Đeo Nhẫn Ngón Trỏ: Ý Nghĩa, Nên Đeo Tay Trái Hay Tay Phải

Nhẫn bát nhã tâm kinh đeo tay là một loại trang sức rất phổ biến hiện nay. Truyền thống đeo nhẫn đã có từ các thời vua chúa từ xa xưa cho đến nay. Tuy nhiên không phải có nhẫn là cứ đeo ngón nào cũng được. Thay vào đó mỗi ngón tay trên bàn tay có thể sẽ mang một ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Và trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về phong thủy khi đeo nhẫn ngón trỏ.

deo-nhan-ngon-tro

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ

Nội dung chính

 • 1 – Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ
  • 1.1 – Ý nghĩa hiện thực
  • 1.2 – Ý nghĩa phong thủy
  • 1.3 – Ý nghĩa tình yêu
 • 2 – Có nên đeo nhẫn ngón trỏ không
 • 3 – Cách đeo nhẫn ngón trỏ phù hợp
  • 3.1 – Đối với người chưa kết hôn
  • 3.2 – Đối với người đã kết hôn
 • 4 – Kết luận

Cũng giống như những ngón tay khác. Nhẫn đeo ngón trỏ cũng ẩn chứa được rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Dưới đây là 3 ý nghĩa mà ai cũng cần nên được biết:

y-nghia-khi-deo-nhan-ngon-tro

Ý nghĩa hiện thực

Khi đeo nhẫn ngón trỏ thì ý nghĩa sẽ mang lại trước đó là ý nghĩa hiện thực. Hiểu nôm na là sẽ giúp bản thân phát huy hết tài năng, phong cách cá nhân, thoải mái thể hiện cá tính riêng của mình. Khi đeo chiếc nhẫn đẹp sẽ giúp cuốn hút được mọi ánh nhìn của người xung quanh.

Cũng sẽ dễ dàng thao tác mọi hoạt động trong cuộc sống. Nhẫn sẽ ít bị tiếp xúc với các đồ vật, vật thể khác nên hạn chế bị vướng vào. Bên cạnh đó cũng giảm áp lực lên ngón tay, làm cho ngón tay ít bị đỏ hoặc xuất hiện đường hằn.

Ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa thức hai mà chúng tôi đề cập tới đó là ý nghĩa về mặt phong thủy. Đây là vấn đề mà được nhiều độc giả quan tâm nhất hiện nay, đặc biệt những người có tín đồ về phong thủy.

Khi đeo nhẫn ngón trỏ dựa theo phong thủy người đeo sẽ trở nên quyền lực, uy quyền hơn. Dễ hiểu vì theo quan niệm thì ngón trỏ là một tượng trưng của ngôi sao Hỏa. Sao Hỏa là một ngôi sao sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, có sức mạnh vô cùng khủng khiếp trong vũ trụ.

Mặt khác ngón trỏ còn đại diện cho uy quyền hành động. Tức là mọi hoạt động trên bàn tay muốn làm tốt một việc nào đó thì phải được sự hỗ trợ của ngón trỏ. Do đó khi đeo nhẫn ngón trỏ này sẽ mang lại ý nghĩa tiến lên, không dừng bước.

Ý nghĩa tình yêu

Một số bậc thầy phong thủy cho rằng khi đeo nhẫn tại ngón này cũng có thể giúp khai phá tình yêu. Tức là khi bạn để ý tới một cô gái nào đó mà lúc đó bạn đang đeo nhẫn bằng ngón trỏ. Thì có nghĩa sẽ giúp đối phương hiểu rằng bạn là chưa có người yêu hoặc chưa kết hôn với ai cả. Cũng góp phần khơi mở tính đào hoa của bản thân. Mặt khác khi đeo nhẫn ngón trỏ cũng thể hiện tính cách con người của bạn.

Có nên đeo nhẫn ngón trỏ không

Sử dụng ngón này để đeo nhẫn là một việc khá là bình thường hiện nay. Tùy vào một số yếu tố của bản thân để có thể tự trả lời được câu hỏi này. Một số yếu tố mà chúng tôi đề cập đến đó là mệnh của bạn là gì? tuổi của bạn là bao nhiêu,… Từ đó có thể chọn lựa được ngón tay đeo nhẫn phù hợp nhất cho bản thân.

Cách đeo nhẫn ngón trỏ phù hợp

Vì mang ý nghĩa phong thủy do đó cần phải quan tâm tới cách đeo sao cho phù hợp. Việc đeo nhẫn ngón trỏ nam sẽ khác hoàn toàn so với đeo nhẫn ngón trỏ nữ. Hoặc giữa việc đeo tay tráiđeo tay phải. Một số yếu tố sau bạn cần phải chú ý:

nhan-deo-ngon-tro

Đối với người chưa kết hôn

Việc phong thủy khi đeo nhẫn đã được truyền lại từ thời ông cha ta ngày xưa cho đến ngày nay. Theo đó thì bàn tay đeo nhẫn là một yếu tố cần phải quan tâm nhất cho những người chưa kết hôn hoặc đã kết hôn. Nếu là người còn độc thân, chưa kết hợp thì khi lựa chọn bàn tay đeo nhẫn phải chú ý đến câu nói ” nam tả nữ hữu”.

Nói một cách dễ hiểu nếu là người đàn ông thì tay trái chính là bàn tay quyền lực của bản thân. Tay phải còn lại tượng trưng cho người vợ của mình. Và ngược lại đối với phụ nữ, bàn tay phải đại diện cho bản thân và tay trái đại diện cho người chồng của mình.

Do đó với những trường hợp này thì khi đeo nhẫn cho nam giới hoặc nữ giới chỉ nên đeo ở bàn tay đại diên cho chính bản thân.

Đối với người đã kết hôn

Đối với những người nam giới hoặc nữ giới đã kết hôn rồi thì áp dụng theo nguyên tắc ngược lại. Cụ thể là nam giới sẽ phải đeo tay phải còn nữ giới sẽ đeo ở tay trái. Dựa theo nguyên tắc nam hữu nữ tả. Điều này góp phần ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy trong cuộc sống.

Việc này cũng giúp cho nữ giới dễ dàng cân bằng được công việc và hạnh phúc gia đình. Chỉ cần nhớ nguyên tắc phải đeo nhẫn ở ngón trỏ tay trái thì mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Kết luận

Đó là những thông tin về đeo nhẫn ngón trỏ mà chúng tôi đã cung cấp ra. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người lựa chọn được đúng ngón tay khi đeo nhẫn. Từ đó có thể sẽ góp phần giúp cuộc sống bạn trở nên may mắn, thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

5 / 5 ( 6 bình chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *