KYC Pi Network là gì? Hướng dẫn KYC Pi Network đơn giản nhất

kyc pi network là gì

KYC Pi Network là một trong những thao tác quan trọng để xác minh danh tính của các thành viên. Mục đích để giúp cho hệ thống tuân thủ luật chống rửa tiền (AML), đồng thời loại bỏ những người dùng không phù hợp và không đủ tiêu chuẩn sử hữu đồng tiền blockchain đó trên thị trường sàn tiền ảo uy tín. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về KYC Pi Network là gì? và cách KYC Pi Network thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay bây giờ nào.

Tại sao phải KYC Pi Network?

Trước tiên phải hiểu rõ KYC là gì? – Đây là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Know Your Customer, là quá trình xác minh danh tính của người dùng bằng giấy tờ tùy thân. Việc xác mình này nhằm chứng minh chủ tài khoản là người thật, không phải tài khoản giả danh hoặc của BOT. Tránh các trường hợp 1 người tạo nhiều tài khoản để chiếm nhiều Pi nhất có thể.

KYC Pi Network

Đồng thời, chỉ khi xác minh tài khoản chính chủ mới có thể thực hiện được chức năng trao đổi coin Pi. Nên cho dù bạn có nhiều số coin Pi nhưng chưa KYC tài khoản thì số coin đó cũng không có ý nghĩa gì. Hơn nữa, nếu người dùng muốn bán các đồng Pi của mình bắt buộc tài khoản phải trải qua bước KYC thành công.

Hướng dẫn KYC Pi Network đơn giản

Khi nhận được yêu cầu KYC tài khoản, bạn chỉ có 24 giờ để thực hiện xác minh KYC Pi Network. Tuy nhiên trong trường hợp bạn chần chừ để quá hạn thời gian xét duyệt, bấm dấu (x), lỡ thoát app Pi, hay là bấm Dismiss thì lúc đó sẽ không có được 24h để thực hiện KYC. Vậy làm sao để KYC Pi Network mà không bị bỏ lỡ? Trong bài viết này, ncvanhoa.org.vn sẽ hướng dẫn KYC Pi Network cụ thể, đơn giản nhất cho bạn:

Khi đã nhận được yêu cầu KYC, bạn hãy ngay lập tức thực hiện các bước này để giữ KYC trong 24 giờ.

  • Bấm vào CHECK DOCUMENTS
  • Chọn mục Country là Vietnam, sau đó tick cả ba chữ Yes và bấm SUBMIT
Cách KYC Pi Network như thế nào?
  • Nếu thực hiện thao tác trôi chảy mà không bị đơ hay treo máy thì bây giờ bạn đã hoàn toàn yên tâm khi có đến 24h hoặc 48h để làm bước tiếp theo của KYC. Bên cạnh đó đừng bạn đừng quên vào START VERIFYING để hoàn tất thủ tục, nếu đang bận có thể bấm CLOSE và muốn tiếp tục bấm trong Menu > Profile > Identity verification (Bấm START ở mục này, giả sử không làm đúng các cách xác minh KYC Pi Network như trên bạn sẽ không thể tìm thấy mục Identity verification ở đây nữa).

Xem thêm: Tỷ giá tiền ảo mới nhất hôm nay

Cách KYC Pi Network như thế nào?
  • Thực hiện xác minh KYC:

Chưa tải Yoti: Chọn Download the Yoti app, sau khi cài đặt xong tiến hành đăng ký KYC Pi Network trên Yoti, rồi liên kết với Pi.

Đã có Yoti về điện thoại nhưng chưa tiến hành các bước đăng ký Yoti. Chọn SET UP IDENTITY để tiến hành đăng ký Yoti, sau đó mới xác thực với Pi.

Nếu đã đăng ký thành công Yoti rồi, bấm VERIFY WITH YOTI, Yoti sẽ tiến hành các bước xác thực cho bạn.

Khi nào được KYC Pi Network?

Dự án Pi Network vẫn trong giai đoạn thứ 2 (Testnet), vì vậy đến thời điểm này vẫn chưa được công bố cụ thể và chính xác về việc KYC. Hệ thống Pi Network sẽ chọn ra ngẫu nhiên các tài khoản dựa trên một số tiêu chí riêng để yêu cầu KYC. Hiện nay chúng ta đã được KYC Pi Network bằng CMND, KYC Pi Network bằng lái xe,….

Trong cộng đồng khai thác Pi Network đã có một số thành viên được chọn và KYC thành công. Những người này đã nhận được chức năng gửi và nhận coin Pi giữa các tài khoản với nhau.

Một số điểm cần lưu ý về KYC

Một số điểm lưu ý về KYC
  • Tất cả những tài khoản chính chủ đều sẽ được KYC, nên việc KYC sớm hay muộn không còn là vấn đề quá quan trọng. Việc bây giờ là tập trung vào mời thêm người tham gia để nhằm tăng tốc độ đào hơn.
  • Tài khoản ảo không được xác minh KYC, vì vậy hạn chế tạo clone, cài nhiều app và nhiều điện thoại để khai thác Pi. Bằng những thuật toán xử lý, tất cả tài khoản này sẽ bị đốt cháy Pi khi vào mainnet.
  • KYC sẽ không được triển khai hàng loạt, bởi vì những người đang đào Pi nhưng không có sự tin tưởng vào Pi sẽ bán tháo khiến giá Pi lao xuống dốc không phanh trong khi vừa có được chút ít giá trị. Điều này có nghĩa là mọi công sức xây dựng sẽ đổ vỡ.
  • Những người đóng góp cho cộng đồng Pi sẽ được ưu tiên KYC sớm hơn. Như thế họ mới tin tưởng và mời thêm người tham gia Pi cũng như tạo động lực cho người đến sau.

Kết luận

Từ những thông tin mà ncvanhoa.org.vn cập nhập ở trên, hy vọng bạn đã hiểu đôi chút về thuật ngữ KYC Pi Network là gì? và các thao tác đăng ký KYC Pi Network cụ thể và đơn giản nhất cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có câu hỏi cũng như những thắc mắc về sàn tiền ảo nhé.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết là gì? Hướng dẫn cách tiếp thị liên kết hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *