Nguồn gốc và ý nghĩa của trào lưu meme “đầu cắt moi”

Nguồn gốc và ý nghĩa của trào lưu meme “đầu cắt moi”

Trào lưu meme “đầu cắt moi” đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Trong bài viết này hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của nó nhé.

“Đầu cắt moi” là cụm từ đang gây sốt trên mạng xã hội đặc biệt là thời gian gần đây thường được giới trẻ sử dụng khá nhiều. Nếu bạn vẫn chưa biết về nguồn gốc và ý nghĩa của trào lưu meme “đầu cắt moi” thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

1 “Đầu cắt moi” nghĩa là gì?

"Đầu cắt moi" nghĩa là gì?“Đầu cắt moi” nghĩa là gì?

Xem thêm: đầu cắt moi là ai

Đầu cắt moi” đây là cụm từ dùng để miêu tả những thanh niên “choai choai” tuổi mới lớn thể hiện giống idol Khá Bảnh, kiểu tóc này sử dụng với sắc thái châm biếm giễu cợt.

Nhưng thật ra “đầu cắt moi” là kiểu tóc đã có từ rất lâu với cái tên gọi là Mullet, xuất hiện từ thế kỷ 17 và nhanh chóng trở thành xu hướng được mọi người lựa chọn.

Theo đó, đầu cắt moi là kiểu tóc cắt ngắn 2 bên và phần gáy được cắt theo kiểu undercut, phần mái ở trên thì được nuôi dài. Đầu cắt moi hay còn được các thợ làm tóc gọi với tên rất khôi hài đó là đầu nấm.

2 Nguồn gốc “đầu cắt moi” từ đâu?

Tham khảo: Cư dân mạng chỉ trích kẻ mạo danh VTV đưa tin ca sĩ Phi Nhung còn sống

Nguồn gốc "đầu cắt moi" từ đâu?Nguồn gốc “đầu cắt moi” từ đâu?

Trào lưu meme đầu cắt moi bắt nguồn từ 1 clip của hai thanh niên trẻ chửi nhau trên mạng năm 2019.

Trong clip có nội dung như sau: Một nam thanh niên có nick facebook là “Nhộng Công tử” tên thật là Bá Hiếu và người còn lại là Đinh Gia Tùng được biết đến với nickname là Tùng Bùng Nổ hai người cà khịa nhau. Tùng Bùng Nổ đá đều Nhộng Công Tử là “đầu cắt moi”. Nhộng Công Tử cay cú chửi bới lại và hỏi địa chỉ để tìm đến giải quyết, cuộc khẩu chiến của hai người được dân mạng quan tâm đến với những tình tiết hài hước tạo tiếng cười.

3 Ý nghĩa của meme “đầu cắt moi”

Ý nghĩa của meme "đầu cắt moi"Ý nghĩa của meme “đầu cắt moi”

Đầu cắt moi ở thời điểm đó được xem là kiểu tóc quốc dân, đầu cắt moi còn được dùng để chế giễu người khác. Lúc đầu cộng đồng mạng sử dụng chỉ với ý nghĩa để giễu cợt một ai đó nhưng sau này cụm từ được sử dụng phổ biến hơn với ý nghĩa vui vẻ và hài hước hơn.

4 Trào lưu meme “đầu cắt moi” trở nên phổ biến khi nào?

Đọc thêm: Dương Hoàng Yến

Trào lưu meme "đầu cắt moi" trở nên phổ biến khi nào?Trào lưu meme “đầu cắt moi” trở nên phổ biến khi nào?

“Đầu cắt moi” có sức lan truyền rộng rãi một cách nhanh chóng từ tháng 8 năm 2020, xuất hiện liên tục trên các bình luận, status, những cuộc nói chuyện của giới trẻ ngày càng dày đặc. Và kể từ đó meme “đầu cắt moi” trở thành hot trend.

Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm về nguồn gốc cũng như nghĩa của trào lưu meme “đầu cắt moi” và sử dụng cụm từ này một cách hợp lý nhé.

Mua nước ngọt tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.