Công ty Đại Quang Minh là của ai? Tìm hiểu công ty Đại Quang Minh

Thời gian gần đây, thị trường BĐS được khuấy động bởi nhiều dự án ở khu đô thị mới Thủ Thiêm gắn liền với các công ty BĐS mới, đây vẫn còn là bí ẩn trên thị trường địa ốc và 1 cái tên công ty Đại Quang Minh liên tục được nhắc đến. Vậy công ty Đại Quang Minh là của ai?

Đại Quang Minh gắn liền với 2 nhân vật khá mới mẻ trên thị trường địa ốc. Một là ông Trần Bá Dương – hiện là Chủ tịch HĐQT và người thứ hai là ông Trần Đăng Đăng Khoa (Chủ tịch HĐQT lúc công ty mới thành lập) là người giàu kinh nghiệm trên thương trường địa ốc.

Một trong những trung tâm mới, hiện đại mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh đang được quy hoạch không thể không nhắc tới khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nằm đối diện trung tâm quận 1 qua sông Sài Gòn với diện tích 657ha. Để phát triển cơ sở hạ tầng khu đô thị có rất nhiều các doanh nghiệp lớn được chính quyền thành phố HCM lựa chọn tham gia đầu tư như Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI), Vinaconex,…

Danh mục bài viết

  • 1 Công ty Đại Quang Minh được chấp thuận nhiều dự án lớn
  • 2 Các cổ đông lớn của công ty Đại Quang Minh
  • 3 Kết luận

Công ty Đại Quang Minh được chấp thuận nhiều dự án lớn

Có rất nhiều dự án cho khu đô thị được chính quyền thành phố chấp thuận. Trong đó, khu dân cư phía đông rộng 13ha được rất nhiều các doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư như Vietinbank Coseco, Cofico, Trường Sơn, Vietracimex, Sacomreal, Thành Thành Công, Đức Khải Corp; Công ty GS E&C khu tổ hợp thương mại, dịch vụ 4ha,…Tuy nhiên trong những năm qua dự án khu đô thị Thủ Thiêm bị bỏ hoang do các doanh nghiệp không đầu tư vì tình hình kinh tế không thuận lợi.

Trong vài năm trở lại đây Thủ Thiêm tiếp tục triển khai dự án bởi các nhà đầu tư khác theo chủ trương của thành phố. Thị trường BĐS đang dần chuyển mình phục hồi, thì cái tên Đại Quang Minh luôn được nhắc đến gắn liền với các dự án mới ở khu đô thị Thủ Thiêm.

Tháng 6/2013 ông ty Cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh xuất hiện tiếp tục đầu tư 4 dự án tuyến đường vào trung tâm dự án Thủ Thiêm thay thế cho VIDIFI. Kinh phí để thực hiện dự án này lên đến 12.000 tỷ đồng và đã được triển khai vào ngày 26/4 vừa qua. Dự án được triển khai theo hình thức BT.

Chủ tịch thành phố HCM đã phê duyệt cho công ty Đại Quang Minh khai thác 4 khu đất gồm khu II, IIA, III, IIIA thuộc Thủ Thiêm với giá trị quyền sử dụng là 12.490 tỷ đồng.

Dự án khu dân cư thấp tầng hơn 37ha thuộc Khu số II, quy mô 1131 căn đang được Đại Quang Minh triển khai thực hiện. Cũng vào đầu tháng 6, Đại Quang Minh lại vừa được TP.HCM giao thực hiện dự án cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức hợp đồng BT thay cho Vinaconex.

Được biết, tổng mức đầu tư cây cầu này là 2.300 tỷ đồng. Đổi lại, Ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm thẩm định giá trị quyền sử dụng đất của 11 lô đất trong khu đô thị Thủ Thiêm (theo giá thị trường) để lấy làm cơ sở đàm phán hợp đồng BT với Công ty Đại Quang Minh.

Ông Nguyễn Bá Dương chủ tịch công ty Đại Quang Minh

Các cổ đông lớn của công ty Đại Quang Minh

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh được thành lập từ ngày 22/3/2011 và là 1 công ty cổ phần tại Việt Nam. Đại Quang Minh gồm có 4 cổ đông sáng lập trong đó Thaco nắm 45%, Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh nắm 37,5%, ông Trần Đăng Khoa nắm 17,5%, và Công ty CP thương mại quốc tế và tư vấn đầu tư Invecon.

Đại Quang Minh gắn liền với 2 nhân vật khá mới mẻ trên thị trường địa ốc. Một là ông Trần Bá Dương – hiện là Chủ tịch HĐQT và người thứ hai là ông Trần Đăng Đăng Khoa (Chủ tịch HĐQT lúc công ty mới thành lập) là người giàu kinh nghiệm trên thương trường địa ốc.

Hoạt động chính của công ty trên 5 lĩnh vực: đầu tư phát triển bất động sản nhà ở, đầu tư kinh doanh thương mại và dịch vụ, đầu tư và phát triển khu công nghiệp, đầu tư và phát triển hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội, kinh doanh du lịch và dịch vụ lưu trú.

Công ty Đại Quang Minh chủ yếu tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật giao thông ở khu đô thị Thủ Thiêm, bao gồm các dự án. Dự án 04 tuyến đường chính Đô Thị mới Thủ thiêm với tổng chiều dài đường 11,9km gồm: + Đại lộ Vòng cung R1 (3,4km) + Đường ven hồ trung tâm R2 (3km) + Đường ven sông Sài Gòn R3 (3km) + Đường Châu thổ trên cao R4 (2,5km) + 11 cây cầu, trong đó có 02 cầu cạn với chiều dài 1,8km và một cây cầu dầm thép bắc qua hầm vượt sông Sài Gòn có chiều dài 100m; một cây cầu vượt qua Quảng trường trung tâm rộng 55m vượt nhịp 38m.

cong-ty-dai-quang-minh-la-cua-ai
Một góc khu đô thị Sala do công ty Đại Quang Minh làm chủ đầu tư

– Dự án Quảng trường Trung tâm với diện tích: 20,13ha kết nối với trung tâm thành phố hiện hữu qua Cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đến Công trường Mê Linh, Quận 1. Dự án Công viên bờ sông với diện tích: 7,26ha là công trình công cộng trải dọc suốt 2km bờ Đông sông Sài Gòn, từ Trung tâm triển lãm quốc tế phía Bắc đến Khu thể thao và giải trí phía Nam.

– Dự án Cầu Thủ Thiêm 2 với tổng chiều dài 1.465m, phần cầu dài 885,7m, gồm 6 làn xe. Dự án này kết nối giữa giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, Quận 1 với Đại lộ vòng cung (tuyến R1) phía Quận 2 góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính của thành phố.

– Dự án Cầu đi bộ

– Dự án Vùng châu thổ phía Nam (Lâm viên sinh thái) với diện tích: 150,25ha. Đây là vùng sinh thái ngập nước rộng lớn phía Nam của bán đảo Thủ Thiêm, giáp với sông Sài Gòn.

Kết luận

Trên đây là thông tin Công ty Đại Quang Minh là của ai, hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng. Cùng theo dõi Blog Trần Đức Phú BDS để cập nhật nhiều thông tin thị trường bất động sản.

Xem thêm: Các thương hiệu của Vingroup và Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *