Cuộc thi Robocon Châu Á – Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19

cuộc thi robocon

Trung Quốc, nước chủ nhà đăng cai ABU Robocon 2021, vừa có thông báo hoãn cuộc thi cho đến tháng 10 hoặc cuối năm nay, tùy theo tình hình đại dịch Covid-19.

“Trên cơ sở xem xét đầy đủ tình hình hiện tại của đại dịch Covid-19 trên thế giới và thảo luận với Ban thư ký ABU Robocon (ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản), chúng tôi xin thông báo ABU Robocon 2021 sẽ được hoãn lại cho đến tháng 10 hoặc cuối năm nay”, theo thông báo trên website chính thức của ABU Robocon. Cũng theo thông báo, ngày tổ chức mới sẽ công bố trên website chính thức trong thời gian sớm nhất.

Cuộc thi ABU Robocon 2021 ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 22.8.2021 tại quận Tức Mặc, TP.Thanh Đảo, thuộc tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).

Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19 - ảnh 1

Thông báo hoãn cuộc thi ABU Robocon 2021 của Ban tổ chức

Ảnh chụp màn hình

Chủ đề năm 2021 là “Ném mũi tên vào bình”, vốn dựa trên một nghi thức bắn tên và là trò chơi truyền thống ở Trung Quốc. Cụ thể, robot xanh và đỏ của 2 đội sẽ thi nhau ném mũi tên vào bình. Đáng chú ý là năm nay kỷ niệm lần thứ 20 cuộc thi ABU Robocon được tổ chức.

Hiện vẫn chưa rõ ABU Robocon 2021 sẽ được tổ chức trực tiếp hay chuyển sang hình thức khác như năm ngoái hay không.

n Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19 - ảnh 2

Đội của Trường ĐH Lạc Hồng tham gia festival Robocon trực tuyến năm 2020

Bin Ka

Hồi năm ngoái, ABU Robocon tại Fiji đã bị hủy vì dịch Covid-19, sau đó chuyển sang hình thức festival trực tuyến vào ngày 12.12.2020, với 21 đội từ 10 quốc gia lần lượt thuyết trình về robot của mình. Kết quả là, đội của Trường ĐH Lạc Hồng (Việt Nam) đứng thứ 5 chung cuộc.

Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19 - ảnh 3

Tham gia cuộc thi qua nền tảng trực tuyến hồi năm 2020

Bin Ka

Trước đó, cuộc thi Robocon Việt Nam 2020 cũng đã bị hủy vì dịch Covid-19. Đây là cuộc thi nhằm tuyển chọn đội đại diện Việt Nam thi đấu ở ABU Robocon. Dù vậy, ban tổ chức đã chọn đội tuyển của Trường ĐH Lạc Hồng để đại diện cho Việt Nam vì đội đã đạt thành tích tốt nhất hồi năm trước đó, theo tiến sĩ Lâm Thành Hiển, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng.

Tin liên quan

  • Đội robot Việt Nam xếp hạng 3 tại cuộc thi ABU Robocon 2019
  • VTV quyết định hủy cuộc thi Robocon toàn quốc vì dịch Covid-19?
  • Tiếp tục hoãn cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương 2020 vì dịch Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *