Đặt tên con theo tuổi bố mẹ để mang lại nhiều may mắn, tài lộc

dat ten con gai hop tuoi bo me

Vì sao nên đặt tên con theo tuổi bố mẹ?

Theo văn hóa của các nước Á Đông, tên của con được đặt phù hợp với bố mẹ sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi và may mắn cho bé cũng như của gia đình trong tương lai. Để đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ sẽ có hai điểm chính cần chú ý đó là căn cứ theo tuổi (Tam hợp và Tứ hành xung), theo mệnh ngũ hành tương sinh và tương khắc.

Theo quan niệm phương Đông, vạn vật trên vũ trụ này đều được vận hành theo ngũ hành và con người cũng vậy. Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc có tác động trực tiếp đến con người cũng như vận mệnh của họ. Vì vậy, việc đặt tên con theo tuổi bố mẹ là sự phù hợp trong ngũ hành. Điều này giúp gắn kết giữa con cái và bố mẹ, giúp trẻ gặp được nhiều điều may mắn cũng như góp phần tạo nên một gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

>>> Bạn có thể tham khảo: Đặt tên con gái năm 2022 – Toàn những cái tên hay cho con

Trong trường hợp bố mẹ không cùng mệnh với nhau, khi đặt tên con có thể chọn mệnh của bố hoặc mẹ. Nếu mệnh nào mạnh hơn, có vai trò chủ đạo thì bạn có thể chọn mệnh đó làm căn cứ đặt tên con theo tuổi bố mẹ.

Ngũ hành tương sinh – tương khắc là gì?

Ngũ hành tương sinh - tương khắc là gì?

Đặt tên con theo tuổi bố mẹ

Khi đặt tên con theo tuổi bố mẹ cần xem xét đến yếu tố cung mệnh trong ngũ hành của trẻ, và cả của bố mẹ, sau đó xác định được cung mệnh tương sinh, cuối cùng là chọn những cái tên phù hợp nhất. Ngũ hành trong phong thủy chính là 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Theo đó, ngũ hành cũng được phân chia thành ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc:

– Ngũ hành tương sinh là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và cuối cùng là Thủy sinh Mộc.

– Ngũ hành tương khắc là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa lại khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Với ngũ hành tương sinh và tương khắc như trên, khi xem tên con hợp tuổi bố mẹ thì nên lựa chọn những tên hợp mệnh và nên tránh những tên tương khắc.

>>> Bạn có thể tham khảo: Cách đặt tên cho con theo ngũ hành, hợp mệnh bố mẹ

Cách đặt tên con theo tuổi bố mẹ dựa vào ngũ hành

Dựa vào 5 hành chúng ta có cách đặt tên con theo tuổi bố mẹ như sau:

1. Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ hành Kim

đặt tên con theo tuổi bố mẹ
Đặt tên con theo tuổi bố mẹ dựa trên cơ sở khoa học nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành, bé hành Kim có thể đặt những cái tên thuộc hành Kim, Thổ, Thủy; tuyệt đối không đặt tên con thuộc hành Hỏa, Mộc.

♦ Tên bé gái hợp tuổi bố mẹ hành Kim

Sau đây là một số tên cho bé gái thuộc mệnh Kim theo phong thủy ngũ hành mà mẹ bầu nên tham khảo: Ái, Dạ, n, Trinh, Phượng, Hân, Vân, Nhi, Tâm, Trang, Nguyệt, Trâm, Châu, Hiền, Mỹ, Ngân, Cát, Anh, Diệu, San…

♦ Tên bé trai hợp tuổi bố mẹ hành Kim

Những bé trai mệnh Kim thường là người mạnh mẽ, công minh. Do đó, bạn có thể chọn một trong số cái tên sau để đặt tên con trai hợp tuổi bố mẹ hành Kim: Doãn, Cương, Thắng, Hưng, Nguyên, Vương, Quân, Nghĩa, Khanh, Khánh, Hải, Chung, Kính, Phong, Hữu, Thế, Văn, Kiến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *