Hy hữu: Nữ quái bị bắt sau hơn 11 năm trốn truy nã vì. lên truyền hình chơi Ai Là Triệu Phú

Hy hữu: Nữ quái bị bắt sau hơn 11 năm trốn truy nã vì. lên truyền hình chơi Ai Là Triệu Phú

Ai Là Triệu Phú là một trong những gameshow có tuổi thọ lâu đời nhất Việt Nam khi kéo dài đến 16 năm. Trải qua bao nhiêu thay đổi, chương trình vẫn giữ được sức hút riêng biệt khiến khán giả ngóng chờ vào mỗi tối thứ 3 hàng tuần trên VTV3. Người chơi của Ai Là Triệu Phú khá đa dạng, từ các ngôi sao, khán giả bình thường cho đến… tội phạm.

Câu chuyện tưởng như hư cấu nhưng từng được cộng đồng mạng chia sẻ lại rầm rộ trong suốt một khoảng thời gian dài. Cụ thể, trong một lần xem chương trình Ai Là Triệu Phú vào năm 2007, trinh sát Cục C16 tình cờ phát hiện thấy người chơi tên Lê Thị Cơ (đã giành được phần thưởng là 10 triệu đồng) rất giống với người đang bị truy nã tên là Lê Thị Hồng (sinh năm 1968).

Xem thêm: Lê thị cơ ai là triệu phú

Tham khảo: Elton John – ‘ông hoàng Pop’ viên mãn với hôn nhân đồng giới

Bằng trực giác nghề nghiệp, các trinh sát tiếp tục theo dõi và nhận định: nhiều khả năng Cơ và Hồng là một người. Ngay sau đó, C16, Bộ Công an đã liên hệ với ban tổ chức chương trình Ai Là Triệu Phú và thu thập tài liệu, điều tra mẫu vân tay rồi cuối cùng xác định Hồng và Cơ là một.

Năm 1993, mặc cho chồng và gia đình can ngăn, Lê Thị Hồng vẫn quyết tâm đi bán đề cho một số chủ đề ở Hà Nội. Sau hai năm đề đóm, số tiền nợ của Hồng đã lên đến bạc tỷ. Cuối cùng, dưới sức ép của các chủ nợ, Hồng ẵm con chạy vào Đồng Nai để trốn nợ. Ngày 23/1/1996, Công an Hà Nội ra lệnh truy nã Hồng trên toàn quốc và tổ chức truy bắt. Song Hồng “lặn” khá sâu nên việc truy bắt không đạt kết quả.

Đọc thêm: Tiểu sử diễn viên Hồng Diễm có chồng là ai ? Sự nghiệp và đời tư ?

Hơn 11 năm sau khi bị truy nã, Hồng bị bắt trưa 15/12/2007. Tại trụ sở Công an phường Phước Long, Quận 9, TP.HCM, Hồng khai nhận toàn bộ việc thay tên đổi họ cũng như hành trình lẩn trốn. Trả lời câu hỏi tại sao đang bị truy nã mà dám lên truyền hình, Hồng “ngây thơ”: “Em nghĩ sau nhiều năm, công an đã quên em rồi. Vậy mà… em vẫn bị bắt!“.

Nguồn: Tổng hợp

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.