Phạm Nhật Minh Anh Là Ai

Phạm Nhật Minh Anh Là Ai

HF: Phạm Nhật Vượng là ai? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi thương hiệu Vingroup ngày càng quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam. Vậy là người đến tầm cỡ nào mà có thể xây dựng được một “đế chế” hùng mạnh và gây dựng được tiếng tăm đến khắp nẻo phố như vậy?

Cùng House Family trả lời nhanh một số câu hỏi về tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhé.Bạn đang xem: Phạm nhật minh anh là ai

Xem thêm: Phạm nhật minh anh là ai

Phạm Nhật Vượng giàu thứ mấy thế giới?

‍Trả lời: Theo tờ Forbes (tạp chí kinh doanh uy tín thế giới) hiện ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú đứng thứ 286 trên thế giới.Bạn đang xem: Phạm nhật minh anh là ai

Phạm Nhật Vượng sinh năm bao nhiêu?

‍Trả lời: Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968, tuổi Mậu Thân.

Tài sản Phạm Nhật Vượng là bao nhiêu?

Vợ Phạm Nhật Vượng là ai?

‍Trả lời: Vợ ông Phạm Nhật Vượng là bà Phạm Thu Hương, đồng thời cũng là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực của Tập đoàn Vingroup.

Phạm Nhật Vượng có mấy vợ?

‍Trả lời: Ông Phạm Nhật Vượng chỉ có 1 người vợ là bà Phạm Thu Hương, hai người cưới nhau sau khi tốt nghiệp đại học năm 1993.

Vậy trên đây là một số câu hỏi mà mọi người tò mò khi nhắc đến ông Phạm Nhật Vượng. Nhưng để hiểu rõ về người đàn ông đầy bản lĩnh này, chúng ta cùng xem qua một vài dấu mốc quan trọng về sự nghiệp cũng như gia đình của ông Phạm Nhật Vượng nhé.

MỤC LỤC

Tiểu sử

Từ năm 1982 đến năm 1985, Phạm Nhật Vượng theo học tại trường THPT Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Năm 1887, ông thi đỗ trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội, và với thành tích xuất sắc trong môn Toán, ông giành được suất học bổng du học ở trường Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga ngành Kinh tế địa chất. Đây chính là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời ông Phạm Nhật Vượng, mở ra vô vàn cơ hội với ông trong tương lai.

Năm 1993, sau khi tốt nghiệp đại học ở Nga, Phạm Nhật Vượng quyết định kết hôn với người bạn đại học và cũng là vợ ông bây giờ, bà Phạm Thu Hương.

Gia đình Phạm Nhật Vượng có 3 người con: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh, hiện đang cư trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hành trình khởi nghiệp của ông Phạm Nhật Vượng

Đọc thêm: Tiểu sử và sự nghiệp Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple inc

Phạm Nhật Vượng là một trong những tấm gương sáng của tinh thần khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Xuất thân khó khăn trong gia đình đông con, từ nhỏ Phạm Nhật Vượng luôn cố gắng đạt thành tích cao trong học tập, muốn dùng con đường công danh để giúp đỡ gia đình.

Trước năm 2000

Từ năm 1982 đến năm 1985, Phạm Nhật Vượng theo học tại trường THPT Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Đến năm 1987, ông thi đỗ trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội và với thành tích học tập xuất sắc, đặt biệt là môn Toán, Phạm Nhật Vượng đã giành được học bổng du học tại trường Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga và theo học chuyên ngành kinh tế địa chất.

Tinh thần khởi nghiệp của Phạm Nhật Vượng đã diễn ra từ rất sớm, ngay từ năm 3 đại học ở tòa nhà Dom 5 Moskva, ông đã bắt đầu tự kinh doanh. Ông thuê 1 phòng trong Dom 5 để làm nơi khởi nghiệp. Ông dùng phòng trong Dom 5 làm để bán hàng, mở nhà hàng, rồi nhập hàng từ Việt Nam để bán, tiếp đó thì ông buôn bán áo gió (áo ấm mùa đông) và nhanh chóng kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên vì mới chỉ là sinh viên thiếu kinh nghiệm và phản ứng chậm với thị trường, Phạm Nhật Vượng thua lỗ và phá sản, đến khi cùng vợ rời Moskva đến sinh sống tại Ukraine, ông vẫn gánh món nợ 40.000 USD.

Năm 1993, Phạm Nhật Vượng tốt nghiệp trường đại học ở Nga và kết hôn với bạn đại học là bà Phạm Thu Hương. Năm 1993 cũng là thời điểm Liên Xô xảy ra khủng hoảng và sụp đổ. Khi thấy tình hình đất nước không ổn định và phù hợp để phát triển, Phạm Nhật Vượng cùng vợ chuyển đến thành phố Kharkov, Ukraine để xây dựng sự nghiệp. Tại đây với số tiền 10.000 USD vay mượn từ những người bạn Việt của mình cùng lãi suất 8%/tháng, vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng mở nhà hàng Thăng Long và thành lập công ty Technocom.

Chưa dừng lại tại đó, từ năm 1993-1999, với vai trò là người dẫn dắt Technocom, Phạm Nhật Vượng đã đưa Miniva vươn lên vị trí top 100 thương hiệu hàng đầu tại Ukraine và giải quyết việc làm cho hàng nghìn người dân bản xứ.Xem thêm: Quy Đổi Ngoại Tệ Yên Nhật (Jpy) Sang Đồng Việt Nam (Vnd), Chuyển Đổi Tiền Tệ 5000 Jpy Dem

Sau năm 2000

Với thành công của thương hiệu mì gói Mivina, năm 2004 sản phẩm này đã chiếm lĩnh 97% thị phần ở Ukraine, đến năm 2007 Phạm Nhật Vượng tiếp tục sản xuất các loại thức ăn nhanh và gói súp đóng gói cùng thương hiệu.

Năm 2000, song song với việc điều hành công ty tại Ukraine, ông Vượng tiếp tục khởi nghiệp với 2 công ty đầu tư bất động sản tại Việt Nam, thành lập Vinpearl năm 2000 và Vingroup năm 2002. Và liên tiếp những năm sau đó và cho đến nay, ông liên tục đầu tư phát triển những lĩnh vực khác nhau như các khu vui chơi nghỉ dưỡng, thực phẩm sạch, dự án giáo dục, y tế, công nghệ mới…

Cuối tháng 11/2008, ông được Chủ tịch HĐQT VIC Lê Khắc Hiệp trao toàn bộ cổ phiếu. Phạm Nhật Vượng quyết định đổi tên Tập đoàn Technocom thành Tập đoàn Vingroup, chuyển trụ sở từ Ukraina về thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Đọc thêm: Tin tức

Từ năm 2014 cho tới nay, Cổ phiếu VIC tăng mạnh khiến tài sản cá nhân của ông Vượng chạm mốc 20.000 tỷ đồng.

Theo đánh giá của tờ Forbes (Tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới), tháng 8/2015 tài sản của ông Vượng đạt 1,65 tỷ USD, số vốn hóa của Vingroup đạt 3 tỷ USD. Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú USD đầu tiên tại Việt Nam và liên tiếp 8 năm liền nằm trong danh sách tỷ phú do tờ Forbes bình chọn.

Phạm Nhật Vượng còn được mệnh danh là: “Người đàn ông quyết sản xuất sản phẩm mang thương hiệu Việt xuất khẩu thị trường thế giới”.

Tháng 10/2018, Phạm Nhật Vượng cho ra mắt dòng xe hơi mang thương hiệu Vinfast và khiến cả thế giới trầm trồ tại triển lãm xe hơi Paris.

Tháng 12/2019, ông Vượng tuyên bố sẽ phát triển dòng xe điện thương hiệu Vinfast ra thị trường Hoa Kỳ vào năm 2021. Bên cạnh đó, vào thời điểm dịch Corona đang hoành hành và Bộ Y tế Việt Nam thì cực kỳ thiếu thiết bị, Tập đoàn Vingroup đã bắt tay sản xuất máy thở và hỗ trợ cho Bộ Y tế cùng các bệnh viện trên khắp đất nước. Tuy là bước đi mạo hiểm nhưng rất hợp thời.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến thành tựu trong mảng bất động sản bán lẻ của Tập đoàn Vingroup, từ năm 2017 Vingroup đã niêm yết thương hiệu Vincom Retail, thành lập 4 dòng thương hiệu là Vincom Center, Vincom Megamall, Vincom Plaza và Vincom + hiện đang vận hành 66 trung tâm thương mại tại 38 tỉnh thành.

Như vậy, con đường khởi nghiệp của doanh nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng dường như không bao giờ có hồi kết, ông luôn có những ý tưởng táo bạo và bắt tay thực hiện ngay lập tức. Tinh thần của ông không bao giờ dừng lại ở việc hưởng thụ mà luôn hừng hực khí thế “mãi mãi khởi nghiệp” tạo ra thành công, phúc lợi cho con người, cho quê hương Việt Nam, đúng với câu slogan đặt ra trên trang chủ của tập đoàn Vingroup.

Gia đình của ông Phạm Nhật Vượng

Gia đình của các tỷ phú thường là một câu hỏi lớn với khán giả và tổ ấm của ông Phạm Nhật Vượng cũng không phải là ngoại lệ. Ông Phạm Nhật Vượng kết hôn với bà Phạm Thu Hương vào năm 1993, đến nay họ có 3 người con là: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh. Trừ ông Vượng, các thành viên còn lại trong gia đình đều sống rất kín tiếng và ít khi lộ hình ảnh cá nhân ra ngoài mạng xã hội.

Bà Hương được biết đến là một trong những người đồng sáng lập Vingroup – Tập đoàn Kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, giữ vai trò là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực thứ hai, trực tiếp tham gia điều hành sâu các hoạt động của Vingroup, vị trí Phó Chủ tịch HĐQT thường trực còn lại thuộc về bà Phạm Thúy Hằng, em gái của bà Hương. Với hơn 151 triệu cổ phiếu VIC, bà Hương liên tiếp lọt top 3 những người giàu có nhất tại thị trường chứng khoán và là “bóng hồng” đứng phía sau hỗ trợ sự nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Nhật Hoàng còn được biết đến với thú vui chơi siêu xe, anh chàng có thể sánh tầm với đại gia phố núi Cường Đôla với dàn xe siêu khủng của mình. Tuy ít khi xuất hiện trên truyền thông nhưng Phạm Nhật Hoàng luôn khiến nhiều người phải “giật mình hoảng hốt” bởi giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng của dàn siêu xe.Xem thêm: Mâm Cúng Ngày Vía Thần Tài Đầy Đủ Gồm Những Gì? Lễ Vật Cúng Ngày Vía Thần Tài Gồm Những Gì

Được biết dàn siêu xe của con trai Phạm Nhật Vượng có những sản phẩm đắt đỏ mang thương hiệu lớn như: Lamborghini Aventador LP 700-4, Ferrari F430, Audi R8 V12, Lamborghini Reventon,… và còn nhiều chiếc xế hộp hạng sang khác nữa.

Cùng House Family điểm qua một vài chiếu siêu xe trong bộ sưu tập “đỉnh của chóp” của Phạm Nhật Minh Hoàng nhé.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.