Shinhan Bank logo vector 2022. Ý nghĩa và biểu tượng gì?

Logo không chỉ là hình ảnh đại diện cho thương hiệu mà trong mỗi thiết kế logo đều ẩn chứa ý nghĩa riêng. Và logo ngân hàng Shinhan Bank tuy thiết kế khá đơn giản nhưng chứa đựng đầy đủ ý nghĩa cũng như tạo thương hiệu cho khách hàng có niềm tin vào các dịch vụ của Shinhan Bank. Để biết rõ hơn về Shinhan Bank logo có ý nghĩa như thế nào thì hãy cùng ncvanhoa.org.vn đi khám phá ngay ở nội dung dưới đây!

Mục Lục

Giới thiệu về ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Shinhan Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan – tập đoàn lớn mạnh đến từ Hàn Quốc. Trong đó, Shinhan Bank đang được xem là xương sống của tập đoàn khi sở hữu mạng lưới giao dịch rộng khắp nhiều nơi trên thế giới, lợi nhuận mang về vượt xa so với các lĩnh vực khác.

Tính đến năm 2018, lợi nhuận của ngân hàng Shinhan Bank nằm ở vị trí số 1 trên thị trường Hàn Quốc. Những năm gần đây, ngân hàng Shinhan Bank liên tiếp được vinh dự lọt vào top 50 ngân hàng an toàn nhất Thế Giới do tạp chí Global Finace bình chọn – Đây là tạp chí lớn có uy tín trên thị trường tài chính toàn cầu.

Thêm nữa năm 2017 và 2018, Ngân hàng Shinhan Bank Hàn Quốc cũng đạt được danh hiệu ngân hàng Bán lẻ tốt nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do Asian Banker bình chọn. Shinhan Bank là một trong những công ty tài chính ngân hàng lớn nhất mà Việt Nam và Hàn Quốc liên kết với nhau. Ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam chính thức hoạt động vào năm 1993. Văn phòng đầu tiên được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Shinhan Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam, ngân hàng Shinhan Bank cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho cả khách hàng tư nhân và khách hàng doanh nghiệp. Hiện nay, tổng số điểm giao dịch của ngân hàng Shinhan Bank ở nước ta là 36 chi nhánh và văn phòng đại điện trải khắp trên 3 miền của Tổ quốc.

Năm 2019, ngân hàng Shinhan Bank có trụ sở tại Việt Nam được tạp chí HR Asia trao tặng giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á.

Ngân hàng Shinhan Bank có uy tín, an toàn không?

Vì Shinhan Bank là ngân hàng nước ngoài nên nhiều khách hàng vẫn lo ngại về sự uy tín và mức độ an toàn mà ngân hàng mang lại. Hơn hết, trên mạng tràn lan những vụ “phốt” về dịch vụ cho vay vốn của ngân hàng, cho rằng ngân hàng lừa đảo khách hàng. Cũng chính vì vậy không ít người luôn đặt ra thắc mắc ngân hàng Shinhan Bank có thực sự tốt không?

Có thể khẳng định rằng Shinhan Bank là ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ vay tiền đều thực hiện đúng theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước và được quy định rõ ràng trong hợp động. Chính vì vậy, nếu bạn đang lo lắng khi vay vốn hay sử dụng dịch vụ của Shinhan Bank thì hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Nhắc đến dịch vụ vay vốn tại Shinhan Bank nhiều người thường nhầm lẫn với Shinhan Finance. Và mọi người cần biết rằng đây là 2 đơn vị hoạt động song song nhưng khác nhau hoàn toàn nhé. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về dịch vụ vay vốn cũng như sự uy tín của Shinhan Finance thì có thể xem thêm tại đây: Shinhan Finance là gì?

Logo Shinhan Bank có ý nghĩa gì?

Giới thiệu logo ngân hàng Shinhan Bank

Logo là một biểu tượng thương hiệu tiêu biểu được thiết kế nhằm nhận dạng thương hiệu riêng cho mỗi công ty, doanh nghiệp và các ngân hàng. Đối với ngân hàng Shinhan Bank, tổng thể logo Ngân hàng Shinhan Bank tuy đơn giản nhưng lại chứa đầy đủ ý nghĩa mà ngân hàng gửi gắm vào đó , tạo một cảm giác vô cùng thân thuộc, dễ nhìn và dễ nhớ cho khách hàng.

Ý nghĩa logo ngân hàng Shinhan Bank

Logo ngân hàng Shinhan Bank được thiết kế theo 3 tông màu chủ đạo là xanh da trời, vàng và trắng :

  • Màu xanh : màu xanh là màu da trời, với thiết kế tông chủ đạo là màu xanh, Shinhan Bank ngầm khẳng định vị thế của mình là cao nhất. Ngoài ra màu xanh này còn tạo nên thiện cảm và cảm giác ấm ấp, gần gũi với khách hàng.
  • Màu trắng : từ bao đời nay, màu trắng luôn mang cho chúng ta sự sạch sẽ, minh bịch, tinh khiết và rõ ràng một cách tuyệt đối.
  • Màu vàng : là màu biểu tượng cho sự tập trung của toàn nhân viên Shinhan Bank vào công việc. Với hi vọng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến với Shinhan Bank.
Logo ngân hàng Shinhan Bank được thiết kế theo 3 tông màu chủ đạo là xanh da trời, vàng và trắng

xtb-rewards

Về phần hình, logo của ngân hàng Shinhan Bank cũng có 3 hình cơ bản là :

  • Hình khối tròn : thể hiện sự đoàn kết, thống nhất và thân thiện. Hình tròn này còn thể hiện sức mạnh và tính phát triển bền vững, khó tách rời và chia cắt. Điều đầu tiên chúng ta nhận thấy ngay đó chính là thiết kế phần hình khối tròn màu xanh thể hiện hình ảnh trái đất mang đến định hướng về sự phát triển toàn cầu và đặt tầm nhìn vào tương lai tài chính sẽ phát triển trên toàn thế giới
  • Chữ “S” : hình chữ ‘S’ cách điệu mềm mại và uyển chuyển ở giữa logo, đây là chữ cái đầu của ngân hàng Shinhan Bank.
  • Hình ảnh cuối cùng chúng ta nhìn thấy là hình con chim dang rộng đôi cánh và cây cỏ thể hiện và hy vọng một tương lai nở rộ, làm nảy sinh những dự đoán về một tương lai hoàn mỹ, cánh chim dang rộng đôi cánh hướng tới sự phát triển không ngừng và bền vững.

Cuối cùng là về phần chữ : phần chữ trong logo của ngân hàng Shihan Bank được thiết kế hoàn toàn theo tông màu trắng với dòng chữ “SHINHAN VIETNAM” giản đơn nhưng tao nhã khiến khách hàng và đối tác luôn nhớ đến logo và thương hiệu riêng của ngân hàng này.

Qua logo này, cho ta thấy được khát vọng vươn cao vươn xa hơn nữa của ngân hàng Shinhan Bank trên thị trường trong và ngoài khu vực. Bên cạnh đó còn mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chu đáo, tận tâm và hoàn mỹ nhất.

Slogan của ngân hàng Shinhan Bank

Slogan là phần không thể thiếu đối với các tập đoàn, tổ chức, công ty, doanh nghiệp,… đặc biệt là các ngân hàng. Với khẩu hiệu “Trải nghiệm mới, giá trị mới”, ngân hàng Shinhan Bank mong muốn mang đến quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tài chính tuyệt vời khi đến với ngân hàng.

Phần đông nhu cầu khách hàng hiện nay không chỉ muốn sử dụng và dịch vụ tốt mà nhu cầu về một cuộc sống tốt đẹp mọi mặt cũng đang được mọi người quan tâm . Đó là nhu cầu chính đáng khi khách hàng tìm kiến những thương hiệu có nhiều ý nghĩa cho chất lượng cuộc sống của họ và cho xã hội.

Với sự đồng cảm và thấu hiểu khách hàng như vậy, ngân hàng Shinhan Bank cam kết sẽ nỗ lực hết mình để trở thành công ty tài chính hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng tại Việt Nam.

Tóm lại, trong bối cảnh ngày càng phát triển hiện nay, trong tất cả các lĩnh vực văn hóa đời sống xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực Ngân hàng đang ngày càng cạnh tranh gây gắt hiện nay, ngoài chất lượng phục vụ thì logo cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu cho Ngân Hàng.

Logo không chỉ tăng tính nhận diện mà nó còn mang ý nghĩa tạo thương hiệu cho khách hàng có niềm tin, sự tin tưởng vào các dịch vụ của Shinhan Bank. Hi vọng với nội dung bài viết về Shinhan Bank logo trên giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa sâu sắc mà ngân hàng muốn gởi gắm. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tại website để có thêm nhiều kiến thức nhé!

Xem thêm: Logo của ngân hàng Đông Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *