Forrest Gump là ai? Điều đặc biệt về Forrest Gump chưa ai biết

Forrest Gump là ai? Điều đặc biệt về Forrest Gump chưa ai biết

Forrest Gump là ai, review Forrest Gump, ý nghĩa phim Forrest Gump, điều đặc biệt về Forrest Gump chưa ai biết, ncvanhoa.org.vn chia sẻ cùng bạn.

Forrest Gump là ai?

Forrest Gump là tên nhân vật Forrest Gump, một người có chỉ số IQ là 75 trong bộ phim Forrest Gump của đạo diễn Robert Zemeckis dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1986 của Winston Groom.

Xem thêm: Forrest gump là ai

Forrest Gump là nhân vật do diễn viên Tom Hanks đóng là một người đàn ông khuyết tật về trí tuệ nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, lượng lớn khán giả và sáu giải Oscar, bao gồm cả phim hay nhất, ncvanhoa.org.vn chia sẻ.

Review phim Forrest Gump

Tham khảo: Riot Kaito là ai – Sự nghiệp của anh như thế nào?

Forrest Gump là một câu chuyện ngụ ngôn đầy mê hoặc và sáng tạo về một kẻ ngốc thánh thiện đương thời. Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng, giành được giải Oscar 1994 cho Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Tom Hanks), Đạo diễn xuất sắc nhất (Robert Zemeckis), Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, Biên tập xuất sắc nhất và Viết hay nhất dựa trên tư liệu từ một phương tiện khác (kịch bản của Eric Roth dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 1986 của Winston Groom).

Phim xoay quanh Forrest Gump (Tom Hanks), một người miền Nam với chỉ số IQ dưới mức bình thường được người mẹ đơn thân (Sally Field) nuôi dưỡng. Cô ấy dành tình yêu cho anh ấy và đưa anh ấy lên đường với một mớ thông thái vụn vặt, chẳng hạn như, “Cuộc sống giống như một hộp sôcôla. Bạn không bao giờ biết mình sẽ nhận được gì.”

Tom Hanks vào vai Forrest với sự pha trộn phù hợp giữa sự chân thành và nghiêm túc. Với khả năng luôn tập trung vào một mục tiêu, anh ấy trở thành một vận động viên chạy cực kỳ nhanh, đầu tiên thoát khỏi những kẻ bắt nạt ở trường cấp lớp, sau đó là một cầu thủ bóng đá toàn Mỹ, ncvanhoa.org.vn chia sẻ.

Tại Việt Nam, lòng trung thành của Forrest với người bạn thân nhất của mình là Bubba (Mykelti Williamson) đã khiến anh cứu được trung đội của mình và nhận được huân chương danh dự.

Tham khảo: Phí Ngọc Hưng là ai? Sự nghiệp của hot boy trường Sân khấu

Trong khi hồi phục vết thương, anh ấy trở thành một vận động viên bóng bàn vô địch. Không bao giờ thất hứa, anh theo đuổi giấc mơ của Bubba là kinh doanh tôm. Sau đó, Forrest thu thập khá nhiều người theo dõi khi anh ta chạy khắp đất nước chỉ vì anh ta cảm thấy thích nó.

Thông qua thuật toán kỹ thuật của đạo diễn Robert Zemeckis, chúng ta theo chân Gump đến Nhà Trắng, nơi John F.Kennedy khen ngợi anh ấy vì những anh hùng bóng đá của anh ấy, Lyndon B. Johnson yêu cầu được xem vết thương chiến tranh của anh ấy và Richard Nixon trò chuyện với anh ấy sau trận bóng bàn của anh ấy tour du lịch tại Trung Quốc, ncvanhoa.org.vn chia sẻ.

Trong khi những điều đáng chú ý trong điện ảnh này, điều thú vị thực sự là chứng kiến ​​Gump duy trì sự lạc quan của mình giữa những bất ổn về chính trị, xã hội và văn hóa của những năm 60 và 70. Tình bạn chớm nở của anh với Trung úy Dan (Gary Sinise), sĩ quan chỉ huy của anh tại Việt Nam và đối tác kinh doanh sau đó, thật cảm động.

Ấn tượng nhất là tình yêu không thay đổi của Gump dành cho Jenny (Robin Wright), người lần đầu tiên tìm đến anh khi mọi người khác ở trường tiểu học từ chối anh. Cô gái bị lạm dụng này biến thành một người phụ nữ tự hủy hoại bản thân, người lấy mẫu chất gây nghiện quá mức tồi tệ nhất. Gump vẫn luôn đúng với cô ấy trong suốt nhiều năm cho đến khi cô ấy chúc phúc cho anh ấy bằng món quà tuyệt vời nhất.

Những kẻ ngốc thánh thiện là những linh hồn debonair có tình yêu, sự tận tâm và niềm vui trong cuộc sống là không thể lay chuyển. Hy vọng rằng, Forrest Gump sẽ khuyến khích nhiều người trong chúng ta thể hiện những khía cạnh của kẻ ngốc thánh thiện bên trong bản thân mình, ncvanhoa.org.vn chia sẻ.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.