.

Nếu gặp rắn trắng vào nhà: Bạn và gia đình nên cẩn trọng vì sắp tới có rắc rối xảy đến liên quan đến kiện tụng.

Rắn vào nhà tốt hay xấuRắn vào nhà tốt hay xấu

Nếu rắn đỏ bò vào nhà: Uy tín, danh dự của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực

3.Rắn bò vào nhà xử lý như nào? Nên làm gì để tránh rắn bò vào nhà?

3.1. Cách xử lý rắn bò vào nhà

Xuất phát từ tâm lý rắn là loài động vật nguy hiểm nên nhiều người nhìn thấy rắn thường tìm cách đuổi đánh hoặc giết chết. Tuy nhiên, xét về góc độ tâm linh hay khoa học thì đây hoàn toàn không phải là cách làm hay. Thực chất, rắn chỉ tấn công con người nếu nhận thấy bản thân bị nguy hiểm. Do đó, khi rắn bò vào nhà nên xử lý như sau để tránh bị trả thù hay gặp phải xui xẻo:

– Thứ nhất giữ cho tâm lý bình tĩnh, tránh hoảng sợ hay kích động.

– Tìm cách đuổi rắn nhẹ nhàng bằng một cây gậy dài, tránh để rắn cảm thấy chúng đang bị tấn công.

– Nếu bạn lỡ tay giết chết một con rắn, bạn nên đóng một cọc gỗ nhỏ ở trước nhà để tránh bị loài rắn trả thù.

3.2. Tránh cho rắn không bò vào nhà

Dù là điềm báo lành hay dữ thì rắn thực sự vẫn là nỗi sợ hãi và ám ảnh của nhiều người. Vì vậy, nếu không muốn rắn bò vào nhà nên thực hiện những cách sau:

– Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, phát quang bụi rậm để nhà cửa luôn thoáng mát, tránh cho rắn tập trung.

– Hạn chế nuôi những loài động vật như chuột, chim, ếch… trong nhà vì đây là thức ăn ưa thích của loài rắn.

– Có thể rắc bột hùng hoàng quanh nhà vì rắn rất kỵ loại bột này.

– Trồng một số loại cây đuổi rắn như sả, cây nén, cây làn tỏi xung quanh để ngăn ngừa rắn bò vào nhà.

– Nuôi chó mèo để xua đuổi rắn.

4.Rắn bò vào nhà liên quan đến con số may mắn nào?

Rắn bò vào nhà không chỉ là một điềm báo mà nó còn thể hiện những con số may mắn khác nhau. Vậy rắn bò vào nhà đánh con gì? Có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

– Rắn đen bò vào nhà đánh con: 32 và 72. – Rắn hổ mang bò vào nhà liên quan đến số: 32 hoặc 82. – Rắn màu xanh bò vào nhà thử may mắn với số: 27 hoặc 75. – Thấy rắn trắng bò vào nhà đánh con: 69, 42 – Thấy rắn màu vàng bò vào nhà đánh con: 38, 83 . – Gặp rắn cạn đánh con: 03 hoặc 80 – Rắn bò vào nhà cắn người liên quan đến: 43 hoặc 73.

Trên đây là những giải mã chi tiết cho điềm báo rắn bò vào nhà. Hy vọng với những thông tin mà Tử Vi Đông Tây cung cấp trong bài viết hữu ích đối với quý bạn để bạn và gia đình có thể giảm nhẹ những rủi ro nếu gặp hiện tượng này, đồng thời giúp bạn tìm cách xử lý và phòng tránh rắn bò vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *