Tin mới nhất về Ông phạm Đại dương là con cháu ai, tiểu sử phạm Đại dương

Tin mới nhất về Ông phạm Đại dương là con cháu ai, tiểu sử phạm Đại dương

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Không ngoài dự đoán của cư dân mạng, hôm 27 Tháng Tám, ông Phạm Đại Dương, 46 tuổi, đương kim chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Phú Yên “được bầu” làm bí thư Tỉnh Ủy.

Bạn đang xem: Tin mới nhất về Ông phạm Đại dương là con cháu ai, tiểu sử phạm Đại dương

Xem thêm: Phạm đại dương là con cháu ai

Trước khi được phân công về Phú Yên từ năm 2018, ông Dương, cháu ruột kinh tế gia Phạm Chi Lan, là thứ trưởng Khoa Học Công Nghệ CSVN.

Ông Phạm Đại Dương từng ngồi ghế thứ trưởng Khoa Học Công Nghệ CSVN. (Hình: VTC News)

Báo VNExpress tường thuật, việc bầu chọn ông Dương diễn ra tại hội nghị Ban Chấp Hành Đảng Bộ tỉnh và Thường Vụ Tỉnh Ủy đã trình Ban Bí Thư Trung Ương phê chuẩn kết quả.

Đáng lưu ý, việc ông Dương “một đít, hai ghế” đã được dân mạng dự báo trước từ hồi đầu Tháng Bảy, thời điểm ông Huỳnh Tấn Việt, bí thư Tỉnh Ủy Phú Yên, được Bộ Chính Trị điều động làm phó bí thư Đảng Ủy Khối Các Cơ Quan Trung Ương.

Đọc thêm: Trùm xã hội đen hà nội bây giờ là ai

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên/ Ca Sĩ Chi Pu Tên Thật, Chipu Sinh Năm Bao Nhiêu

Khi có tin ông Việt ra đi và ghế bí thư Phú Yên bị bỏ trống, Facebooker

Cựu phóng viên báo Phú Yên bị bắt với cáo buộc ‘chống nhà nước’

Aug 23, 2020

Phó bí thư Phú Yên cho xe công đón người nhà tận cầu thang máy bay

Jul 7, 2020

Cô gái làm dâu Phú Yên bị ‘cách ly’ trước lễ rước dâu vì nghi nhiễm…

Mar 12, 2020

Đọc thêm: Dương Ngọc Thái kể về tổ ấm hạnh phúc sau lần có con riêng với fan nữ

Hoàng Dũng bình luận trên trang cá nhân: “Ông Dương nhiệm kỳ tới sẽ tóm gọn luôn hai chức của tỉnh Phú Yên, một đít hai ghế luôn. Cha bố các anh địa phương cãi chửi cắn nhau cho lắm vào để một anh chàng trẻ tuổi ở nơi khác về ghếch đít lên cả hai chức chủ tịch tỉnh và bí thư Tỉnh Ủy.”

Việc ông Dương bỗng nhiên ngồi hai ghế lãnh đạo cao nhất của tỉnh Phú Yên được cho là “bất chiến tự nhiên thành.” Nguyên do được giới quan sát giải thích rằng ông Huỳnh Tấn Việt do đã 58 tuổi nên không đủ tuổi tái cử nhiệm kỳ sau, trong lúc người phó của ông Việt là ông Lương Minh Sơn hồi Tháng Sáu dính vào vụ bê bối tận dụng đặc quyền, cho xe biển xanh vào tận chân cầu thang phi cơ để đón con cháu ông này.

Trên mạng xã hội có suy đoán rằng ông Dương sẽ ngồi hai ghế bí thư, chủ tịch Phú Yên cho đến hết nhiệm kỳ rồi được điều động về Hà Nội làm bộ trưởng Khoa Học Công Nghệ CSVN thay ông Chu Ngọc Anh, nhân vật đang được cho là sẽ nhận ghế chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội.

Ông Phạm Đại Dương trong lần chỉ đạo ứng phó một cơn bão tại thị xã Sông Cầu hồi Tháng Mười, 2019. (Hình: Hữu Khoa/VNExpress)

Trang tin Vietnam Finance hồi Tháng Tám, 2018, từng dẫn nhận xét của ông Ngọc Anh về thuộc cấp: “Ông Phạm Đại Dương được Ban Cán Sự Đảng, Đảng Ủy và tập thể lãnh đạo bộ đánh giá là một cán bộ trẻ được đào tạo bài bản, năng động, trách nhiệm và hiệu quả trong công tác.”

Theo tiền lệ của bộ máy CSVN, bí thư Tỉnh Ủy là người đứng đầu Ban Chấp Hành Đảng Bộ tỉnh, Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy, Thường Trực Tỉnh Ủy. Người nắm ghế bí thư đương nhiên chịu trách nhiệm lãnh đạo của đảng trên mọi lĩnh vực của tỉnh. Bí thư Tỉnh Ủy có thể kiêm nhiệm chức vụ chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân tỉnh nhưng việc nắm luôn ghế chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh thì hiếm thấy.

Theo báo Người Lao Động hôm 15 Tháng Tám, Cà Mau hiện là tỉnh thành duy nhất ở miền Tây Nam Bộ đang có bí thư Tỉnh Ủy kiêm chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh là ông Nguyễn Tiến Hải. (N.H.K)

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.