Hé lộ về Lê Thị Thanh Thúy, nữ giám đốc quyền lực tại dự án ‘đất vàng’ 8-12 Lê Duẩn vừa bị thu hồi

Hé lộ về Lê Thị Thanh Thúy, nữ giám đốc quyền lực tại dự án ‘đất vàng’ 8-12 Lê Duẩn vừa bị thu hồi

Khu đất vàng khiến ông Nguyễn Thành Tài ‘ngã ngựa’

Khu đất số 8-12 Lê Duẩn, nơi thực hiện dự án khách sạn năm sao, khu căn hộ cao cấp (dự án Lanenue Crown), có lợi thế đặc biệt về thương mại. Vào thời điểm từ năm 2007-2009, UBND TP.HCM có chủ trương thực hiện dự án, trong đó yêu cầu không áp dụng hình thức liên doanh, có biện pháp chế tài về tài chính và miễn quyền tham gia dự án đối với các đơn vị bán pháp nhân tham gia dự án.

Xem thêm: Lê thị thanh thúy là ai

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, các cổ đông nhà nước ban đầu được chỉ định thực hiện dự án, gồm: Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM và 4 đơn vị thuộc Bộ Công thương (Công ty Cổ phần Hóa chất vật liệu điện TP.HCM, Công ty Cổ phần Kim khí TP.HCM (HMC), Công ty Cổ phần Thiết bị phụ tùng Sài Gòn và Công ty Cổ phần Vận tải xăng dầu Vitaco) đã “bán đứt” quyền chi phối, khai thác “đất vàng” cho tư nhân; gây ảnh hưởng đến lợi ích của nhà nước và không phù hợp quy định pháp luật.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định số 5671 về việc thu hồi khu ‘đất vàng’ diện tích gần 5.000m2 ở số 8 – 12 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Quyết định thu hồi nêu rõ gần 5.000m2 đất số 8-12 Lê Duẩn được giao, cho thuê không đúng đối tượng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, đã được Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến kết luận tại thông báo số 249 ngày 18/7/2018 của Văn phòng Chính phủ.

Đây là khu ‘đất vàng’ liên quan đến những sai phạm của cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài khiến ông bị bắt mới đây.

dat-vang-le-duan-1433 (1)

Khu đất 8-12 Lê Duẩn liên quan đến những sai phạm của cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài khiến ông bị bắt mới đây.

Khu đất số 8-12 Lê Duẩn đang được trao quyền sở hữu cho Công ty Cổ phần Đầu tư Lavenue, gồm các cổ đông có tỷ lệ sở hữu cổ phần thực tế đã góp: Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM 20% (cổ đông Nhà nước); Công ty TNHH Đầu tư KIDO 50% (cổ đông tư nhân); Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm tỷ lệ 30% (cổ đông tư nhân).

Với tỷ lệ sở hữu 50%, KIDO là cổ đông lớn nhất và có thể được xem là công ty mẹ của Lavenue, tuy nhiên, vị trí cao nhất tại Lavenue không do người của KIDO nắm giữ.

Trong khi đó, mặc dù là cổ đông thứ yếu chiếm 30% vốn góp vào công ty Lavenue, đại diện công ty Hoa Tháng Năm – bà Lê Thị Thanh Thúy lại là nhân vật giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Đầu tư Lavenue.

Tham khảo: Trùm xã hội đen hà nội bây giờ là ai

Ẩn số Lê Thị Thanh Thúy – Nữ giám đốc quyền lực

Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm được thành lập tháng ngày 6/4/2010 với vỏn vẹn 3 lao động do bà Lê Thị Thanh Thúy, sinh năm 1979, làm Chủ tịch kiêm người đại diện theo pháp luật.

4 tháng sau ngày thành lập công ty, đến ngày 6/8/2010, Hoa Tháng Năm có văn bản gửi Công ty Quản lý Kinh doanh nhà TP.HCM, đề nghị được hợp tác đầu tư dự án xây dựng khách sạn 5 sao, khu căn hộ cao cấp tại khu đất 8-12 Lê Duẩn (dự án Lavenue Crown).

Ngày 11/8/2010, Công ty Quản lý Kinh doanh nhà TP.HCM có công văn đề nghị UBND TP.HCM cho phép Hoa Tháng Năm được tham gia hợp tác đầu tư 30% vốn góp trong phần tỷ lệ 50% vốn góp của Công ty quản lý kinh doanh nhà trong dự án. Chỉ 1 tuần sau, ngày 17/8/2010, UBND TP.HCM có thông báo chấp thuận đề xuất trên.

Sau khi Công ty Lavenue được thành lập, bà Lê Thị Thanh Thúy, Giám đốc Công ty Hoa Tháng Năm, được bầu làm Chủ tịch HĐQT Công ty Lavenue.

le thi thanh thuy - hoa thang nam

Bà Lê Thị Thanh Thúy – Giám đốc Công ty Hoa Tháng Năm (thứ 3 từ trái sang) và ông Trần Kim Thành – Chủ tịch Tập đoàn Kido (thứ hai từ trái sang), cùng các thành viên công ty Lavenue.

Thởi điểm mới thành lập, Công ty Hoa Tháng Năm đăng ký địa chỉ trụ sở tại lầu 5, số 12 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM.

Tới ngày 22/6/2017, địa chỉ trụ sở chính của Hoa Tháng Năm đã được chuyển lên lầu 6 cùng thuộc tòa nhà tại số 12 Lê Thánh Tôn, quy mô vốn điều lệ không được công bố.

Đến ngày 19/7/2018, địa chỉ công ty lại được chuyển ngược từ lầu 6 xuống lầu 5. Số lượng lao động vẫn không thay đổi là 3 người.

Theo tìm hiểu của ncvanhoa.org.vn, địa chỉ lầu 6, số 12 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM của Công ty Hoa Tháng Năm – trước khi được chuyển xuống lầu 5 – cũng từng là địa chỉ trụ sở của Công ty Cổ phần Đầu tư Alley 50 Sài Gòn.

Tham khảo: Black Order là ai? Thông tin sức mạnh của từng thành viên Black Order

Công ty Cổ phần Đầu tư Alley 50 Sài Gòn cũng mới thành lập ngày 1/8/2017, hoạt động chính trong lĩnh vực nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động, có số vốn điều lệ 5 tỷ đồng.

Cổ đông sáng lập của Alley 50 bao gồm: Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn An Lan (80% vốn); bà Đào Thị Hương Lan (10% vốn) và bà Lê Thị Thanh Giang (10%).

Lúc mới thành lập, Công ty Cổ phần Đầu tư Alley 50 cũng đặt trụ sở tại lầu 6, số 12 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM. Đây cũng là địa chỉ của Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn An Lan – công ty nắm 80% vốn của Alley 50. Hiện Alley 50 đã chuyển trụ sở về số 23, đường 20, khu phố 2, phường Bình An, quận 2.

Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn An Lan thành lập vào ngày 28/7/2017, vốn điều lệ 5 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp này là khách sạn, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khác du lịch thuê.

Thành viên góp vốn của Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn An Lan bao gồm: bà Lê Thị Thanh Thúy (70%) và bà Đào Thị Hương Lan (30%).

Công ty Cổ phần Đầu tư Alley 50 là đơn vị quản lý quán bar Alley 50 Sài Gòn tại 49 Mạc Thị Bưởi, quận 1.

alley 50 saigon

Công ty Cổ phần Đầu tư Alley 50 là đơn vị quản lý quán bar Alley 50 Sài Gòn tại 49 Mạc Thị Bưởi, quận 1.

Trở lại với dự án Lavenue Crown tại 8-12 Lê Duẩn, đây là dự án được thiết kế với quy mô 36 tầng, gồm 3 khu chức năng: căn hộ hạng sang, khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại.

“Với tòa tháp tuyệt đẹp với thiết kế đặc trưng thể hiện vẻ duyên dáng và xinh đẹp của hoa sen, Lavenue Crown là sự phản ánh văn hóa Việt Nam sâu sắc và tính chân thật trong cuộc sống hiện đại, sang trọng và tuyệt vời. Hình dạng bên ngoài và mặt tiền của tòa nhà là đại diện cho chồi hoa và các vách tường biểu tượng những chiếc lá. Biểu tượng văn hóa cổ xưa của hoa sen được tượng trưng thông qua thiết kế trong thời đại ngày nay”, thông tin được Levenue giới thiệu về dự án.

phoi canh du an lavenue

Phối cảnh tòa tháp hoa sen 36 tầng dự án Lavenue Crown tại 8-12 Lê Duẩn.

Thiết kế tòa tháp cao 36 tầng tại dự án lấy cảm hứng từ hoa sen từng được kỳ vọng là biểu tượng mới của thành phố. Tuy nhiên, nhiều năm qua dự án vẫn im lìm, xung quanh ba mặt đường tường rào vây kín bằng tôn cao hơn 3m, cây cối mọc um tùm tỏa ra vỉa hè bên đường.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.