Con Le Le Là Con Gì – Phân Biệt Giống Vịt Trời Và Le Le

con le le là con gì

Xin hãy xếp hạngChọn mức 1Chọn mức 2Chọn mức 3Chọn mức 4Chọn mức 5 Chi tiếtĐược đăng: Chủ nhật, 22 Tháng 3 2020 08:00Viết bởi Admin1Lượt xem: 3550 *Rất nhiều người đã gửi câu hỏi về chúng tôi là con Le Le có phải là Vịt Trời không ? Sau khi tổng hợp một số ý kiến chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết để phân biệt giống Le Le và Vịt Trời . Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về hai loại động vật này.

Bạn đang xem: Con le le là con gì

Vịt trời và Le le có hình dáng,đặc điểm tập tính sinh hoạt cũn khá giống nhau nên một số người lầm tưởng Le Le là Vịt Trời và ngược lại. Tuy nhiên theo khoa học thì đây là 2 loài hoàn toàn khác nhau và phân bố ở một số vùng nhất định.

Đặc điểm nhận diện Le Le.

Le Le sống thành bầy ở những nơi chúng ưa thích. Môi trường sống là các hồ nước ngọt, với nhiều thực vật, Thức ăn của chúng là hạt và các loại thực vật khác. Đôi khi chúng cũng tạm cư trú ngoài biển, nhưng ngoài khu vực nhiều sóng. Le Le phân bố không đều tại Pakistan, Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Bangladesh, Myanma, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nam Trung Quốc, Việt Nam. Le nâu chủ yếu sống định cư, di chuyển nhỏ theo vùng nước, nhưng le nâu ở Trung Quốc di cư về phía Nam vào mùa đông.

*

Le Le có mỏ dài màu xám, đầu và chân cũng dài. Lông trên đầu, cổ và bụng màu vàng sẫm da bò, chỏm lông trên đầu sẫm màu hơn. Lưng và hai cánh màu xám sẫm, với các mảng màu nâu hạt dẻ trên cánh và đuôi.

Xem thêm: Phần 5: Tổ Chức Hiệp Thương Trong Bầu Cử Là Gì, Hội Nghị Hiệp Thương Là Gì

Tiếng kêu của chúng hơi khò khè, phát ra khi bay. Các chỗ đậu ngủ đêm của chúng thường rất ồn ào. Chúng làm tổ trong các hốc trên cây, các tổ cũ của các loài chim khác, đẻ 6-12 trứng.

Đặc điểm nhận diên Vịt Trời.

Vịt Trời Lông đuôi nâu đen có ánh và viền nâu nhạt. Lông bao cánh nhỏ và nhỡ xám. Lông bao cánh lớn xám chì với một dải vằn gần cuối lông trắng và một vằn đen ở mút. Gương cánh ánh lục có viền đen và trắng.

*

Vịt trời là sống trong tự nhiên thuộc họ gia cẩm. Chúng sống thành bầy đàn và thường xuất hiện vào mùa hè.Chúng thích làm tổ gần khu vực sông, hồ nước trong một lỗ tự nhiên, trong thân cây. Tổ vịt trời cũng đã được tìm thấy trong cọc gỗ, tổ quạ cũ, đống cỏ khô… Đến mùa sinh sản các vịt trời mái xây dựng tổ từ lá cây, cỏ. Ngoài ra, vịt mái còn ngắt những chiếc lông mao từ ngực mình để phủ lên tổ. Chúng đẻ trứng từ giữa đến cuối tháng Ba, mỗi lứa đẻ trung bình 12 trứng. Để tránh bị kẻ địch săn mồi, chúng thường dấu trứng vào tổ rất kỹ càng.

Trên đây là bài viết phân biệt Vịt Trời và Le Le. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Vịt Trời và Le Le khác nhau ở điểm nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *