Bạn có hay bị đau nửa đầu vai gáy bên trái? | Vinmec

Bạn có hay bị đau nửa đầu vai gáy bên trái? | Vinmec

2.1. Tình trạng căng thẳng

Áp lực công việc, cuộc sống gia đình khiến cho nhiều người phải có suy nghĩ nhiều hơn dẫn đến tình trạng não bộ luôn phải làm việc căng thẳng dẫn đến những cơn đau nửa đầu vai gáy bên trái vào cuối mỗi ngày.

Nhân viên văn phòng hay những người làm việc thường xuyên với máy tính hoặc tài xế lái xe thường được xếp vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao đau nửa đầu vai gáy nhất.

Xem thêm: đau vai gáy bên trái là bệnh gì

2.2. Tư thế làm việc sai

Bên cạnh trạng thái làm việc căng thẳng, áp lực, cường độ công việc cao sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể. Hơn nữa, với những người ngồi nhiều với tư thế làm việc sai đều có thể có yếu tố nguy cơ gây đau nửa đầu vai gáy.

Tham khảo: Chị Dậu tên thật là gì?

Những người làm công việc văn phòng có thói quen ngồi nhiều và thời gian ngồi lâu cùng với tư thế cúi gằm mặt vào máy tính hay sử dụng quạt và điều hoà thổi vào đầu, sau gáy sẽ rất dễ dàng gây nên triệu chứng đau nửa đầu vai gáy bên trái.

Hay những người nằm nhu với tư thế sai cũng được xem như nguyên nhân gây nên những cơn đau nửa đầu bên trái. Hoặc bạn gối đầu quá cao, nằm nghiêng một bên trong thời gian dài có thể khiến đau nửa đầu khi thức dậy.

2.3. Mắc bệnh đau nửa đầu

Migraine – hội chứng đau nửa đầu kèm theo tình trạng đau vai gáy với những người thường xuyên mất ngủ, hay làm việc cường độ căng thẳng hoặc cũng có thể do thay đổi thời tiết cũng ảnh hưởng hoặc những phụ nữ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt cũng thuộc giai đoạn có nguy cơ gây đau nửa đầu vai gáy.

Tham khảo: Bệnh kiều có đáng sợ không? Tại sao lại có người sợ nó? – Trải Nghiệm Sống

Triệu chứng đau nửa đầu vai gáy bên trái có thể tái phát ở những đối tượng bệnh nhân khi thay đổi chế độ ăn và áp dụng chế độ ăn không hợp lý. Và hội chứng Migraine còn gây cho người bệnh những triệu chứng khác như: Mắt mờ, sợ ánh sáng, âm thanh to…

2.4. Các nguyên nhân khác

Đau nửa đầu vai gáy bên trái được biểu hiện với nhiều bệnh lý liên quan đến não, cổ và gáy. Những bệnh lý liên quan đến các vị trí như: thoái hoá đốt sống cổ, viêm màng não, hay các bệnh lý liên quan đến xương khớp… được xếp vào các nguyên nhân gây nên triệu chứng của bệnh đau nửa đầu vai gáy bên trái.

Những cơn đau đầu do bệnh lý gây nên thường diễn ra âm ỉ và kéo dài, tình trạng đau có thể tăng dần tới mức độ đau dữ dội, có thể kèm thêm các triệu chứng khác như: Nôn, sốt cao, …sử dụng thuốc giảm đau triệu chứng cũng không thuyên giảm. Khi gặp những tình huống nghiêm trọng bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

Danh mục: WIKI

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *