Mai Lan Hương là ai? Combo 3 cuốn sách tiếng Anh hay nhất của tác giả Mai Lan Hương

Mai Lan Hương nổi tiếng với nhiều cuốn sách tiếng Anh. Chắc hẳn các bạn cũng đã từng học về cuốn sách này. Vậy Mai Lan Hương là ai bạn đã biết chưa? Đồng thời Xahoi360 xin giới thiệu 3 cuốn sách hay nhất của tác giả Mai Lan Hương để các bạn tham khảo nhé!

Mai Lan Hương là người biên soạn nổi tiếng trong việc biên soạn sách tiếng Anh ở Việt Nam. Là tác giả của bộ sách tổng hợp Anh văn dành cho người mới bắt đầu hoặc mất gốc tiếng Anh. Cùng Xahoi360 khám phá về Mai Lan Hương là ai và 3 cuốn sách hay nhất của tác giả này nhé!

Mai Lan Hương là ai?

Mai Lan Hương sinh năm 1977 sống tại Hà Nội. Là một tác giả nổi tiếng chuyên viết sách tham khảo, sách luyện thi môn tiếng Anh. Bà tốt nghiệp tiến sĩ và năm 2011. Hiện bà đang công tác giữ chức vụ Phó trưởng bộ môn Những NLCB của chủ nghĩa Mác-Lênin tại Khoa lý luận chính trị của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Tác giả Mai Lan Hương là ai? Là người đã tạo nên thương hiệu riêng với lối sách chi tiết, dễ hiểu và giúp học sinh có thể nâng cao thành tích tiếng Anh. Với đa dạng nội dung, phương pháp và lời giải chi tiết sách của tác giả Mai Lan Hương là lựa chọn hàng đầu của mọi người khi cần.

Những cuốn sách tiếng Anh hay nhất của tác giả Mai Lan Hương

1. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh (bài tập và đáp án) – Mai Lan Hương

Nội dung các chương được Mai Lan Hương biên soạn dựa trên ngữ pháp tiếng Anh hiện tại, rõ ràng và quy luật mà người học cần nắm vững. Đồng thời chỉ ra những quy luật khác nhau giữa tiếng Anh của người Anh và tiếng Anh của người Mỹ.

Sách gồm các chương như: từ loại (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), 12 thì, câu bị động, lời nói gián tiếp, mệnh đề và cụm từ, câu điều kiện,…

Cuối mỗi phần ngữ pháp đều có bài tập đa dạng để giúp người học nắm vững phần lý thuyết. Hơn nữa, hiện nay hình thức thi trắc nghiệm đang được áp dụng trong các kỳ thi, nên sách được biên soạn một số phần bài tập trắc nghiệm để đáp ứng nhu cầu của người học trong tình hình mới.

2. Các lỗi thường gặp trong tiếng Anh – Mai Lan Hương

Trong quá trình học và thực hành tiếng Anh, chúng ta thường mắc phải mỗi số lỗi cơ bản về từ vựng cũng như ngữ pháp: dùng sai giới từ, dùng sai thì, dùng sai hình thức động từ, bỏ sót mạo từ, bỏ sót giới từ, đặt sai vị trí trạng từ, nhầm lẫn tính từ,…

Nội dung cuốn sách được trình bày đồng nhất. Trước tiên, lỗi thường gặp được đề cập và trình bày trong câu để các bạn có thể nhận biết trước khi nó được sửa lại cho đúng, sau đó câu sai sẽ được thay bằng câu đúng ngay bên dưới, cuối cùng là lời giảng giải hoặc cách dùng cụ thể (trong một số trường hợp cần thiết).

3. Ngữ pháp tiếng Anh dành cho học sinh (bài tập và đáp án) – Mai Lan Hương

Cuốn sách ‘Ngữ pháp tiếng Anh dành cho học sinh (bài tập và đáp án)’ của tác giả Mai Lan Hương có thể nói là cuốn sách tiếng Anh quá kinh điển dành cho những ai muốn học tiếng Anh cho dù mục đích gì, thi đại học, IELTS, TOEIC, TOEFL,… Sách gồm nhiều chủ đề ngữ pháp như các thì, các loại câu, từ loại… được giải thích cặn kẽ, rõ ràng kèm ví dụ và bài tập thực hành có đáp án.

Quyển sách gồm 9 chương, đề cập đến vấn đề ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao: loại từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), các thì, mệnh đề, cụm danh từ, giới từ, liên từ, so sánh với tính từ và trạng từ, câu điều kiện, câu bị động, sự diễn tả về số lượng,..

Cuối mỗi phần ngữ pháp đều có bài tập đa dạng để người học nắm vững lý thuyết, để có thể đáp ứng hình thức thi trắc nghiệm như hiện nay.

Qua bài viết trên, Xahoi360 đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Mai Lan Hương là ai đồng thời giới thiệu đến các bạn 3 cuốn sách hay nhất của tác giả Mai Lan Hương giúp củng cố và nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh của mình. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên chia sẻ với bạn bè để cùng tìm hiểu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *