HÀN MIG LÀ GÌ? NÓ CÓ ƯU ĐIỂM GÌ SO VỚI HÀN QUE

hàn mig là gì

Thật ra Hàn mig là kỹ thuật hàn hồ quang nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ trong đó nguồn nhiệt hàn được cung cấp bởi hồ quang tạo ra giữa điện cực nóng chảy(dây hàn) vật hàn, hồ quang và kim loại nóng chảy được bảo vệ khỏi tác dụng của oxy và nitơ trong môi trường xung quanh bởi một loại khí hoặc một hỗn hợp khí.Tiếng Anh gọi phương pháp này gọi là GMAW (Gas Metal welding).

Khi điện cực hàn hay dây hàn được cấp tự động vào vùng hồ quang thông qua cơ cấu cấp dây, còn sự dịch chuyển hồ quang dọc theo mối hàn được thao tác bằng tay thì gọi là hồ quang bán tự động trong môi trường khí bảo vệ. Nếu tất cả chuyển động cơ bản được cơ khí hoá thì được gọi là hồ quang tự động trong môi trường khí bảo vệ.

Xem thêm: Hàn mig là gì

Xem video để hiểu hơn về máy hàn mig.

ĐỂ HÀN ĐƯỢC MÁY HÀN MIG TA CẦN PHẢI CÓ.

Thiết bị dụng cụ hàn MIG là gì.

Video: HITIEKO Lắp ráp máy hàn mig mini PEJO

Hệ thống thiết bị cần thiết để dùng cho hàn mig là gì. Mà làm cho hồ quang nóng chảy trong môi tường khí bảo vệ bao gồm:

1/ Nguồn điện hàn.

2/ Cơ cấu cấp dây hàn tự động.

Đọc thêm: Hiện tượng là gì?

3/ Súng Hàn có thể dài 3m-5m.

4/ Hệ thống ống dẫn khí.

5/ Phôi thép ( vật liệu cần hàn).

6/ Nguồn máy hàn( Máy hàn lincol, miler, Kobelco, Jasic).

7/ Rùa hàn rời điều khiển cường độ dòng hàn và điện áp hàn.

8/ cần phải có cuộn dây hàn ( dây 0.8mm-1.2mm ).

9/ Chai chứa khí bảo vệ Khí Co2. hoặc argon hay khí trộn (Note: tùy theo vật cần hàn là gì ta chọn loại khí thích hợp)

10/ Đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo lưu lượng khí và van khí.

Tham khảo: TPBank Là Ngân Hàng Gì? Dịch Vụ Của TPBank Có Uy Tín Không?

11/ Nguồn điện hàn thông thường là nguồn điện một chiều DC. Nguồn điện xoay chiều AC không thích hợp do hồ quang bị tắt ở từng nửa chu kỳ và sự chỉnh lưu chu kỳ phân cực nguội làm cho hồ quang không ổn định.

Đặc tính ngoài của nguồn điện hàn thông thường là đặc tính cứng (điện áp không đổi). Điều này được dùng với tốc độ cấp dây hàn không đổi, cho phép điều chỉnh tự động chiều dài hồ quang.

Cấu tạo bên ngoài máy hàn Mig.

NHIỆM VỤ CỦA KHÍ CO2 TRONG HÀN MIG LÀ GÌ.

Khí bảo vệ trong máy hàn mig là gì .có thể là khí là các loại khí hoạt tính (CO2; CO2 + O2; CO2+ Ar, Heli..) có tác dụng chiếm chỗ đẩy không khí ra khỏi vùng hàn và hạn chế tác dụng xấu của nó. Và tùy vào các vật liệu hàn khác nhau sẽ cho sử dụng các loại khí hoặc hỗn hợp khí khác nhau. Để sử dụng Máy hàn hồ quang bán tự động người ta phân thành các loại như sau:

Hàn MIG LÀ GÌ : (Metal Inert Gas) khí sử dụng là khí trơ Argôn hoặc Hêli. Phương pháp này thông thường dùng để hàn thép không gỉ, hàn nhôm và hợp kim nhôm, hàn đồng và hợp kim đồng, hàn Inox.

Hàn MAG LÀ Gì : (Metal Active Gas) khí sử dụng là khí hoạt tính CO2 phương pháp này thường dùng để hàn thép carbon và thép hợp kim thấp, các phôi sắt.

Danh mục: WIKI

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *