Hồ sơ Phù thuỷ: Kẻ Mà Ai Cũng Biết là ai?

Hồ sơ Phù thuỷ: Kẻ Mà Ai Cũng Biết là ai?

Trong truyện/phim Harry Potter, Kẻ Mà Ai Cũng Biết là ai?

Nếu như bạn đã từng xem qua phim, chắc hẳn bạn đã nghe tới danh xưng “Kẻ Mà Ai Cũng Biết“. Những fan Harry Potter đọc truyện rồi chắc chắn sẽ biết đây là ai. Nhưng các bạn chỉ xem phim thôi thì khó mà biết được. Ở đây, fandom sẽ cùng bạn tìm hiểu về nhân vật Kẻ Mà Ai Cũng Biết là ai nhé

Danh tính của Kẻ Mà Ai Cũng Biết

Kẻ Mà Ai Cũng Biết không ai khác chính là Voldemort – kẻ thù của Harry Potter. Cậu bé Phù thuỷ này là người theo lời tiên tri là có “sức mạnh để đánh bại Chúa tể bóng tối”. Gần như mọi phù thủy không dám nói ra cái tên của Voldemort. Họ thường gọi hắn là “Kẻ Mà Ai Cũng Biết”, “Kẻ Chớ Gọi Tên Ra” hay ngắn gọn là “Chúa tể Hắc ám”.

Xem thêm: Kẻ mà ai cũng biết là ai

Đọc thêm: Tiểu sử ca sĩ Lương Minh Trang về sự nghiệp và chồng Vinh Râu

Nỗi ám ảnh của Voldemort với sự thuần khiết trong dòng máu thuần chủng đã dẫn hắn ta tới những cuộc chiến tàn ác trong thế giới phù thuỷ. Voldemort muốn giải phóng thế giới pháp thuật, giành lại sự tự do từ dân Muggle. Và tất nhiên, Kẻ Mà Ai Cũng Biết cũng muốn thống trị cả hai thế giới.

Qua gia đình của mẹ anh, Kẻ Mà Ai Cũng Biết là hậu duệ cuối cùng của pháp sư Salazar Slytherin, một trong bốn người sáng lập Trường Phù thủy và Phù thủy Hogwarts. Hắn ta là thủ lĩnh của những Tử thần Thực tử – một nhóm pháp sư và phù thủy độc ác được thành lập để phục vụ mục đích loại bỏ dân Muggle của Voldemort.

Lý do mà mọi người không dám gọi đích danh tên của Voldemort bởi vì họ quá sợ hãi hắn ta. Người ta đồn rằng những ai nói tên hắn ta ra, thì ngay lập tức chúa tể Hắc ám sẽ tới và kết liễu cuộc đời của họ. Chính vì vậy, giới Phù thuỷ phải nghĩ ra những cái tên để làm ám hiệu cho Voldemort. Trong số những Phù thuỷ, Kẻ Mà Ai Cũng Biết kính sợ Dumbledore nhất.

Đọc thêm: Tìm hiểu về Supa Hot Fire, meme “anh da đen đấu rap” nổi tiếng thế giới

Riddle đã giết cha, bà, và ông nội của mình sau khi biết được rằng mình không mang dòng máu thuần chủng trong người. Sau đó hắn ta đổ tội cho chú của ông là Morfin cho hành động tàn ác này, và đẩy ông ấy vào tù Azkaban đến cuối đời.

Trong thời gian còn đi học tại Hogwarts, Tom Riddle là Huynh trưởng trong suốt nhiều năm trời, và nhận được huy chương cho các thành tích đáng nể của mình. Sau khi tốt nghiệp, Kẻ Mà Ai Cũng Biết đến gặp Hiệu trưởng để hỏi xem anh ta có thể ở lại và dạy lớp Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám. Hắn bị từ chối bởi lúc đó anh ta còn quá trẻ. Tom Riddle được cho một cơ hội giảng dạy sau khi hắn ta đã đi làm và có kinh nghiệm. Tuy nhiên, Dumbledore đã lường trước mọi việc và thuyết phục Hiệu trưởng không bao giờ thuê Tom.

Mặc dù Voldemort là một Phù thuỷ xuất sắc và nhận được nhiều đề nghị làm việc cho Bộ Pháp thuật, hắn ta lại quyết định làm việc tại tiệm Borgin và Burkes sau khi tốt nghiệp. Tại sao lại như vậy? Vâng, tại đây Tom có thể thoả sức nghiên cứu những đồ tạo tác ma thuật cũ và những đồ thừa kế phù phép khác. Khi Kẻ Mà Ai Cũng Biết bị giết trong trận chiến cuối cùng với Harry Potter vào ngày 2 tháng 5 năm 1998, Lord Voldemort được 71 tuổi.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.