Đinh trường chinh là ai

Doanh nhân Đinh Trường Chinh, bên cạnh là một ông chủ sở hữu nhiều dự án bất động sản đồ sộ, còn được biết nhiều hơn khi là chồng cũ của Hoa hậu Diễm Hương. Năm 2016 đại gia này đã thâu tóm và trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC.Bạn đang xem: đinh trường chinh là ai

Doanh nhân Đinh Trường Chinh, bên cạnh là một ông chủ sở hữu nhiều dự án bất động sản đồ sộ, còn được biết nhiều hơn khi là chồng cũ của Hoa hậu Diễm Hương. Năm 2016 đại gia này đã thâu tóm và trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC.

Laimian City – Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, TP HCM do HDTC làm chủ đầu tư

Theo tìm hiểu của ncvanhoa.org.vn, năm 2016, Công ty CP thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân của đại gia Đinh Trường Chinh đã âm thầm thâu tóm HDTC – một doanh nghiệp nhà nước chủ lực thực hiện các dự án nhà ở tái định cư của TP.HCM. Và ông cũng hiện đang là chủ đầu tư dự án hơn 13.000 căn hộ đang gây “sững sờ dư luận” vì xây dựng trái phép hàng ngàn căn hộ tại quận 2 (TP.HCM).

Quyết định này nêu rõ, ông Đinh Trường Chinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (36 đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) đã có hành vi vi phạm hành chính là tổ chức xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Theo tìm hiểu, dự án Raemian Galaxy City có quy mô 25 ha, được giao cho HDTC từ năm 1999 nằm trong khu đô thị An Phú – An Khánh tại Thủ Thiêm. Theo quy hoạch, dự án này có quy mô dân số khoảng 11.600 người với hơn 2.700 căn hộ và 188 căn nhà thấp tầng. Tuy nhiên, gần đây trên nhiều trang mạng đã xuất hiện thông tin chào bán căn hộ dự án này với quy mô lên tới 24 block căn hộ cao 45 tầng, gồm 13.144 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ.

Được biết, HDTC là một doanh nghiệp nhà nước, tiền thân là Ban quản lý công trình nhà ở thuộc Sở Nhà đất và công trình công cộng TP HCM. Doanh nghiệp này thành lập từ năm 1984 nhưng sau đó năm 2015 thì được cổ phần hóa.Xem thêm: Ông Trùm Võ ThuậT Mà Cả Thành Long, HồNg Kim BảO ĐềU Sợ Là Ai?

Theo đó, tổng số lượng cổ phần phát hành là 224.190.000 cổ phần tương đường 2.241,9 tỷ đồng vốn điều lệ. Trong đó, phát hành cho nhà đầu tư chiến lược 34,79%, đấu giá công khai cho nhà đầu tư thông thường 34,89%, phát hành cho người lao động 0,32%. Số cổ phần nhà nước nắm giữ 30%.

Ông Đinh Trường Chinh là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC

Ngoài ra, một số cá nhân có liên quan đến Cty Việt Hân là bà Đinh Ngọc Châu Hương (Tổng Giám đốc Cty Việt Hân) sở hữu 8,67%, bà Hà Thị Bích Hạnh sở hữu 8,67%. Ông Đinh Trường Chinh hiện là Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật của HDTC.

Điển hình là việc HDTC đã thực hiện thương vụ âm thầm thâu tóm hơn 247 ha đất khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc. Cuối năm 2018, UBND tỉnh Vĩnh Phúc công bố đấu giá tài sản là “quyền sử dụng đất thuê và tài sản gắn liền với đất diện tích đất còn lại KCN Bá Thiện tại xã Bá Hiến và xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc” với mức giá khởi điểm là 872 tỷ đồng.

Trong đó, “phần diện tích đất còn lại của KCN Bá Thiện” được đề cập có diện tích 247,36 ha. Tài sản này được Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) – Chi nhánh Bắc Ninh định giá ở mức 2.185 tỷ đồng tại thời điểm tháng 1/2019.

Công ty CP thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân được thành lập vào năm 2006 với vốn điều lệ 320 tỷ đồng, sau đó được tăng lên gấp 5 lần, đạt 1.600 tỷ đồng. Trong đó, ông Đinh Trường Chinh sở hữu 49%, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hà Tây sở hữu 39%, còn lại là một số cá nhân khác.Xem thêm: Trung Tâm Gia Sư Bảo Anh – 10 Trung Tâm Gia Sư Miễn Phí Hà Nội & Tphcm

Doanh nhân Đinh Trường Chinh (sinh năm 1974) kết hôn với Hoa hậu Diễm Hương vào năm 2011. Ông từng được nhắc tới nhiều vào năm 2014 quanh những lùm xùm liên quan đến việc bạo hành vàly hôn Hoa hậu Diễm Hương.

ncvanhoa.org.vn/dai-gia-dncvanhoa.org.vn Copy link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *