Cây Kim Tiền Nở Hoa Mang Ý Nghĩa Gì?

Cây Kim Tiền nở hoa mang tới sự may mắn dồi dào, giàu sang sung túc cho gia chủ. Cây phù hợp để trong nhà, phòng làm việc;…có thể mang đi tặng, kỉ niệm, khai trương. Kim Tiền có thể nói là loài cây mang nhiều ý nghĩa may mắn nhất theo quan niệm phong thủy.

cay-kim-tien-no-hoa
Cây Kim Tiền nở hoa mang lại vận may cho gia chủ

Cây Kim Tiền nở hoa được hay không? Hoa cây Kim Tiền màu gì?

Kim Tiền là cây cảnh nội thất thuộc họ thiên nam tinh; có sự bền bỉ và tuổi thọ tương đối lâu khi được chăm sóc trong điều kiện tốt. Thân cây khá to khỏe và nằm sâu dưới mặt đất. Thật vậy, ở trên mặt đất, bạn chỉ có thể nhìn thấy mầm cây, cảm giác như không có thân chính. Chính đặc điểm sở hữu nhiều thân nhỏ giúp người ta dễ dàng nhân giống thành nhiều cây nhỏ.

cay-kim-tien-no-hoa-dep
Chăm sóc cây Kim Tiền nở hoa

Cây Cây thuộc họ lá kép, lá cây to mọc đối xứng. Cuống lá khá ngắn và có màu xanh thẫm, có độ sáng bóng nhìn khá bắt mắt. Trong suốt quá trình sống, cây không ngừng ra nhánh và phát triển các nhánh cây nên còn được gọi là cây Kim phát tài Mỗi nhánh tuổi thọ khoảng từ 2 đến 3 năm.

Khi được chăm sóc đầy đủ các điều kiện đất, nước, ánh sáng, phân bón,… cây sẽ phát triển và ra hoa nhanh hơn. Hoa Kim Tiền có màu trắng, nhìn giống một túi bột trắng rất đẹp mắt. Hoa tượng trưng cho sự may mắn ngập tràn, mang tới cho gia chủ sự sung túc, viên mãn.

Cây Kim Tiền nở hoa có ý nghĩa gì?

Kim Tiền được nhắc tới như một loại cây cảnh phong thủy “phát”. Chữ “kim” nghĩa là mang tới sự phát tài, “Tiền” thể hiện phú quý, giàu sang. Cây mang đầy ý nghĩa chiêu tài nên thích hợp để làm quà tặng các dịp khai trương, tặng lễ tết như một lời chúc may mắn. Quan niệm như vậy, người ta thường treo những sợi chỉ đỏ hay đồng tiền vàng lên cây cầu mong phát lộc, phát tài.

cay-kim-tien-phong-thuy
Cây Kim Tiền có giá trị trong phong thủy

Cây Kim Tiền thường được bày ở các văn phòng, nơi nhà hàng, khách sạn kinh doanh, nơi hội họp hay chính tại nơi ở của chủ nhân.

Kim Tiền được đánh giá khá cao trong phong thủy cây cảnh, thể hiện sự giàu sang và tiền bạc dồi dào. Người ta quan niệm cây Kim Tiền ra hoa sẽ mang lại nhiều điều may mắn và sung túc tài lộc. Bất cứ ai trồng và chăm sóc loài cây này đều mong chúng ra hoa đẹp rực rỡ.

Chăm sóc như thế nào để cây Kim Tiền nở hoa đẹp

Cây Kim Tiền có ra hoa được hay không là phụ thuộc vào quá trình chăm sóc cây, kỹ thuật cây cảnh của bạn. Loài cây này rất dế sống và không cầu kì trong chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi chăm sóc cây như sau:

  • cham-soc-cay-kim-tien-no-hoa
    Cách chăm sóc cây Kim Tiền nở hoa

Về đất trồng: Cây thích ứng tốt với mọi loại đất trồng. Dù vậy, để cây phát triển tốt và ra hoa đẹp, bạn nên trồng ở nền đất màu mỡ, có chất mùn và thoáng khí. Cây ưa đất chua PH khoảng 5,6 – 6,5. Rễ của cây phát triển khá mạnh; nên bạn hãy chọn một chậu lớn để cây phát triển tốt. Bạn cần bón phân 3 tuần/ lần để cây không bị thiếu chất dinh dưỡng. Khi vào mùa thu hay mùa xuân, mùa ra hoa và sinh trưởng lá của cây thì bạn cần đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng này.

Về ánh sáng: Kim Tiền là loài cây ưa sáng cường độ không quá mạnh, có thể phát triển tốt trong điều kiện bóng râm, trong phòng. Nếu bạn để cây nơi ánh sáng trực tiếp sẽ làm cây bị cháy lá, đốm lá, lá có thể chuyển sang màu đen.

Chế độ nước và nhiệt độ thích hợp cho cây Kim phát tài sinh trưởng

Về chế độ nước: cây chịu hạn khá kém. Do đó bạn cần bổ sung đủ lượng nước cho cây mỗi ngày. Bạn tưới vừa phải và không quá nhiều sẽ khiến cây bị vàng lá, thối rể và mục thân cây. Hãy sử dụng bình xịt nước để dễ dàng điều chỉnh lượng nước tưới cây. Đặc biệt, nếu bạn để cây trong phòng có điều hòa, bạn cần giảm lượng nước tưới hàng ngày.

Về nhiệt độ và độ ẩm: cây chịu nhiệt khá tốt. Khoảng nhiệt độ tối ưu cho cây ra hoa phát lộc là từ 25 đến 27 độ. Bạn không nên để mức nhiệt độ quá thấp; cây có thể bị rụng lá và bước vào ngủ đông, rất khó phát triển cành lá và ra hoa.

Nếu bạn cần hỗ trợ về quá trình chăm sóc để cây Kim Tiền ra hoa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 088.66.22.088 hoặc truy cập ncvanhoa.org.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *