John Titor Lịch sử, Dự đoán và Kết luận

John Titor Lịch sử, Dự đoán và Kết luận

John Titor là tên được sử dụng trong những năm 2000 và 2001 bởi một người sử dụng bảng BBSs, một loại bảng thông báo điện tử cho phép những người quan tâm chia sẻ thông tin và phần mềm thông qua mạng máy tính. Ban đầu, anh tự nhận mình là TimeTravel_0 và tham gia vào một hội đồng có tên là Time Travel Institute.

Ban này đã nói về khả năng du hành xuyên thời gian. Ngay sau khi anh đổi người dùng của mình thành John Titor và tự nhận là một khách du lịch đến từ tương lai, người đã được phái đi để hoàn thành một nhiệm vụ đặc biệt: anh phải trở về năm 1975 để có một máy tính để chỉnh sửa một số chương trình lỗi thời trong năm của mình, trong năm 2036.

Xem thêm: John titor là ai

John Titor Lịch sử, Dự đoán và Kết luận

Bên cạnh việc kể câu chuyện này, anh kể một số sự kiện mà theo anh, sẽ xảy ra trong tương lai gần: chúng là những dự đoán được gọi là Titor.

Vào tháng 3 năm 2001, tin nhắn từ khách du lịch được cho là này không còn nhận được nữa, mặc dù ở một số khu vực nhất định, các tuyên bố của ông vẫn được sao chép.

Chỉ số

 • 1 Lịch sử
  • 1.1 Cỗ máy thời gian
  • 1.2 Người du hành thời gian
  • 1.3 Nhiệm vụ của bạn
  • 1.4 Dừng lại trên đường đi
  • 1.5 Kết thúc liên lạc
 • 2 dự đoán
  • 2.1 Nội chiến ở Hoa Kỳ
  • 2.2 Chiến tranh thế giới thứ ba
  • 2.3 Bệnh dịch hạch năm 2030
  • 2.4 Dự đoán khác
 • 3 Kết luận
  • 3.1 Nhà văn khoa học viễn tưởng
  • 3.2 Luật sư
 • 4 tài liệu tham khảo

Lịch sử

Bắt đầu câu chuyện của John Titor được tìm thấy trong các tin nhắn còn lại trong diễn đàn của Time Travel Institute bởi một người dùng có tên TimeTravel_0.

Đầu tiên trong số này được viết vào ngày 2 tháng 11 năm 2000 và tại thời điểm đó, anh ta không ám chỉ đến địa vị của mình như một người đàn ông của tương lai.

Là một bảng điều khiển trong đó khả năng du hành thời gian đã được thảo luận, mô tả của ông về một cỗ máy giả định để chuyển từ thời đại này sang thời đại khác thu hút nhiều sự chú ý.

Anh ta thậm chí còn để lại một mô tả về thiết bị như thế nào, lưu ý rằng nó phải có sáu phần để hoạt động đúng.

Cỗ máy thời gian

Đặc biệt trong những tin nhắn đầu tiên, anh đã mô tả hoạt động và các thành phần của máy. Định nghĩa cho điều này là “một đơn vị dịch chuyển tạm thời khối lượng đứng yên, được di chuyển bởi hai điểm kỳ dị tích cực quay”. Titor tuyên bố rằng nó phải chứa sáu thành phần khác nhau, như sau:

– Hai thùng chứa từ tính.

– Một nhà phân phối phun điện tử cho mục đích thay đổi khối lượng và trọng lực.

Tham khảo: Legion – dị nhân nguy hiểm và có quả đầu chất nhất Marvel

– Một hệ thống làm mát và một hệ thống thông gió tia X khác.

– Cảm biến cho trọng lực.

– Bốn đồng hồ Caesium.

– Ba máy tính.

Cuối cùng, Titor nói rằng chiếc máy đã được cài đặt trong một chiếc Chevrolet Corvette 67, ở phía sau, thậm chí đã đến để gửi hình ảnh của chiếc xe này.

Người du hành thời gian

Những bài viết này, cùng với một dự đoán về phát hiện của Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (Cern) về các lỗ đen nhỏ, đã gây ra sự tò mò của những người tham gia diễn đàn khác. Trước họ, anh thú nhận rằng anh là một du khách tạm thời và anh đến từ năm 2036.

Ngay sau tiết lộ này, anh đã mở một tài khoản trong một diễn đàn khác, cụ thể là Art Bell, một phần của chương trình Coast to Coast ở Hoa Kỳ. Nhân dịp này, đăng ký làm người dùng của anh ấy dưới tên John Titor.

Có một tình huống gây tò mò là vào năm 1998, một người nào đó đã gửi fax đến cùng một chương trình nói rằng những chuyến đi tạm thời sẽ được kiểm kê vào năm 2034.

Nhiệm vụ của bạn

Với danh tính của John Titor, anh tiết lộ nhiệm vụ quan trọng đã được giao phó cho anh là gì. Cần lưu ý rằng, theo những người chia sẻ tin nhắn với anh ta, cách anh ta thể hiện bản thân là của một người lính: súc tích và với những cụm từ ngắn.

Lệnh ông nói rằng ông nhận được là quay trở lại năm 1975 và lấy một chiếc máy tính. Nó phải là một mô hình cụ thể, IBM 5100, vì họ cần nó trong tương lai để chỉnh sửa một số chương trình.

Từ đó anh tiếp tục tiết lộ thêm chi tiết về nhiệm vụ của mình; Ngoài ra, anh còn có nhiều người theo dõi, người mở rộng câu chuyện hơn nữa.

Titor nói rằng một lý do khác khiến họ cần IBM 5100 là bởi cái gọi là Hiệu ứng 2038, điều này sẽ khiến đồng hồ của các máy tính 32 bit đánh dấu sai ngày 13 tháng 2 năm 1901 đến năm 2038.

Tương tự, ông tuyên bố rằng máy tính đặc biệt này có thể mô phỏng các hệ thống máy tính lớn, lớn hơn và đắt hơn Trên thực tế, một kỹ sư của công ty đã xác nhận dữ liệu đó ngay sau đó.

Dừng lại trên đường đi

Titor cũng có ý định thực hiện một chuyến thăm cá nhân trong chuyến đi của mình trong thời gian. Vì vậy, ông đã khẳng định rằng ông sẽ dừng lại vào năm 2000 để khôi phục lại những bức ảnh gia đình bị mất và thăm gia đình.

Kết thúc liên lạc

Tham khảo: “Cậu cả” Vương Tư Thông là ai mà chỉ với vài câu nói đã khiến ứng dụng giao đồ ăn lớn nhất Trung Quốc đứng ngồi không yên?

Không giải thích, John Titor đã ngừng viết tin nhắn vào ngày 24 tháng 3 năm 2001. Trong lần cuối cùng anh ta rời đi có một cụm từ khó hiểu mà những người theo anh ta cố gắng hiểu: bên đường “.

Dự đoán

Trong những tháng mà ông giao tiếp với những người theo ông, John Titor đã báo cáo về một số sự kiện sẽ xảy ra giữa năm 2001 và thời gian sinh ra của ông vào năm 2036. Những dự đoán này bao gồm từ chiến tranh đến khám phá khoa học.

Nội chiến ở Hoa Kỳ

John Titor khẳng định rằng vào năm 2004, một cuộc nội chiến sẽ bắt đầu ở Hoa Kỳ. Theo câu chuyện của ông, đó sẽ là một cái gì đó liên quan đến quyền và trật tự dân sự.

Nguồn gốc sẽ là trong cuộc bầu cử tổng thống năm đó và đất nước sẽ được chia thành 5 khu vực. Bản thân Titor đã chiến đấu trong cuộc xung đột năm 2011.

Chiến tranh thế giới thứ ba

Nó sẽ phát nổ vào năm 2015 sau khi tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân vào một số thành phố quan trọng nhất ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc. Hai khu vực cuối cùng này sẽ bị phá hủy, mặc dù Hoa Kỳ sẽ phục hồi và kết thúc chiến thắng trong cuộc chiến.

Bệnh dịch hạch năm 2030

Thảm họa sức khỏe này, được gọi là AIDS mới, sẽ chấm dứt phần lớn dân số trên hành tinh. Ông cũng đề cập đến một căn bệnh khác có thể gợi nhớ đến bệnh bò điên.

Dự đoán khác

Ngoài ba dự đoán này, Titor cũng để lại cho người khác ít nhiều chính xác. Bằng cách này, ông tuyên bố rằng du hành thời gian sẽ được phát hiện vào năm 2001 bởi CERN, khi nghiên cứu các lỗ đen.

Ông cũng chỉ ra rằng khi chiến tranh thế giới bắt đầu, tổng thống Mỹ sẽ có màu sắc, đó là lý do tại sao một số người khẳng định rằng ông đang đề cập đến cuộc bầu cử của Obama..

Kết luận

Sau sự mất tích của John Titor năm 2001, nhiều người bắt đầu điều tra danh tính của anh. Ít nhất, có hai giả thuyết về người có thể đứng sau nhân vật.

Nhà văn khoa học viễn tưởng

Cùng năm 2001, Johann Meier, một nhà văn khoa học viễn tưởng người Đức, đã khẳng định rằng John Titor là một kẻ mạo danh. Meier nói rằng ông đã viết một cuốn tiểu thuyết vài năm trước, trong đó ông đã báo cáo thực tế các sự kiện tương tự như Titor trong các tin nhắn của mình.

Tác phẩm gốc đã bị mất bởi tác giả trong một ngôi nhà mùa hè ở California. Meier nói rằng một John Adams nào đó, người đã tìm thấy cuốn sách, là người đóng giả làm Titor.

Luật sư

Các lý thuyết khác về danh tính của người du hành thời gian dường như vững chắc hơn. Năm 2003, tên miền JohnTitor đã được đăng ký và các cuộc hội thoại cũ của nó bắt đầu được xuất bản trên trang mới, ngoài việc bắt đầu bán đồ lưu niệm và các sản phẩm liên quan khác. Theo cách tương tự, tên của luật sư tuyên bố đại diện cho các Tiêu đề đã được công khai.

Nhiều năm sau, vào năm 2008, một chương trình truyền hình của Ý đã thuê một thám tử để tìm ra kẻ đứng sau câu chuyện. Ông phát hiện ra rằng mọi thứ được thu thập bởi trang web đã được nhập vào tài khoản của một công ty, có giám đốc là luật sư của gia đình Titor không tồn tại: Larry Haber.

Điều này đã được anh trai John, một kỹ thuật viên công nghệ thông tin giúp đỡ, người đã cung cấp thông tin khoa học để làm cho vấn đề trở nên đáng tin cậy hơn.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Tài liệu tham khảo

 1. Người ném đá, Roberto. John Titor, người đàn ông không đến từ tương lai. Lấy từ ncvanhoa.org.vn
 2. Raya, Adrián. Câu chuyện về John Titor, người du hành thời gian sinh ra trên Internet. Thu được từ ncvanhoa.org.vn
 3. Nhà tư tưởng. Tin nhắn và dự đoán của John Titor, người du hành trong thời đại Internet. Lấy từ ncvanhoa.org.vn
 4. Dodd, Laurence. John Titor, “người du hành thời gian”, người đến từ năm 2036 để cảnh báo chúng ta về một cuộc chiến tranh hạt nhân là ai? Lấy từ ncvanhoa.org.vn
 5. Conley, Nicholas. Sự thật chưa được nói về ‘người du hành thời gian’ John Titor. Lấy từ ncvanhoa.org.vn
 6. Mục tiêu, Amis. Dự đoán phổ biến nhất của khách du lịch thời gian John Titor từ năm 2036. Thu được ncvanhoa.org.vn
 7. Serena, Katie. Gặp gỡ “Người du hành thời gian” John Titor, người đã nói ông đến từ tương lai để cứu thế giới. Lấy từ ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.