Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn là ai? Tiểu sử và con đường đi đến thành công

Tập đoàn Sunshine là tập đoàn không còn xa lạ với chúng ta. Người sáng lập ra tập đoàn này chính là doanh nhân Đỗ Anh Tuấn. Ông là ai? sinh năm bao nhiêu? quê quán ớ đâu?.. Để giải đáp những thắc mắc trên hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn là ai?

Tiểu sử doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Tên Đầy đủ: Đỗ Anh Tuấn

Ngày sinh: 15/5/1975

Quê quán: Thanh Hóa

Học vị: Ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Ông được biết đến với cương vị Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group). Vào năm 2016, ông Tuấn quyết định thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine. Và đầu tư nhiều dự án bất động sản quy mô như Sunshine Center, Sunshine Garden, Sunshine City…

Hiện nay, ông Đỗ Anh Tuấn hiện đang đứng thứ 7 trong top các nhân vật giàu nhất sàn chứng khoán, sau ông Phạm Nhật Vượng (Tập đoàn Vingroup), ông Trần Đình Long (Tập đoàn Hòa Phát). Cùng với CEO bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air),…

doanh nhân đỗ anh tuấn

Sự nghiệp Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Chủ tịch tập đoàn – Đỗ Anh Tuấn xuất thân từ một công chức nhà nước:

Không giống như ông Phạm Nhật Vượng hay ông Trần Đình Long, ông Đỗ Anh Tuấn – Ông được biết đến và nhận xét là một người khá kín tiếng trên thị trường . Và ông được biết đến với chức danh là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group). Cùng với quá trình phát triển hệ thống du lịch sinh thái của mình.

Theo báo cáo vào năm 2016 ông Đỗ Anh Tuấn đã từng gắn bó một thời gian ở CTCP Y Dược Phẩm Vimedimex (Mã: VMD)

Vào những năm 1999 đến năm 2003 chính là thời điểm mà sau khi ông ra trường. Ông đã làm chuyên viên phát triển phần mềm quản lý trong ngành xây dựng thuộc Bộ Xây dựng. Sau đó, ông làm Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ phần mềm Việt Nam đến năm 2005.

Trong 6 năm tiếp theo ông làm Trưởng phòng. Sau đó làm Phó Tổng biên tập Cổng thông tin điện tử Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

Cột mốc năm 2011

Cũng là vào năm 36 tuổi ông Tuấn đã đảm nhiệm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sao Ánh Dương

Công ty chuyên về mảng lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin. Sau đó, thì vị lãnh đạo 7x tài ba này lại quay trở lại và làm việc cho Vimedimex với thời gian khoảng ba năm.

Làm thuê tại công ty thuộc nhà nước, Sau đó vào năm 2016 ông Đỗ Anh Tuấn đã quyết định nghỉ việc tại Vimedimex.

Đây cũng là năm mà tập đoàn Sunshine ra đời. Từ đó ông bắt đầu với tham vọng mở rộng quy mô hoạt động và cuộc viễn chinh tại phía Nam.

doanh nhân

Sự phát triển và một số dự án lớn của Tập đoàn Sunshine

Tuy là được ra đời sau những tập đoàn khác nhưng chỉ trong thời gian ngắn. từ cuối 2016 đến nay, Tập đoàn Sunshine đã công bố và triển khai thực hiện với 5 dự án bất động sản quy mô nghìn tỷ đó là: Dự án Sunshine Centre tại Hà Nội, dự án Sunshine Boulevard nằm ở vị trí vàng Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến, dự án Sunshine Garden -Vĩnh Tuy, dự án Sunshine Riverside và dự án Sunshine City tại quận Tây Hồ.

Năm 2021 dự án sunshine công bố và phát triển dự án căn hộ: Sunshine Horizon- Hà Nội, Dự án Sunshine Garden Hà Nội,..

Ông trùm bất động sản trên thương trường và những niềm vui đời thường

Là một người thành công trên thương trường, song ông Tuấn lại được nhận xét là vị doanh nhân có lối sống giản dị.

Là một doanh nhân vô cùng bận rộn nhưng vẫn là một người yêu con hết mực.

Cũng giống như bao người khác. Sau khi trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng thì vị chủ tịch này cũng có những thú vui như là chơi golf, chơi game,..

những thú vui tao nhã giống như những người đàn ông trưởng thành và thành công khác.

Và ông cũng thường xuyên giành một chút thời gian để đi thị sát công trình.

Câu nói mang tầm ảnh hưởng cực lớn của Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

doanh nhân đỗ anh tuấn

  • “Làm chủ công nghệ, chúng tôi đưa bất động sản Việt Nam chạm đến khát vọng lớn”
  • “Tôi luôn mang khát vọng làm cho đất nước mình được hùng cường. Công nghệ là con đường ngắn nhất để biến khát vọng này thành hiện thực”.
  • “Ứng dụng công nghệ sẽ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, sự minh bạch cho sản phẩm và hạ giá thành sản xuất”
  • “Sunshine Group có một lợi thế đặc biệt so với các doanh nghiệp khác, chúng tôi am hiểu cả công nghệ lẫn bất động sản và điều đặc biệt là chúng tôi có thể làm chủ được công nghệ. Việc làm chủ công nghệ khiến chúng tôi phát triển những ứng dụng hoàn hảo nhất”.
  • “Nếu Sunshine Group không đưa Fintech vào bất động sản thì cũng sẽ khó có doanh nghiệp nào dám làm. Đó là một sự thiệt thòi cho người Việt”
  • “Điều tôi muốn làm không dễ. Nhưng như tôi nói, khó nhưng vẫn có thể làm được, điều quan trọng là chúng ta có muốn làm và làm đến cùng hay không”, chủ tịch Đỗ Anh Tuấn nói về giấc mơ không xa.
  • “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng những khu đô thị với quy mô lớn áp dụng công nghệ 4.0 tiên tiến nhất nhưng vẫn mang đậm hơi thở văn hóa Việt Nam”.

doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Qua bài viết trên đây hy vọng rằng đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích. Nếu trên đây là những thông tin mà bạn đang tìm hiểu thì đây là bài viết bạn nên đọc. Cảm ơn bạn đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *