Giác quan thứ sáu của con người là có thật? – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt

giác quan thứ 6 là gì

Chúng ta có 5 giác quan để tiếp nhận thông tin từ thế giới quan bên ngoài bao gồm: thị giác, xúc giác, thính giác, khứu giác, vị giác. Vậy còn cái mà ta cảm thấy, cảm giác, hình như…đó là giác quan thứ 6. Giác quan thứ 6 có được do quá trình trải nghiệm được tích luỹ trong tâm thức.

Chúng ta đều có ít nhất 1 lần được linh tính mách bảo, và nhiều khi thứ giác quan này lại giải nguy cho mình. Linh cảm hay linh tính đó được gọi là “giác quan thứ 6”. Hiện nay mặc dù khoa học đã rất phát triển nhưng “giác quan thứ 6” luôn là một trong những bí ẩn chưa có lời giải của các nhà khoa học.

Giác quan thứ 6 là gì?

Giác quan thứ sáu là một quá trình cho chúng ta khả năng hiểu biết được sự việc một cách trực tiếp mà không cần lý luận phân tích, bắc cầu giữa khoảng cách phần ý thức và tiềm thức của tâm trí cũng như giữa bản năng và lý trí, ngôn ngữ đời thường hay goi là trực giác mách bảo dùng để chỉ việc hành động bất thường theo nội tâm và dự cảm mà không cần lý do.

Giác quan thứ sáu hay còn được gọi là trực giác, hay linh tính, cho phép ta thấy dược những gì mà năm giác quan khác không thể thấy được cụ thể như linh cảm, cảm nhận,tưởng tượng…hay tất cả những gì thuộc về thế giới vô hình mà năm giác quan còn lại chỉ thấy dược ở thế giới hữu hình, tức là những gì đang tồn tại. Người ta thường hay nói rằng nhiều lần nhờ trực giác mà con người nhiều lần thoát được hiểm nguy.

Giác quan thứ 6 có thật hay không?

Giác quan thứ 6 là có thật. Đừng lấy kiến thức hữu hạn để giải thích sự vô hạn của cuộc sống và thiên nhiên. Bạn chưa đi đến nơi đó nhưng một ngày đẹp trời bạn đến nơi đó và cảm thấy rất quen thuộc thì ra bạn đã đến nơi đó từ những giấc mơ. Khi nói chuyện với người lạ bạn biết trước câu trả lời của họ. Hay bạn mơ về chuyện chẳng lành và sự thật y như vậy. Tất cả thứ đó là do giác quan thứ 6 đã đi trước tương lai.

Giác quan thứ 6 hay nói đến sự liên hệ của bộ não với những chức năng mà khoa học hiện nay chưa thể chứng minh. Nhưng giác quan thứ 6 cũng xuất hiện ở động vật bậc thấp như khả năng dự báo thời tiết và biết trước những nguy hiểm để phòng tránh, rất nhiều động vật biết trước động đất lớn xảy ra, biết trước lũ lụt bay song thần chuẩn bị tới… Tại sao? đó chính là sự liên hệ giữa trường sinh học và trường vật chất tương tác mà con vật cũng như con người có thể nhận biết. Được giải thích như sau: Hiện nay sóng điện não có thể sử dụng ý nghĩ để điều khiển các thiết bị điện tử, thì ý nghĩ cũng tạo ra từ trường và gọi đó là trường sinh học, chính vì thế con người có thể nhân biết sóng não qua trường sinh học… hay gọi đó là giác quan thứ 6.

Kết luận:

Sẽ có những lúc bạn than phiền rằng, “sao giác quan thứ 6 của cô ấy/anh ấy nhạy bén thế, sao mình không được như họ”, nhưng bạn quên rằng, bạn cũng đang sở hữu “chìa khóa vạn năng”, chỉ là bạn chưa biết cách tận dụng nó, hoặc đang bị những yếu tố xung quanh che lấp mất.

Dù có bận rộn như thế nào, các bạn hãy cố gắng dành thời gian để “lắng nghe” bản thân mình. Tạo thói quen viết hoặc chụp lại các khoảnh khắc khiến bạn ấn tượng, bạn sẽ thấy được suy nghĩ của bản thân thông qua những hành động này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *