Phong thủy nhà đất và một số lưu ý khi chọn đất xây nhà

phong thuy nha dat

Phong thủy nhà đất là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, có tác động trực tiếp đến quá trình sinh sống của các gia đình. Mỗi mảnh đất đều sẽ có những đặc điểm phong thủy riêng và tác động tốt, xấu khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn đất hợp phong thủy nhà ở với mỗi người là vô cùng cần thiết. Để hiểu rõ hơn về vấn đề đó mời bạn hãy cùng Vinaland tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

phong thuy nha dat

I. Xem phong thủy nhà ở là gì? Tại sao cần phải chọn đất hợp phong thủy nhà ở?

Phong thủy là một phạm trù khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, mạch nước, hướng khí đến đời sống phúc hay họa của con người. 

Xem phong thủy nhà ở là một phạm trù riêng trong phong thủy, mục đích là để xem xét vị trí, hướng nhà, địa thế khu vực, cách bố trí sắp xếp các phòng,… có mang đến vượng khí cho ngôi nhà hay không.

II. Cách xem phong thủy nhà đất chuẩn nhất hiện nay

phong thuy nha dat

Hiện nay, có rất nhiều trường phái xem phong thủy nhà đất. Tuy nhiên, dù là theo trường phái nào cũng không thể bỏ cách xem phong thủy qua hình dạng đất và vị trí đất.

1. Xem phong thủy nhà ở qua hình dáng miếng đất:

Hình dáng mảnh đất rất quan trọng, có thể nói đó là yếu tố cốt lõi nhất trong việc xem phong thủy nhà đất.

Mảnh đất hình tam giác: 

Mảnh đất hình tam giác có hình dạng ba góc sắc nhọn, mang lại cho gia chủ cảm giác bất an, thiếu an toàn. Ngoài ra, nơi đây thường tích tụ những nguồn năng lượng xấu tại các góc tam giác và không thoát ra được. Cho nên, mảnh đất hình dạng này sẽ có phong thủy không tốt đối với người ở. 

Mảnh đất hình thù méo mó, khác biệt

Nhà đất có hình dạng méo mó thường không mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, bởi luồng khí nơi đây hay xảy ra tắc nghẽn, xung đột, làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của người ở. Vì vậy, gia chủ không nên lựa chọn mảnh đất có hình thù không đẹp để xây nhà.

Mảnh đất hình vuông 

Trong phong thủy, mảnh đất hình vuông thể hiện sự vẹn toàn, mang lại rất nhiều tài lộc, lợi ích cho gia chủ. Cho nên, lựa chọn một mảnh đất vuông vắn để xây nhà là điều rất tuyệt vời.

Mảnh đất hình chữ nhật

Trong phong thủy mảnh đất hình chữ nhật tượng trưng cho sự phát triển, hưng thịnh. Do đó, gia chủ khi ở trên mảnh đất này sẽ thu hút được nhiều tài lộc, cuộc sống gia đình gặp nhiều may mắn thuận lợi. 

phong thuy nha dat

Xem thêm dự án STK An Bình Cần Thơ

2. Xem phong thủy nhà ở qua vị trí của miếng đất:

Trong phong thủy có câu “Nhất vị, nhị hướng”, cho nên vị trí đất là là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn mảnh đất để xây nhà.

Chọn vị trí miếng đất là nơi tụ được khí:

Theo phong thủy, vị trí tụ khí là nơi có vùng đất thấp ở phía trước và cao ở đằng sau. Điều này có nghĩa là năng lượng tốt sẽ tràn vào từ phía trước, lan tỏa ra xung quanh và khó thoát được ra bên ngoài. 

Vị trí miếng đất cần đảm bảo nguyên tắc tứ linh: 

Nguyên tắc tứ linh có nghĩa là miếng đất sẽ có vị trí quanh hồ nước, với phía sân trước rộng và bằng phẳng, phía sau có núi hoặc vật cao hơn nhà, đồng thời có nước chảy phía bên trái. 

Chọn đất phải phù hợp với tuổi và bản mệnh

Thông thường, gia chủ sẽ chọn cho mình miếng đất hợp với tuổi hay bản mệnh. Tuy nhiên tùy theo từng trường phái, gia chủ sẽ chọn cho mình hướng Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch, bởi mỗi trường phái sẽ có sự khác nhau trong vấn đề này. 

Vị trí miếng đất phải có thiên khí và địa khí tốt 

Xây nhà ở nơi có thiên khí và địa khí tốt, gia chủ sẽ gặp nhất nhiều may mắn, về sức khỏe, công danh, sự nghiệp. Bởi nơi đây có không khí rất trong lành và nhiều vượng khí tốt. 

3. Một số lưu ý chọn đất hợp phong thủy nhà ở khác mà bạn nên biết

phong thuy nha dat

Ngoài việc chọn đất để xây nhà theo hình dạng mảnh đất, vị trí đất, để có một ngôi nhà như ý, tốt về sức khỏe và tài lộc gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây.

Khu đất có đường cái đâm thẳng vào: Xây nhà trên mảnh đất có đường cái đâm vào được xem là điều tối kỵ nhất trong phong thủy. Bởi nơi đó sẽ đón nhận nhiều năng lượng xấu, khiến tai nạn thường xuyên xảy ra. 

Đất nằm ở vị trí giữa hai lưỡi kéo: Vị trí này thường nằm ở ngã ba, nơi giao nhau giữa hai con đường hoặc hai nhánh sông. Nếu gia chủ xây nhà ở vị trí này sẽ dễ gặp phải vận xui làm hao tốn tiền của, sức khỏe giảm sút. 

Có cây to trên đất: Vị trí đất có cây to sẽ là nơi tích tụ nhiều âm khí, năng lượng không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, đường công danh, sự nghiệp sẽ không được thuận lợi..

Đất có sông, hồ bao quanh: Đây là được xem là vị trí cát lợi để xây nhà, nhất là về hậu vận, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, dòng sông phải  chảy bao quanh vị trí mảnh đất đó, không chảy theo hướng đâm trực tiếp vào đất.

Trên đây, là tổng hợp những kiến thức quan trọng nhất về phong thủy nhà đất mà nhất định bạn không thể bỏ qua, bởi nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát triển tiền tài cũng như công danh sự nghiệp. Nếu bạn còn vấn đề gì băn khoăn, vui lòng liên hệ đến số hotline 0907 138 283 – 0898 136 333 hoặc truy cập website vinaland.co  để được các bạn tư vấn viên của Vinaland giải đáp nhanh chóng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *