Tiểu sử nhân vật: Loki Laufeyson là ai?

Thông tin cá nhân

  • Tên thật: Loki Laufeyson
  • Biệt danh: Loki Odinson – God of Mischief – Loki of Asgard – Your Savior – Reindeer Games – The Would-Be King – Real Power – Rock of Ages – Puny God – The War Criminal – Loki of Jotunheim – The Asgardian Mussolini – Odin – Little Blue Baby Icicle – Ghost – Lackey – Peace Offering – Liesmith
  • Chủng tộc: Frost Giant
  • Quốc tịch: Jotun (đã từng) – Valknut Asgardian
  • Danh hiệu: Thần lừa lọc – Hoàng tử Asgard – Vua của Asgard (2 lần chiếm ngôi)
  • Xuất thân: Hoàng gia Asgard – Chitauri (đã từng) – Revengers (đã từng) – Sakaaran Rebellion (đã từng)

Giới thiệu nhân vật Loki

Loki Laufeyson là con trai ruột của Laufey, người cai trị tộc người Frost Giant ở Jotunheim. Ngay sau khi sinh, Loki bị bỏ rơi cho tới chết. Được tìm thấy bởi Odin – vua của Asgard, anh được đưa đến Asgard và được nuôi dưỡng bởi gia đình Hoàng tộc. Cùng với Thor, Loki lớn lên trong sự đùm bọc của Hoàng gia.

Khi Thor lên ngôi vua, Loki phá hoại lễ đăng quang bằng cách để bọn người Frost Giant vào Asgard, chọc giận Thor và dẫn anh đến tấn công Jotunheim, kết quả là Thor bị đày xuống Trái đất và bị tước bỏ hết quyền lực. Sau đó Loki đưa Odin rơi vào trạng thái Odinsleep, nhân đó chiếm lấy ngai vàng. Loki đã sai tên người máy khổng lồ đến Trái đất để giết Thor. Tất nhiên anh đã chiến thắng và lên Asgard tính sổ với Loki.

Sợ quá phải trốn đi, Loki lưu lạc ở nơi sâu thẳm nhất của vũ trụ, và thỏa thuận với The Other – tên hầu cận của Thanos. Nhờ đó Loki có được quyền trượng Scepter mạnh mẽ và có khả năng chỉ huy đám quân Chitauri đến chinh phục Trái Đất. Khi anh đến Midgard, Loki đã lấy cắp khối Lập phương Tesseract và dùng nó để mở cổng dịch chuyển, đưa Chitauri tới thẳng thành phố New York.

Tại đây, Loki bị đánh bại bởi một nhóm siêu anh hùng tên là Avengers. Thor đã bắt được Loki và đem giao nộp cho Asgard. Odin xử án chung thân và giam Loki vào ngục tối của Asgard. Tuy nhiên không lâu sau đó, mẹ Frigga bị giết bởi thủ lĩnh Malekith của tộc người Dark Elves. Thor đã giải thoát Loki để cùng anh đi trả thù bọn người kia.

Trong trận chiến tại Svartalfheim, Loki đã giả chết và lừa được mọi người (kể cả Thor). Khi anh trai mình xuống Trái đất chơi thì Loki nghễm nghệ ngồi trên ngai vàng và cai trị Asgard cũng được vài năm. Khi Thor phát hiện cha mình đã mất tích từ lâu, anh cũng lôi đầu Loki đi theo để kiếm cha.

Cả hai anh em vừa tới gặp cha được vài phút thì Odin thăng thiên. Vừa lúc đó người chị gái Helo xuất hiện, đánh hai anh em tơi bời. Thor bị đánh dạt sang hành tinh Sakaar, bị bắt làm tù binh và tại đây anh gặp người em trai của mình.

Loki lúc này đang vui vẻ bên phe của Grandmaster và không muốn giúp Thor. Nhưng khi nghe tin Hela đã băm nát Asgard, anh ta quyết định giúp anh mình để giết cô chị gái độc ác kia. Để thắng được, Loki đã phải triệu hồi Surtur, để tên quái này giết Hela và phá huỷ toàn bộ Asgard.

Loki lên tàu cùng Thor và những người Asgard còn sống sót, trôi dạt trong vũ trụ một khoảng thời gian cho tới khi họ gặp Thanos…

Tính cách làm nên thương hiệu Loki

Loki được mệnh danh là Thần lừa lọc, anh ta có hàng tá kế hoạch trong đầu. Bằng sự khôn ngoan của mình, Loki có thể sai khiến người khác làm mọi thứ theo ý muốn. Ngược lại với người anh trai Thor của mình, Loki là người khá điềm tĩnh, nói nhiều và có cái đầu lạnh. Tuy nhiên, trong anh tồn tại một sự ghen ăn tức ở với Thor vì những hào quang mà người anh nuôi của mình có được.

Nhưng Loki là một người có cuộc đời bất hạnh. Tuy được Odin tìm thấy và đem về nuôi nấng, thật chất Loki chỉ là một công cụ để mang lại hoà bình cho hai tộc người Asgard và Frost Giant. Là một kẻ ngoại đạo, Loki cảm thấy xấu hổ và tự cô lập mình, mặc cho mẹ Frigga rất thương anh.

Loki tin rằng anh xứng đáng với ngai vàng Asgard hơn là anh trai Thor nóng nảy cục tính. Khi Odin chọn Thor làm vua, Loki đã cảm thấy như bị phản bội, như thể gốc gác Frost Giant của anh chính là lý do mà Loki không được nhường ngôi.

Tuy nhiên, khi nhìn ở một khía cạnh khác, Loki rất yêu gia đình mình. Anh cực kì ghét, thấm chí là căm thù cha và anh Thor, nhưng anh lại thương mẹ Frigga rất nhiều. Khi nghe tin mẹ bị giết, Loki đã gần như hoá khùng, tự hành hạ dằn vặt mình trong ngục tối. Khi gặp Thor, anh hỏi mẹ mình chết như thế nào, có yên bình không đau dớn hay không. Anh đã đồng ý sát cánh cùng anh mình để trả thù cho mẹ mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Hành động một cách lạnh lùng, bất chấp hậu quả chỉ để hoàn thành mục tiêu của mình, đôi khi Loki cũng có phút yếu lòng. Chẳng hạn như khi đánh nhau với Thor trên tháp Stark, Thor chỉ tay xuống thành phố đang bị lũ Chitauri tàn phá và hỏi anh liệu đây có phải là thứ anh muốn cai trị khi làm vua. Loki đã chạnh lòng, hơi rươm rướm nước mắt. Nhưng giao kèo với The Other đã có, Loki buộc phải làm theo. Anh đánh lén Thor để trốn thoát trên một con tàu Chitauri.

Loki cũng là một người thủ đoạn, sẵn sàng quỳ gối để đạt được mục đích của mình. Anh liên tục lừa phỉnh anh trai Thor của mình nhiều phen, làm cho anh chàng vô cùng tức tối. Loki có một suy nghĩ rất kỳ lạ, rằng loài người là hạ đẳng và Loki có quyền cai trị họ. Loki muốn mọi người trên Trái đất phải tôn thờ mình nên khi lần đầu tới đây, anh đã có những hành động khá buồn cười.

Tuy vậy, Loki vẫn làm những gì cần làm để bảo vệ Asgard – nơi mà anh đã sinh sống phần lớn cuộc đời mình. Sau khi gặp Laufey và biết tên vua Frost Giant này là cha đẻ của mình, anh bị sốc, nhưng sau đó đã giết chết cha ruột mình để bảo vệ Odin. Loki còn gọi đám người Frost Giant là man rợ, quái vậy; mặc dù lúc này anh đã biết gốc gác của mình.

Kể từ khi biết mình là con trai của Laufey, Loki cũng chối bỏ Thor là anh trai của mình, mặc cho những năm tháng lớn lên cùng nhau ở Asgard. Loki luôn muốn từ bỏ cái danh “em trai của Thor” hay “người Asgard”, nhưng lại muốn giữ nó để lấy oai. chẳng hạn như sau khi được Tesseract chuyển đến Trái đất, anh tự nhận mình là “Loki of Asgard”, nhưng khi ở Svartalfheim gặp bọn Dark Elf, anh tự xưng là “Loki of Jotunheim”.

Sau Trận chiến tại New York, Loki nhận ra một điều là Hulk quá mạnh và mình có thể sử dụng anh chàng để phục vụ mục đích của mình. Tuy nhiên anh cũng chẳng có cơ hội gì nhiều cho tới khi gặp Hulk ở hành tinh Sakaar.

Ngay sau khi Odin qua đời và Thor nói cho anh biết sự thật về Hela đang quẩy trên Asgard như thế nào, Loki thực sự buồn, hối lỗi và quyết định làm hoà với anh trai. Hai anh em Hoàng tử Asgard đã đánh bại Hela.

Tuy nhiên, vẫn chứng nào tật đó, Loki đã lấy trộm Tesseract từ hòm báu của Odin trước khi Asgard bị phá hủy. Về sau anh giao nộp Khối lập phương cho Thanos để lấy Viên đá Không gian (Space Stone).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *