Emc2 nghĩa là gì ? công thức tính năng lượng trong vật lý 12

e=mc2 là gì

E=mc2 vốn là công thức vật lý khá nổi tiếng của Einstein. Để tìm hiểu rõ hơn E=mc2 nghĩa là gì ? Ý nghĩa các đơn vị trong công thức là gì, … . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của ncvanhoa.org.vn nhé.

Bài viết liên quan

  • Công thức giải nhanh môn Vật lý lớp 12
  • Giải bài tập trang 45 Vật lí 12, Giao thoa sóng
  • Giải Vật lý 12
  • Học trực tuyến môn Vật lý lớp 12 ngày 17/4/2020, Tính chất và cấu tạo hạt nhân
  • Học trực tuyến môn Vật lý lớp 12 ngày 10/4/2020, Hiện tượng Quang điện trong

e mc2 nghia la gi

E=mc2 nghĩa là gì ?

Trong bài báo gốc được đăng vào năm 1095, công thức được cha đẻ, là Einstein viết dưới dạng là m=E/c2 chứ không phải E = mc2 (đọc là e bằng m nhân c bình phương). Trong đó:

– E: là năng lượng.- M: là khối lượng.- c-300.000 m/s: vận tốc ánh sáng.

Công thức này có nghĩa là khối lượng và năng lượng tỉ lệ thuận với nhau theo hằng số c. Năng lượng có thể chuyển thành khối lượng và ngược lại.

Theo công thức, bất kì một vật chất nào tồn tại trong vũ trụ đều có một năng lượng gọi là năng lượng nghỉ (E) được tính bằng “E=mc2”. Và nó có ý nghĩa là tất cả những gì xung quanh chúng ta đều là tương đối.

Ví dụ:

Theo các nhà khoa học đã chứng minh, khi con người ta chết đi thì khối lượng họ mất đi khoảng 31g. Khối lượng này đã chuyển thành năng lượng E=mc2 và năng lượng đó là linh hồn. Vì một lý do nào đó, các photon này chuyển động cục bộ nên các linh hồn không đi xa mà vẫn còn quanh quẩn, không bay đi xa như ánh sáng, các năng lượng này tác động đến chúng ta qua giác quan làm chúng ta thấy “ma”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *