Đua nhau khoe thân trên thiên đường 18 OnlyFans, gái xinh kiếm được bao nhiêu tiền?

onlyfans là ứng dụng gì

Ngày 20/8, cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao khi MXH 18+ OnlyFans đưa ra thông báo sẽ ngăn chặn toàn bộ các nội dung khiêu dâm, bắt đầu từ ngày 1/10 do gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư.

Xôn xao là vậy nhưng bạn biết gì về ứng dụng đình đám này?

OnlyFans là gì?

OnlyFans là một nền tảng mạng xã hội giống như Instagram và nhiều mạng xã hội phổ biến khác, nơi những người sáng tạo nội dung có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh và video của bản thân cũng như tương tác với những người xung quanh bằng các tính năng bình luận, nhắn tin, live stream.

Đua nhau khoe thân trên “thiên đường 18+” OnlyFans, gái xinh kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Điểm khác biệt lớn nhất của OnlyFans với các MXH khác là nền tảng này có chế độ trả phí, người dùng có thể đăng các loại nội dung khác nhau để thu hút các fan hâm mộ. Đây cũng chính là kẽ hở để nhiều người lợi dụng đăng ảnh, video 18+ nhằm thu hút người xem và kiếm tiền từ chúng.

OnlyFans hoạt động như thế nào?

Mục đích của OnlyFans là cung cấp nền tảng cho người sáng tạo nội dung có không gian cá nhân, mang lại giá trị mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nền tảng nào khác. Người sáng tạo nội dung có thể đặt trang cá nhân của họ ở dạng miễn phí hoặc trả phí với các nội dung độc quyền, và người xem sẽ cần phải trả tiền để có quyền truy cập vào theo dõi nội dung bên trong.

Đua nhau khoe thân trên “thiên đường 18+” OnlyFans, gái xinh kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Ứng dụng này cho phép tạo tài khoản miễn phí, nhưng khi họ kiếm được tiền từ nền tảng này, OnlyFans sẽ trả 80%, giữ 20% thu nhập làm phí. Mọi nội dung độc quyền của người sáng tạo sẽ được OnlyFans bảo vệ, đảm bảo rằng nội dung đó không thể bị chia sẻ ra bên ngoài nền tảng. Tương tự như Netflix, nếu người dùng cố gắng chụp ảnh màn hình trên trang web thì nội dung sẽ bị bôi đen, thậm chí là sẽ bị khoá tài khoản nếu vẫn cố tình tìm cách ghi lại những gì đang diễn ra.

Kiếm hàng trăm triệu từ đăng ảnh và video khiêu dâm

Về lý thuyết, OnlyFans giúp người dùng tối ưu việc kiếm tiền bằng những tính năng như: Tiền TIPs (với mỗi bài đăng riêng biệt, người theo dõi có thể trả thêm tiền cho bạn nếu họ cảm thấy yêu thích bài đăng đó); PPVs (pay-per-view, nghĩa là trả phí cho mỗi lượt xem) dành cho những bài đăng, nội dung cao cấp; Trả tiền để được gửi tin nhắn (nghĩa là người hâm mộ nếu muốn gửi tin nhắn cho bạn thì họ phải trả cho bạn một khoản phí theo mức mà bạn niêm yết).

Mức phí cụ thể mà người sáng tạo có thể kiếm được trên mỗi người theo dõi:

– Phí theo dõi tài khoản theo tháng (bắt buộc): từ 4.99$ – 49.99$/tháng (khoảng 115K – 1,1 triệu đồng).

– Phí PPVs (trả phí cho mỗi lượt xem – không bắt buộc): từ 5$ – 15$/lượt xem (khoảng 115K – 342K).

– Tiền TIPs cho mỗi bài đăng (không bắt buộc): từ 10$ – 200$/bài đăng (khoảng 230K – 4,5 triệu đồng).

– Bật tính năng gửi tin nhắn (không bắt buộc): từ 3$ – 100$/người theo dõi (khoảng 68K – 2,3 triệu đồng).

Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh mức phí mong muốn tùy vào chất lượng nội dung mà bạn đăng tải cũng như chiến lược của bản thân để tối ưu thu nhập. Nhưng vì quá thoải mái trong chính sách, nhiều cô nàng hot girl đã lợi dụng nó để đăng tải các video khoe thân nóng đến bỏng mắt, thậm chí là khỏa thân 100% và nhìn chẳng khác gì một trang web phim người lớn cả.

Đua nhau khoe thân trên “thiên đường 18+” OnlyFans, gái xinh kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 4.

Cho đến hiện tại, nền tảng MXH này có hơn 130 triệu người dùng chấp nhận trả phí hàng tháng cho người sáng tạo và chủ yếu là để xem các hình ảnh, video với nội dung khiêu dâm. Trong vòng 5 năm, ước tính nhóm người dùng sử dụng chính sách này đã có thể kiếm được hơn 4,5 tỷ USD nhưng rất ít người ủng hộ các vấn đề này.

Do vậy, dù thu về lợi nhuận khổng lồ nhưng OnlyFans không thể thu hút các nhà đầu tư vì khiêu dâm là một trong những nội dung cấm kỵ và không được các nhà đầu tư chấp thuận. Thậm chí, ứng dụng này dính nghi vấn lạm dụng tình dục trẻ em, với nhiều thành viên Quốc hội đã kháng cáo Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland vào đầu tháng này để điều tra những gì họ mô tả là “một thị trường chính để mua và bán Tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em… cũng như gạ gẫm hoạt động tình dục với trẻ vị thành niên” tại Hoa Kỳ.

Việc OnlyFans cấm các nội dung 18+ kể từ ngày 1/10 đang khiến các nhà sáng tạo nội dung và người đăng kí xôn xao, khi phần lớn các hot girl đang quen kiếm tiền nhờ video khỏa thân đã mất “cần câu” kiếm tiền, còn nhóm người xem thì bất bình vì không còn nơi để thỏa mãn trí tò mò. Nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người tỏ ra ủng hộ quyết định này. Bởi xét cho cùng, một nền tảng lấy khiêu dâm làm giá trị cốt lõi sẽ khó lòng được chấp nhận bởi số đông trong xã hội, khi đây vẫn còn là một vấn đề nhạy cảm – thậm chí là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *