Tranh cãi giá cát sê của dàn giám khảo Britains Got Talent

Britain’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng Anh) là một trong những chương trình truyền hình thực tế được yêu thích nhất tại xứ sở sương mù. Bên cạnh những tiết mục trình diễn tài năng đặc sắc, hấp dẫn, mãn nhãn và đầy bất ngờ, sức hút của chương trình nằm ở 4 vị giám khảo quyền lực, nổi tiếng. Simon Cowell, David Walliams, Amanda Holden và Alesha Dixon là những người ngồi vào ghế nóng và quyết định số phận của các thí sinh. Những ngày qua, cái tên Britain’s Got Talent trở thành chủ đề gây xôn xao dư luận khi có thông tin hai giám khảo nam nhận được mức thù lao cao gấp nhiều lần so với hai giám khảo nữ. Điều này khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ trước sự phân biệt giới tính của chương trình.

Theo The Sun, Amanda Holden và Alesha Dixon đã không hài lòng khi được các nguồn tin tại ITV tiết lộ rằng hai đồng nghiệp nam của họ được trả lương cao gấp nhiều lần dù công việc của dàn giám khảo đều như nhau. Amanda Holden vừa trở thành trưởng ban giám khảo sau khi ông trùm Simon Cowell gặp chấn thương lưng. Nữ diễn viên 49 tuổi được trả khoảng 700.000 bảng Anh (hơn 21 tỉ đồng) để ngồi vào ghế nóng Britain’s Got Talent. Trong khi đó, Alesha Dixon nhận được 450.000 bảng Anh (hơn 13,6 tỉ đồng) cho vai trò giám khảo của chương trình.

Tranh cãi giá cát sê của dàn giám khảo ‘Britain’s Got Talent’ - ảnh 1

Cách trả lương không công bằng của Britain’s Got Talent khiến hai giám khảo nữ bất bình

ẢNH: GETTY

Mức lương của hai sao nữ kể trên sẽ không phải một con số tồi nếu không được đặt cạnh cát sê của Simon Cowell và David Walliams. Dù cùng đảm nhiệm vai trò giám khảo như hai đồng nghiệp khác giới nhưng cây hài 49 tuổi được trả tới 1,5 triệu bảng Anh (hơn 45,5 tỉ đồng). Con số này gấp đôi, gấp ba so với những gì mà hai giám khảo nữ nhận được với công việc tương tự. Trong khi đó, Simon nhận mức thù lao cao nhất trong số 4 người. Ông trùm khét tiếng này được trả tới 2,5 triệu bảng Anh (gần 76 tỉ đồng) để trở thành một phần của ban giám khảo Britain’s Got Talent. Tuy nhiên, các nguồn tin thân cận với Simon Cowell khẳng định nhà sản xuất quyền lực này không hề biết về sự cách biệt kể trên và sẽ hỗ trợ để hai đồng nghiệp nữ được tăng lương.

Trước mức chênh lệch quá lớn, một nguồn tin bày tỏ nỗi bức xúc: “Trong thời đại này, thật điên rồ khi một người đàn ông lại được trả lương nhiều hơn phụ nữ dù làm công việc giống nhau. Amanda và Alesha đều mang những nét riêng và sự thông minh, duyên dáng đến cho chương trình, họ đều là gương mặt rất quen thuộc với khán giả”. Người này tiếp tục: “Rõ ràng họ không hài lòng về cách trả thù lao như vậy, cả hai người họ (Amanda Holden và Alesha Dixon) đều muốn lên tiếng để giành lại những gì đúng đắn. Họ sẽ không để chuyện này lắng xuống. Việc trả lương theo giới nên bị xóa bỏ và trở thành chuyện dĩ vãng”. Nhiều người đồng ý rằng Simon Cowell xứng đáng với mức thù lao kể trên vì ông là tên tuổi làm nên thương hiệu của chương trình. Tuy nhiên, dư luận cảm thấy bức xúc khi David Walliams được trả nhiều hơn hai nữ giám khảo còn lại.

n Tranh cãi giá cát sê của dàn giám khảo ‘Britain’s Got Talent’ - ảnh 2

Simon Cowell và David Walliams có cát sê cao gấp nhiều lần thù lao của hai giám khảo còn lại

ẢNH: GETTY

Mới đây, chính Amanda Holden cũng xác nhận rằng cô kiếm được tiền ít hơn 2 vị giám khảo nam. Ngôi sao 49 tuổi chia sẻ với tạp chí Stella: “Đúng vậy, tôi cảm thấy mình và Alesha nên được trả lương giống như Simon Cowell và David Walliams”. Nghệ sĩ quyền lực tiếp tục: “Tại sao giá trị của họ lại cao hơn hẳn chúng tôi? Tôi chẳng thể hiểu nổi. Tôi biết rằng họ cũng mang được nét riêng đến cho chương trình và tôi nghĩ đã đến lúc chúng tôi nên chứng minh rằng bộ xếp hình nếu thiếu một mảnh ghép thì sẽ chẳng còn giá trị nữa”.

Mức lương chênh lệch giữa nam và nữ đã không còn là câu chuyện quá xa lạ. Năm 2017, BBC từng rơi vào khủng hoảng khi hầu như những người kiếm được nhiều tiền nhất đều là nam giới. Hai năm trước, ITV đã thiết lập bảng đánh giá công việc trong đó cho thấy mức chênh lệch lương giữa nam và nữ là 11,9%.

Không chỉ ở Anh, vấn đề thiếu công bằng trong việc trả thù lao cũng diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Hollywood. Theo Forbes, 10 nữ diễn viên được trả lương cao 2020 đem về tổng cộng 254 triệu USD. Trong khi đó, tổng thu nhập của 10 tài tử được trả lương cao nhất năm lên tới 545 triệu USD, gấp đôi số tiền mà các minh tinh kiếm được. Điều này cho thấy thù lao mà các sao nữ nhận được thua xa những đồng nghiệp khác giới của họ.

Tin liên quan

  • Sofia Vergara truất ngôi Scarlet Johansson, trở thành minh tinh có cát sê cao nhất năm
  • ‘Ông trùm’ Simon Cowell nhập viện phẫu thuật vì ngã xe gãy đốt sống
  • Diễn viên khiêu dâm xứ Hàn tiết lộ thù lao đóng phim 18+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *