Tìm hiểu ý nghĩa cỏ ba lá- bí mật đằng sau những chiếc cỏ ba lá

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần nhìn thấy những chiếc cỏ ba lá. Nhiều người tin rằng, cỏ ba lá đem lại may mắn và hy vọng. Có thể nói rằng, cỏ ba lá là một trong số rất ít những loài thực vật có lá còn phổ biến hơn cả hoa của nó. Có rất nhiều truyền thuyết và biểu tượng về loài thực vật này. Hãy cùng Điện Hoa Xanh khám phá ý nghĩa cỏ ba lá, bí mật đằng sau những chiếc cỏ ba lá nhé.

Mục lục cho bài viết

 • 1 Những thần thoại, truyền thuyết về cỏ ba lá
 • 2 Ý nghĩa cỏ ba lá
  • 2.1 1/Cỏ ba lá, biểu tượng của may mắn
  • 2.2 2/ Cỏ ba lá, biểu tượng của tình yêu và hôn nhân
  • 2.3 3/ cỏ ba lá là biểu tượng của hy vọng
  • 2.4 4 / Sự cân bằng trong cuộc sống
  • 2.5 Câu hỏi thường gặp

Những thần thoại, truyền thuyết về cỏ ba lá

Mặc dù cỏ ba lá thường tạo ra những chiếc lá ba thùy, nhưng thỉnh thoảng chúng cũng sẽ mọc ra bốn chiếc trên một thân, gọi là cỏ 4 lá. Cơ hội phát hiện ra cỏ bốn lá là 1:10 000, Sự hiếm có này, đã dẫn đến những huyền thoại về cỏ ba lá lâu đời nhất, rằng cỏ 4 lá là một điều may mắn.

Lý do chính mà cỏ ba lá nổi tiếng ngày nay như một loài thực vật huyền thoại mang lại may mắn là sự liên kết với Thánh Patrick. Có rất nhiều câu chuyện đã xuất hiện xung quanh cỏ ba lá.

Một trong số truyền thống nói rằng ba chiếc lá của cỏ ba lá tượng trưng cho niềm tin, hy vọng và tình yêu. Điều thứ tư, chỉ xuất hiện khi Bạn tìm thấy cỏ 4 lá, đó là may mắn.

Trong Tam Nhật Thánh, cỏ ba lá tượng trưng cho Chúa Cha, chúa con và Chúa Thánh Thần, và trên cỏ bốn lá, cỏ bốn lá là Ân điển của Đức Chúa Trời.

Một truyền thuyết Cơ đốc giáo kể lại câu chuyện rằng Eve đã mang theo một chiếc cỏ bốn lá khi cô bị trục xuất khỏi Paradise. Bất cứ ai đủ may mắn sở hữu cỏ bốn lá đều có thể trở thành một mảnh đất của địa đàng phước hạnh. Bốn cũng là số của thập tự giá.

Các nhà tự nhiên học, nhà sử học đã tranh luận về danh tính thực sự của cỏ ba lá trong hàng trăm năm, một số người nhầm lần chúng với cây me chua, cây me đất và sự thật cho tới ngày nay vẫn còn là những ẩn số.

Điện hoa xanh nhận đặt và giao hoa khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam. Bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ điện hoa, tham khảo dịch vụ của chúng tôi ngay bây giờ : Tại đây

truyen-thuyet-ve-co-ba-la
truyền thuyết về cỏ ba lá

Ý nghĩa cỏ ba lá

1/Cỏ ba lá, biểu tượng của may mắn

Niềm tin phổ biến rộng rãi nhất về cỏ ba lá là sự tốt lành, may mắn, người ta cho rằng mỗi chiếc lá của cỏ ba lá tượng trưng cho một điều gì đó. Ba biểu tượng đầu tiên đại diện cho niềm tin, hy vọng và tình yêu . Nếu bạn bắt gặp một chiếc có lá thứ tư, nó tượng trưng cho sự may mắn.

Bất cứ ai mang theo mình một chiếc cỏ bốn lá đều sẽ không bị tai nạn hoặc những sự việc không ncvanhoa.org.vnính vì thế, một số thương hiệu thời trang, trang sức đã đưa cỏ bốn lá vào thiết kế và đôi khi là logo và sản phẩm của họ để đeo bên mình như một biểu tượng của sự may mắn.

2/ Cỏ ba lá, biểu tượng của tình yêu và hôn nhân

Trong nhiều thế ký, cỏ ba lá đã được sử dụng trong phép thuật và bói toán. Ví dụ, mơ thấy cỏ ba lá có nghĩa là người ta đa có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và thịnh vượng. Ở xử Wales, người ta tin rằng, một chiếc cỏ hai lá, nếu tình cờ được tìm thấy và đặt dưới gối, qua một giấc mơ tiên tri sẽ tiết lộ người tình trong tương lai.

Ở một số nước châu Âu, một cô gái hoặc một phụ nữ trẻ sẽ đặt một chiếc cỏ bốn lá trên cửa. Người ta tin rằng người đàn ông đầu tiên bước qua nó sẽ là chồng tương lai của cô. Trong một sự mê tín tương tự ở Quebec, một cô gái sẽ đặt một chiếc cỏ bốn lá vào trong giày của mình. Người đàn ông đầu tiên mà cô gặp sau đó sẽ là tên của người chồng sắp cưới của cô.

3/ cỏ ba lá là biểu tượng của hy vọng

Người xưa mô tả niềm hy vọng giống như một đứa trẻ nhỏ kiễng chân, ôm chặt trong tay một bông hoa cỏ ba lá. Một lý do giải thích cho biểu tượng hy vọng này là quan sát thấy cỏ ba lá đôi khi mọc ở những nơi mà vô cùng cằn cõi.

bieu-tuong-va-y-nghia-cua-co-ba-la
ý nghĩa và biểu tượng của cỏ ba lá

4 / Sự cân bằng trong cuộc sống

Cỏ bốn lá có sự đối xứng hoàn hảo mà không có trên hầu hết các lá, chúng thường có vị trí lá xen kẽ hoặc ngẫu nhiên. Người mang cỏ bốn lá được cho là đạt được sự cân bằng – chìa khóa của một cuộc sống hạnh phúc

Măc dù mang những ý nghĩa tích cưc, may mắn, nhưng không mấy ai có thể sử dụng cỏ ba lá như một món quà sinh nhât, hay phổ biến như bó hoa sinh nhât, một món quà để truyền tải những thông điêp ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, bằng một hình thức khác, Bạn có thể gửi ai đó một hoặc hình ảnh cỏ ba lá, cỏ 4 lá, một món quà trang sức cỏ ba lá như dây chuyền, vòng tay, đây thực sự là một cách tuyệt vời để gửi cho ai đó thông điệp chúc họ luôn may mắn trong cuộc sống.

Tóm lại, các truyền thuyết và lịch sử đều nhất quán trong việc miêu tả cỏ 3 lácỏ bốn lá như một biểu tượng của sự may mắn. Hy vọng qua bài viết trên Bạn đã có thêm những thông tin thú vị về cỏ ba lá. Chúc Bạn sẽ sở hữu được chiếc cỏ 3 lá cho riêng mình đó là luôn tìm thấy niềm vui, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Điện hoa xanh nhận đặt và giao hoa các khu vực trên khắp 63 tỉnh thành, quý khách đang tìm kiếm mẫu hoa đẹp phù hợp nhất với ngân sách, quý khách cần xem các sản phẩm hoa thực tế tại shop hoa, vui lòng liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ lại nhanh nhất, hotline/zalo : 0934.101.223 . Điện hoa xanh hân hạnh được phục vụ quý khách !

5/5 – (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *